News SushiSwap ra đề xuất thay đổi tokenomics

Đội ngũ quản lý SushiSwap đã tung ra một đề xuất mới nhằm điều chỉnh tokenomics của SUSHI, từ đó vực dậy dự án.

Sushii.jpeg

Jared Grey, tân CEO của SushiSwap, vào ngày 30/12 đã giới thiệu một đề xuất mới về điều chỉnh tokenomics của dự án.

Theo đó, đề xuất sẽ nhằm mục đích gia tăng thanh khoản cũng như tạo ra thêm công dụng mới cho token SUSHI, từ đó tối đa hóa lợi ích cho người nắm giữ token. Tuy nhiên, đề xuất không muốn tác động lên giá trị của SUSHI hay hy sinh các khía cạnh khác của sàn DEX này.


Năm thay đổi chính của đề xuất gồm:

– Người cung cấp thanh khoản (LP) sẽ nhận được một phần trong lượng 0,05% phí swap, còn lượng phí còn lại sẽ được cho vào pool có thanh khoản cao nhất. LP có thể khóa thêm tiền để nhận thưởng từ giao thức, nhưng sẽ mất thưởng nếu rút tiền trước kỳ hạn.

– Người nắm giữ token xSushi (token khóa của SushiSwap) sẽ được chia thưởng từ giao thức. Tương tự, người nắm giữ xSushi cũng sẽ mất thường nếu rút tiền trước hạn.

– Một phần khác của lượng 0,05% phí mỗi giao dịch swap sẽ được dùng để mua lại và đốt SUSHI, phần thưởng bị tịch thu bởi những LP và người nắm giữ xSushi rút tiền trước hạn cũng sẽ bị đốt nhằm tạo áo lực giảm phát.

– Một phần khác của lượng 0,05% phí mỗi giao dịch swap sẽ được khóa lại để giữ giá.

– Tỷ lệ sinh SUSHI mới hàng năm sẽ được duy trì trong vùng 1-3%.

Vào đầu tháng 12, ông Jared Grey cũng đưa ra đề xuất chuyển toàn bộ phí mà đáng ra được chia cho người nắm giữ xSushi về lại quỹ của SushiSwap, với lý do dự án đã cạn tiền và chỉ có thể duy trì hoạt động trong 1,5 năm nữa. Đề xuất này đã vấp phải sự phản đối của cộng đồng và không được mang ra bỏ phiếu. Vị CEO cũng khẳng định dự án đã lỗ đến 30 triệu USD trong năm 2022 cho các ưu đãi thu hút thanh khoản từ người dùng.

Từ chỗ là một trong những sàn DEX hàng đầu trên Ethereum và tiên phong trong chiến lược triển khai multichain, SushiSwap từ giữa năm 2021 đã trượt dài vì những lục đục nội bộ và quyết định hợp tác sai lầm, khiến TVL của nền tảng này suy giảm nghiêm trọng trong năm 2022 và bị các đối thủ như Uniswap bỏ lại. Phải đến tháng 08/2022, SushiSwap mới tuyên bố cải tổ bộ máy quản lý với việc bổ nhiệm ông Jared Grey, nhưng từ đó đến nay vẫn loay hoay trong việc vực dậy nền tảng DeFi này.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,638
Messages
7,099,359
Members
172,694
Latest member
Thanhvktpk

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom