News SushiSwap khai tử nền tảng lending Kashi và launchpad MISO

SushiSwap, sàn DEX đình đám một thời, đã công bố kế hoạch ngừng cung cấp hai dịch vụ là nền tảng cho vay Kashi và launchpad MISO.

Sushi-products.png

Giám đốc Công nghệ Matthew Lilley của SushiSwap tuyên bố lý do cho quyết định “khai tử” là vì các khiếm khuyết trong thiết kế, hai nền tảng này đã không thu hút được cộng đồng dẫn đến việc thua lỗ và không còn đủ nguồn lực để duy trì.


Lilley cho biết SushiSwap sẽ kết thúc hai dịch vụ kể trên trong quý đầu tiên của năm 2023 và chuyển trọng tâm hoàn toàn vào sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cốt lõi của mình – hiện nắm giữ lượng TVL là 390 triệu USD.

Vào tháng 03/2021, SushiSwap đã trình làng Kashi, đơn vị cung cấp các khoản vay crypto cho người dùng trong không gian DeFi. Trong khi đó MISO, nền tảng mở bán token, cũng được Sushi giới thiệu vào cùng thời điểm. Song cả hai dịch vụ này đều không nhận được bất kỳ sự chú ý đáng kể nào và do đó được coi là đã thất bại.

Quyết định ngừng dịch vụ Kashi và MISO là một phần trong nỗ lực xoay chuyển tình thế của SushiSwap sau quãng “trượt dài” hoạt động không định hướng vì những quyết định hợp tác sai lầm và lục đục nội bộ bắt đầu từ cuối năm 2020.

Đến tháng 08/2022, sàn DEX đã thay máu bộ máy nhân sự và bắt đầu lại gần như từ con số 0. Đầu tháng 12, tân CEO SushiSwap ông Jared Grey cho biết sàn chỉ còn 5 triệu USD để “cầm hơi” hoạt động trong 1,5 năm. Do đó ông đã đề xuất chuyển toàn bộ phí mà đáng ra được chia cho người nắm giữ xSushi về lại quỹ của SushiSwap, song vấp phải sự phản đối kịch liệt của cộng đồng và không được mang ra bỏ phiếu.

Vị CEO cũng khẳng định dự án đã lỗ đến 30 triệu USD trong năm 2022 cho các ưu đãi thu hút thanh khoản từ người dùng. Mới đây nhất, đội ngũ quản lý SushiSwap đã tung ra một đề xuất mới nhằm điều chỉnh tokenomics của SUSHI, tạo ra thêm công dụng mới cho token SUSHI, từ đó tối đa hóa lợi ích cho người nắm giữ token.

Giá SUSHI không có nhiều phản ứng bởi các cập nhật trên, hiện đang giao dịch quanh mức 0.95 USD, tăng 3.8% trong 24 giờ qua.

SUSHI-3.1.23.jpg
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
398,031
Messages
6,887,214
Members
159,244
Latest member
b999vn

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom