News Sự im lặng bất thường của Elon Musk

Elon Musk không đăng bất cứ thông điệp nào trên Twitter hơn một tuần qua, trong khi ông vốn hoạt động tích cực trên nền tảng này.

Mỗi ngày, tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới thường tweet và bình luận với tần suất cao. Thậm chí, có ngày ông thực hiện hơn 10 bài đăng. Tuy nhiên, Musk đã không chia sẻ gì trên tài khoản của mình kể từ ngày 21/6.

"Musk đang ở đâu? Ông ấy đã không viết gì trên Twitter năm ngày rồi", doanh nhân công nghệ Eli David thắc mắc hôm 27/6.

"Liệu tôi có nên lo lắng không? Ông ấy biến mất rồi", tài khoản World of Engineering viết.

XGXIJIXXYVIZTKP2J7EP76NY5Y-3247-1656468285[1].jpg

Tài khoản Twitter của Elon Musk vừa đạt 100 triệu người theo dõi. Ảnh: Reuters

Johnna Crider, phóng viên của trang tin năng lượng tái tạo CleanTechnica, cho biết trên Twitter ngày 26/6: "Nhiều người đang lo lắng khi Musk đã không hoạt động trên mạng một thời gian. Nhưng tôi mới gặp ông ấy hôm qua tại nhà máy Giga TX, vẫn an toàn và khỏe mạnh".

Elon Musk, sinh năm 1971, đón sinh nhật hôm qua và tài khoản Twitter của ông cũng vừa cán mốc 100 triệu lượt theo dõi.

Việc ông bỗng dưng biến mất, theo The Verge, có thể liên quan đến hàng loạt áp lực gần đây.

Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) của Mỹ cho biết xe Tesla chiếm gần 70% các vụ tai nạn được báo cáo liên quan đến hệ thống hỗ trợ người lái cấp độ hai tính từ tháng 6 năm ngoái.

Ngày 13/6, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ban hành danh sách hơn 75 hành động giảm thiểu tác hại môi trường nhắm vào SpaceX, buộc công ty hàng không vũ trụ phải hoàn thành trước khi tiến hành các cuộc thử nghiệm bay với tàu Starship.

Elon Musk cũng đang không được nhiều nhân viên ủng hộ. Ngày 15/6, các nhân viên SpaceX chia sẻ một bức thư, trong đó cho rằng các hành động trước công chúng và bài đăng Twitter của ông là "nguồn cơn gây mất tập trung và xấu hổ" cho công ty.

Ngoài ra, ông cũng bị khởi kiện liên quan đến Dogecoin. Ngày 14/6, nhà đầu tư Keith Johnson gửi đơn kiện lên tòa án ở Manhattan, New York, tố Musk và hai công ty Tesla và SpaceX đã tạo ra mô hình đa cấp để lừa nhiều người đầu tư vào tiền số này và đòi đền bù số tiền tới 258 tỷ USD.

Tháng 6/2020, Musk từng tuyên bố "nghỉ chơi" Twitter khi con trai X Æ A-XII chào đời, nhưng quay lại chỉ bốn ngày sau đó. Năm 2019, ông cũng cho biết sẽ bỏ Twitter trừ khi công ty này "làm điều tốt", nhưng hoạt động trở lại chỉ sau ba ngày. Còn hiện ông đã im lặng trên mạng xã hội một tuần mà không đưa ra lời giải thích nào.

Theo vnexpress​
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
389,695
Messages
6,778,620
Members
153,425
Latest member
SHISHI341458

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week