Sử Dụng Blockchain Để Quản Lý Danh Tính – Liệu Có Khả Thi

Discussion in 'News' started by hoatuy, Aug 13, 2018.

 1. hoatuy

  hoatuy Banned

  Joined:
  Feb 17, 2014
  Messages:
  4
  Likes Received:
  2
  [​IMG]

  Vào giữa năm 2017, một vi phạm dữ liệu Equifax đã làm lộ dữ liệu của 145,5 triệu người dùng. Vi phạm đã được gây ra bởi một lỗ hổng phần mềm cho phép các tin tặc chiếm lấy trang web của công ty.

  Hiện tại, người dân nhận được nhiều hình thức chứng nhận nhận dạng khác nhau, bao gồm thẻ an sinh xã hội và thẻ ID y tế; tuy nhiên, dữ liệu cá nhân của họ được lưu trữ ở nhiều nơi, bao gồm ngân hàng, công ty bảo hiểm và bất kỳ phần mềm đăng ký nào họ sử dụng, chẳng hạn như tài khoản Netflix của họ. Bất kỳ trung gian nào trong số này đều có thể bị tấn công, khai thác thông tin cá nhân của người dùng.

  Để chống rửa tiền và các hoạt động tài chính bất hợp pháp khác, các công ty dịch vụ tài chính phải tuân thủ quy trình "biết khách hàng của bạn" (KYC), với công ty bên thứ ba thuê để thu thập và xác minh thông tin nhận dạng để sàng lọc khách hàng mới và đánh giá rủi ro. Quá trình này chậm và tốn kém - ước tính chi phí KYC tăng lên từ $ 15- $ 20 cho mỗi khách hàng mới được ghi danh.

  Để quản lý danh tính tốt hơn, hãy khám phá một số giải pháp mà các tính năng của Blockchain có thể mang lại ( blockchain là gì )

  Kiểm soát tốt hơn dữ liệu cá nhân

  Trong blockchain, người dùng biết dữ liệu nào được thu thập và cách chúng được xử lý. Do tính chất mở của blockchain, bất kỳ sửa đổi nào của giao thức đều yêu cầu sự đồng thuận của các nút (node), nghĩa là độ toàn vẹn và bảo mật tối ưu cho tất cả người dùng.

  [​IMG]

  Cải thiện quyền riêng tư

  Với tính minh bạch của sổ cái Blockchain, sự kết hợp giữa mã hóa đầu cuối bảo mật an toàn cũng giúp giảm thiểu các lo ngại về quyền riêng tư phát sinh từ bản chất công khai của sổ cái Blockchain

  Tham gia vào các mối quan hệ với sự tin tưởng hơn

  Blockchain loại bỏ các trung gian và cho phép công dân để quản lý danh tính riêng của họ, cho phép họ được quản lý tốt hơn và truy nguồn từ nguồn của nó.

  Quản lý danh tính cung cấp một cơ hội đầy hứa hẹn để kiểm duyệt hành vi trộm cắp danh tính và gian lận và giảm chi phí và thời gian tổng thể. Trong khi mối quan tâm an ninh mạng là một mối quan tâm thực sự vẫn còn, cải tiến công nghệ sẽ xây dựng niềm tin theo cách mới này cho mọi người trên khắp thế giới để quản lý danh tính của họ.
  Nguồn: https://blockchainviet.net/threads/su-dung-blockchain-de-quan-ly-danh-tinh-lieu-co-kha-thi.13213/
   

Share This Page