News STEPN bác bỏ thông tin cắt giảm nhân sự hàng loạt

STEPN, ứng dụng Move-to-Earn hàng đầu thị trường, lên tiếng bác bỏ thông tin sa thải nhân sự hàng loạt.

STEPN-Denies-Layoff-Reports-scaled.jpg

STEPN gửi tâm thư rời bỏ dự án?

Bắt đầu với thông tin được tờ South China Morning Post và Wu Blockchain đăng tải, STEPN được cho là đang sa thải hơn 100 nhân viên hợp đồng, bao gồm những người quản lý cộng đồng (moderator), đại sứ (ambassador)… Song công ty khẳng định tuyên bố trên là vô căn cứ.


Trao đổi với Decrypt, đại diện ứng dụng Move-to-Earn khẳng định:

‘“Thực tế, chúng tôi đã chia tay các MOD tình nguyện viên, những người chỉ hoạt động trong vài tuần đến vài tháng qua. Về nhân viên, chúng tôi vẫn đang tích cực tuyển dụng cho một số vai trò trong công ty.”
Lật lại tâm thư gửi đến cộng đồng sau một “STEPNEMBER” vào tối 11/10, dự án có đề cập rằng sẽ cắt giảm nguồn lực đầu tư vào STEPN. Song vẫn cam kết không rời bỏ cộng đồng ngay thời điểm nhiều khó khăn này.


Thay vào đó, công ty sẽ dồn lực tập trung phát triển công ty mẹ Find Satoshi Lab (FSL) và các dự án mới như sàn giao dịch NFT. Ngoài ra, một lượng lớn tiền saft của nhà đầu tư GMT sẽ được mở khóa (unlock) vào tháng 3 năm sau.

Bên cạnh đó, STEPN cũng gửi gắm rằng dự án đang xây dựng DOOAR sẽ sớm trở thành một trong những sàn DEX top đầu trên hệ sinh thái Solana.

Hoạt động kinh doanh đáng báo động

Ra mắt vào năm 2021, STEPN là một ứng dụng Move-to-Earn khá nổi tiếng trong thời gian qua. Có lẽ thời điểm tháng 5-6 năm nay là chuỗi thành công nhất đối với dự án, “đột biến” số lượng người dùng hoạt động hàng tháng, theo Dune Analytics.

Song cho đến tháng 7, STEPN đã bắt đầu lao dốc, số người dùng hoạt động giảm mạnh hơn. Bối cảnh hiện tại cũng kéo theo giá GMT đảo chiều, đã mất 84% so với mức ATH huy hoàng.

GMT-13.10.22.jpg

Thêm vào đó, ngược lại hoàn toàn với số liệu kinh doanh quý trước, ước tính lợi nhuận quý 3/2022 của STEPN gây nhiều thất vọng, giảm hơn 90% so với cùng kỳ.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
420,713
Messages
7,100,326
Members
172,774
Latest member
Wind2004

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom