News Stargate Finance (STG) sẽ tái phát hành tất cả token vì vụ hack FTX

Dự án cầu nối cross-chain Stargate Finance cho biết sẽ phát hành toàn bộ token STG vì vụ tấn công sàn FTX và mối quan hệ với quỹ Alameda Research, khiến giá STG tăng mạnh.

Stargate.jpg

Theo một đề xuất đăng tải rạng sáng ngày 02/02, Stargate Finance (STG) sẽ tái phát hành toàn bộ token STG để tránh các hệ lụy không mong muốn từ vụ tấn công vào sàn FTX hồi tháng 11/2022.

Stargate Finance là giao thức cầu nối giao thức cross-chain được phát triển trên nền tảng LayerZero, với hơn 382 triệu USD TVL ở thời điểm thực hiện bài viết. Vào tháng 03/2022, dự án từng gây tiếng vang khi tiến hành mở bán token STG cho cộng đồng.

Tuy nhiên, điều gây bất ngờ là đợt mở bán đã kết thúc một cách chóng vánh, với sự thật “ngã ngửa” là quỹ Alameda Research đã mua toàn bộ 100 triệu token (10% tổng cung STG) mở bán cùng phát ngôn “đi vào lòng người” của CEO quỹ này khi đó là ông Sam Trabucco:


“Chúng tôi đúng thật đã mua hết toàn bộ chỗ token ấy.”
Alameda cam kết khóa toàn bộ lượng token đến tận tháng 03/2025, song kể từ đó đã bị cáo buộc sử dụng lượng 10% của mình để farm STG và khiến giá đồng token này trượt dài.

Đến tháng 11/2022, sự kiện FTX sụp đổ diễn ra và kéo theo đó là cả Alameda Research. Ngay khi sàn tuyên bố phá sản, một vụ hack bí ẩn đã diễn ra bởi một cái nhân chưa rõ danh tính, song đã gây thiệt hại khoảng 400 triệu USD tiền của người dùng và đặt ra vấn đề bảo mật nghiêm trọng với FTX – Alameda.

Đề xuất của Stargate Finance thừa nhận khả năng kẻ xấu có thể chiếm quyền kiểm soát lượng STG của Alameda và dùng nó để gây hại cho giao thức cũng như cộng đồng.

Chính vì vậy, Stargate Finance sẽ tái phát hành toàn bộ STG, thay thế smart contract cũ bằng một smart contract mới, và airdrop token mới theo tỷ lệ 1:1 cho người nắm giữ STG hiện tại. Thời điểm chụp số dư (snapshot) STG phục vụ airdrop sẽ là vào ngày 15/03/2023.


Trong vòng 24 giờ trước thời điểm snapshot, Stargate sẽ yêu cầu các sàn ngừng hoạt động nạp rút STG để phục vụ công tác airdrop, cũng như đóng các pool thanh khoản do giao thức quản lý.

Sau đợt airdrop, tất cả hợp đồng farm STG sẽ trả thưởng bằng token mới, cũng như yêu cầu người dùng nạp token mới để có thể farming. Những token STG khóa lại thành veSTG và aaSTG sẽ nhận về token mới tại thời điểm mở khóa, không thay đổi gì về thời hạn khóa và quyền bỏ phiếu.

Lượng 100 triệu STG mới đại diện cho khoản đầu tư của Alameda Research sẽ bị khóa lại trong một ví riêng đề phòng trường hợp bị đưa vào diện tài sản phá sản theo phán quyết của tòa án Mỹ.

Giá STG đã tăng đến hơn 30% trong 24h qua sau khi đề xuất tái phát hành toàn bộ token được đăng tải.

STG-2.2.23-1.jpg
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
398,011
Messages
6,887,025
Members
159,227
Latest member
0988190146

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom