News Starbucks “hé lộ” chương trình Web3 hấp dẫn

starbucks-mug-coffee-beans-gID_6.jpg-960x540.webp

Gã khổng lồ cà phê toàn cầu, Starbucks bước chân vào thế giới của các bộ sưu tập kỹ thuật số nhằm mang lại sự thu hút khách hàng tốt hơn.
Web3 sẽ đóng một vai trò trong tương lai của chương trình phần thưởng phổ biến của Starbucks, Giám đốc điều hành Starbucks Howard Schultz cho biết.
Schultz cho biết: “Chúng tôi đã và đang làm việc dựa trên một sáng kiến kỹ thuật số mới rất thú vị, được xây dựng trên nền tảng kỹ thuật số hàng đầu trong ngành ngách của chúng tôi theo những cách mới sáng tạo, tất cả đều tập trung vào cà phê và quan trọng nhất là lòng trung thành của khách hàng”
Theo Schultz, công ty sẽ tiết lộ sáng kiến kỹ thuật số mới vào ngày 13/9, trong sự kiện Ngày của nhà đầu tư hàng năm ở Seattle.
Sáng kiến này sẽ cho phép Starbucks xây dựng dựa trên mô hình tương tác với phần thưởng hiện tại đồng thời giới thiệu các phương pháp mới để hấp dẫn khách hàng về mặt cảm xúc, Schultz cho biết, muốn mở rộng cách tiếp cận “cộng đồng third place kỹ thuật số” và đưa ra một loạt phần thưởng giá trị hơn.
‘Third place’ là một thuật ngữ xã hội học mô tả một không gian cộng đồng giữa nhà và nơi làm việc.
Giám đốc điều hành cho biết những phần thưởng này bao gồm những trải nghiệm có một không hai và các bộ sưu tập kỹ thuật số mang thương hiệu Starbucks vừa là phần thưởng vừa là yếu tố xây dựng cộng đồng.
Ông nói: “Điều này sẽ tạo ra một loạt các hiệu ứng mạng kỹ thuật số hoàn toàn mới để thu hút khách hàng mới và tích lũy cho khách hàng hiện tại trong các cửa hàng bán lẻ chính của chúng tôi.
Tuy nhiên, mối quan hệ của Starbucks với các sáng kiến Web3 đã không nhận được sự nhiệt tình từ nhân viên. Vào tháng 5, trong một bài thuyết trình bao gồm một phần về NFT — các token blockchain độc đáo biểu thị quyền sở hữu đối với một tài sản, một nhân viên tên là “Mark” và tự giới thiệu mình là một nhà công nghệ đã lên tiếng không đồng ý với các kế hoạch của công ty, trích dẫn từ nơi làm việc tại môi trường NFT
“Blockchain, cho dù đó là bằng chứng cổ phần hay bằng chứng công việc, không phải là kế hoạch tích cực, nó sẽ phá hủy mọi thứ, và nó khiến tôi, với tư cách là một nhà công nghệ, rất lo lắng về điều đó, cho rằng công ty này sẽ đi theo hướng đó,” anh nói, “Tôi không muốn cảm thấy như vậy về Starbucks.”
Mark cũng lập luận rằng NFT độc quyền hơn là cộng đồng.
Một số bộ sưu tập NFT đã trở thành những bộ sưu tập có giá trị cao hoặc “blue chip”, đáng chú ý nhất là bộ sưu tập NFT của Bored Ape Yacht Club. Tháng trước, biểu tượng nhạc pop Madonna đã gây chú ý khi cô ấy nói, “Tôi đã rất thích nhận được một con vượn và thực sự là những gì tôi muốn: Ape với một chiếc mũ xe máy bằng da và răng nhiều màu.”
Con vượn được Madona đề cập, Bored Ape # 3756, đã được niêm yết trên OpenSea và có giá 800.69 ETH, khoảng 1.27 triệu USD vào thời điểm đó.
Starbucks, chỉ mới bước chân vào blockchain hơn 4 năm trước với dự án truy xuất nguồn gốc “bean-to-cup” để hỗ trợ smallholders famers.
Cho dù khách hàng, nhân viên hay nhà đầu tư sẽ chấp nhận sáng kiến Web3 mới nhất này vẫn chưa được nhìn thấy. Nhưng Schultz định vị nó như một phần của kế hoạch chuyển đổi lớn hơn cho gã khổng lồ của công ty.
Ông nói: “Chúng tôi mong muốn thể hiện đầy đủ sức mạnh và cơ hội của kế hoạch đổi mới của chúng tôi. “
Nguồn: Decrypt
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
386,646
Messages
6,733,296
Members
151,312
Latest member
diemdangtho379

Most discussed of week

Most discussed of week