SPARK-sparkster.me-biến ý tưởng thành hiện thực

Discussion in 'Announcements' started by tritbt, Jun 21, 2018.

Moderators: wwwcuongit
 1. tritbt

  tritbt Legendary

  Joined:
  Dec 24, 2010
  Messages:
  3,304
  Likes Received:
  1,818
  [​IMG]

  1. Giới thiệu dự án
  CEO Sparkster - Sajjad Daya có ước muốn biến một giấc mơ trở thành sự thật. Trong suốt 15 năm, anh ta đã sáng lập và đồng sáng lập cho một số dự án mà trong đó Sajjad Daya có nhiệm vụ xây dựng các phần mềm để thực hiện những công việc nào đó theo cách cổ điển.Vấn đề nan giải và thách thức lớn nhất của Sajjad Daya thực ra là quá trình làm việc với các kỹ sư phát triển phần mềm. Lý do là, trong công việc kinh doanh, chúng ta gặp những vấn đề, chúng ta mô tả nó cho những người có chuyên môn kỹ thuật. Nhưng những kỹ sư phát triển phần mềm đó thường hiểu một số điểm theo một cách rất là khác. Điều đó dẫn đến, những người lập trình phần mềm tạo ra những sản phẩm hoàn toàn khác biệt so với ý tưởng ban đầu của chúng ta. Và sau đó, chúng ta dành nhất nhiều thời gian để biến những cái mà họ làm ra thành những thứ mà chúng ta thực sự cần. Do đó, Sajjad Daya cần công cụ và muốn tự làm những phần mềm đó. Nhưng tiếc thay, công cụ này chưa được tạo ra vào thời điểm đó.
  Đội ngũ phát triển cố gắng làm việc để tạo ra công cụ mà mong rằng nó giúp cho tất cả mọi người có thể mang ý tưởng của họ đến với thực tế. Và họ sẽ không còn bị hạn chế và ràng buộc chỉ bởi vì họ không phải là một kỹ sư phần mềm
  Và ngày nay, nền tảng Sparkster mà chúng ta nói đến đã có thể giúp chúng ta xây dựng các ứng dụng tích hợp với blockchains như IOTA, ETH.
  Sản phẩm của dự án:
  Dự án tập trung phát triển sản phẩm đám mây phân tán và giúp mọi người có thể xây dựng phần mềm blockchain bằng những từ tiếng anh đơn giản mà không cần dùng đến codes.
  Tuy nhiên, với nền tảng này phải chăng chúng ta chỉ có thể tạo ra được các phần mềm đơn giản chứ không thể tạo ra được các phần mềm ứng dụng trong thực tế với độ phức tạp rất cao. Một số người có ý kiến cho rằng, nền tảng này làm sao có thể tạo ra được một ứng dụng như Facebook, Uber? Trả lời câu hỏi này, CEO của dự án nêu quan điểm hoàn toàn không đồng ý với ý kiến đó, anh ta nghĩ đây sẽ là tương lai của nền công nghiệp phát triển phần mềm. Đây là cách mà tất cả mọi người có thể xây dựng phần mềm. Bằng chứng của việc đó là Microsoft, và rất nhiều công ty khác đang tiến vào mảng low code, họ đang làm việc để cải thiện các sản phẩm của các kỹ sư phần mềm. Dự án Sparkster tập trung vào 99% còn lại, những người không thể code và những người đó có thể nói rằng :”wow!!! việc này thật đơn giản” (Đối với các bạn không rành thì low code là cách phát triển phần mềm sao cho nhanh chóng và hạn chế tối đa việc code bằng tay).
  CEO của Sparkster tin tưởng vào một tương lai mà người dùng có thể tạo ra một thế hệ công cụ tìm kiếm mới thay thế Google, với việc sử dụng nền tảng này. Có thể hiểu như này, Bạn xây dựng một website, đó chỉ là xây dựng một giao diện, vấn đề cốt lõi ở đây là giao diện cộng với thuật toán logic. Và các thuật toán logic đó là các khối (block) được viết dưới dạng tiếng anh đơn giản. Và tiếng anh chúng ta có, là cả một ngôn ngữ đầy đủ. Và điều đó có nghĩa là bạn có thể tạo ra bất cứ thứ gì bạn tưởng tượng, bởi vì đó là một ngôn ngữ hoàn toàn hoàn chỉnh. Dự án có một giáo sư từ UCF, ông ấy là một chuyên gia trong ngôn ngữ lập trình máy tính và ông ấy hỗ trợ đội ngũ phát triển trong việc biên soạn ngôn ngữ phổ thông để đảm bảo rằng bạn có thể xây dựng bất cứ thứ gì mà bạn có thể tưởng tượng.
  Vậy thì khi đó, các kỹ sư phần mềm sẽ làm gì, chúng ta hoàn toàn không muốn bỏ các kỹ sư phần mềm ra ngoài. Việc mà các kỹ sư phần mềm sẽ làm là tạo ra những khối (block) và viết code cho các block đó. Họ có thể mở rộng khả năng và tính năng của nền tảng sparkster. Nó sẽ giống như trên điện thoại di động ngày nay, sẽ ngày càng nhiều các ứng dụng được tạo ra.

  2. Đặc điểm sản phẩm
  - Dự án sẽ giúp việc lập trình phần mềm nhanh hơn cả 100 lần, vì bạn không cần phải viết gì cả, chỉ việc kéo và thả.
  - Lập trình đơn giản với ngôn ngữ tiếng anh
  - Tất cả mọi người đều có thể tạo ra những phần mềm, kể cả những đứa trẻ.
  - Lĩnh vực sparkster hướng đến này rất mới và chưa có đối thủ cạnh tranh

  3. Tiến độ dự án

  [​IMG]

  - Thành lập từ năm 2014, từ 2014-2016 là phát triển nền tảng, và phát hành Beta
  - 2017 hợp tác với Libelium và ARM. Chạy Private Beta.
  - 2018 Hoàn tất xây dựng cấu trúc cloud phân tán. Tháng 3, ra bản Beta Dcloud nội bộ. Tháng 5 công bố dự án.
  - Q2/2018 Công bố nền tảng hỗ trợ các thiết bị Arduino và ESP, cho phép phát triển ứng dụng không cần code.
  - Q3/2018 Công bố nền tảng dành cho các thiết bị của công ty ARM. Trở thành 1 trong những nền tảng IOT đầu tiên tích hợp vào ARM.
  - Q4 2018 Phiên bản alpha dành cho DCloud. Ra mắt phiên bản đầy đủ dành cho các ứng dụng hỗ trợ AI không chỉ cho phiên bản máy tính.
  - 2019 Tích hợp các blockchain khác như NEO, Cardano, Stellar để hỗ trợ các giao dịch thanh toán. Công bố nền tảng Phân tích dữ liệu và Lưu trữ dữ liệu dành cho khách hàng doanh nghiệp.
  Đến thời điểm hiện tại:
  - Dự án đã giới thiệu tính năng nền tảng, tạo ra các phần mềm cơ bản: phần mềm nhận diện khuôn mặt, smart contract đơn giản,… Bản thân chúng ta có thể tự viết 1 smart contract đơn giản với việc kéo và thả ngay lúc này.
  - 1 Tuần trước, dự án đã demo test net với tốc độ lên tới 50K TPS.
  - Tại sao dự án quảng cáo là 10M TPS trong khi những gì họ đạt được có khoảng cách rất xa đến mục tiêu đó?: đối với 1 hệ thống thanh toán thì 25K TPS hay 100K TPS là đủ. Ví dụ khi bạn mua hàng ở Amazon, 10 món hàng cần 10 TXS chỉ cần 1 lần thanh toán. Đó là nguyên nhân,cần 1 đám mây phân tán có một tốc độ xử lý siêu cao. Vì các txs phần mềm nhiều hơn các txs thanh toán rất nhiều.
  - Làm sao có thể đạt được 10M TPS và bao giờ có thể đạt được?: 1 thiết bị là 1K TPS, 2thiết bị là 2K TPS và cứ thể tăng lên mà không làm giảm tốc độ xử lý của thiết bị trước. Do đó, nếu đủ người tham gia thì hệ thống hoàn toàn có thể đạt được 10M TPS. Việc đạt được 10M TPS không phụ thuộc vào đội ngũ phát triển nữa mà phụ thuộc vào cộng đồng. Và ngay lúc này họ đã sẵn sàn để có thể làm điều đó xảy ra, về mặt kỹ thuật.

  4. ICO và Token matrics

  [​IMG]

  - Mainnet của dự án sẽ là một mainnet có phần tương tự stellar. Tuy nhiên, ICO sẽ được diễn ra trên mainnet ETH. Đây là một sự kết hợp tốt, vì có nhiều sàn giao dịch token dạng ERC20 hơn.
  - Trình bày qua tỷ lệ phân bổ token.
  - Tiến độ bán ico hiện tại.
  ✅Total hard cap: $30 million
  ✅Presale hard cap: $24.3 million. No Bonus. Bonus cao nhất cho đối tác chiến lược là 30%. Giá 0.15$/token
  ✅Crowdsale hard cap: $5.7 million.
  ✅Tokens total supply: 435 million.
  ✅Circulating supply: ~290 million. Ít hơn con số này vì phần bonus cho presale đã được loại bỏ.
  - Mục đích của token: Mainnet của sparkster chỉ lưu trữ data và dữ liệu người dùng, không lưu trữ token. Vậy nếu trên mainnet không có token, thì token có ý nghĩ gì? Ý nghĩa của token là để trả phí cho những người đóng góp sức tính toán và lưu trữ bằng thiết bị của họ vào mạng lưới tính toán. Đồng thời token đi cùng với cơ chế POS sẽ giúp đảm bảo tính an toàn của mạng lưới.
  - Tỷ lệ sử dụng quỹ, 25% marketing + 25% sales: ½ quỹ dùng để đưa sản phẩm đến nhiều người dùng, qua đó phát triển hệ sinh thái của dự án. Hệ sinh thái càng lớn thì nhu cầu về token SPARK tăng, hỗ trợ giá cho token SPARK.

  5. Đội ngũ phát triển, cố vấn và đối tác

  [​IMG]  Sajjad Daya – CEO:15 năm kinh nghiệm lãnh đạo kinh doanh. Trong đó có 2 năm kinh nghiệm làm hỗ trợ kỹ thuật tại Cisco. 3 năm làm phát triển doanh nghiệp tại Xprint. 1 năm làm trưởng ban phát triển phần mềm tại Syncoms. 10 năm làm giám đốc đầu tư phát triển tại Syncoms. Hơn 2 năm làm CEO tại Printerpix.com. Hơn 3 năm làm Phó giám đốc Công nghệ tại Syncoms.
  Amit Kumar - Phụ trách công nghệ: 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực App và cơ sở dữ liệu gồm 7 năm làm giám đốc phát triển tại Syncoms. Gần 5 năm làm Giám đốc Cơ sở dữ liệu tại Wipro.
  Shabeer Kirmani - Phụ trách truyền thông: 3 năm làm tại tập đoàn Accenture (top 10 tập đoàn công nghệ có ảnh hưởng trong ngành công nghiệp blockchain). Từ tháng 10 2013 đến nay giữ chức vụ Giám đốc, Khoa học dữ liệu tại Bộ Quốc Phòng Mỹ.
  Dayanie Rajeev - Phụ trách nhân sự: 3 năm làm tại Citibank Ấn Độ từ 2003, 1 năm làm tại Accenture từ 2006, 3 năm làm nhân sự tại IBM từ 2007-2010, 4 năm làm nhân sự cho Syncoms từ 2010 đến 2014.
  Neeru Pallen - Bộ phận marketing: 3 năm làm điều hành marketing tại Syncoms UK từ 2011, cố vấn SEO cho thời báo The Times năm 2013. 1 năm làm dịch vụ web thương mại.
  Munawar Bijani: Kỹ sư phần mềm cấp cao-7 năm kinh nghiệm lập trình phần mềm back-end.
  Đối tác là 2 tập đoàn công nghệ: ARM và E  [​IMG]

  6. Đánh giá
  Ưu điểm:
  - Ý tưởng sáng tạo, mang tính chất đột phá. Dự án không dàn trải mà có tính chất tập trung cao vào 2 sản phẩm cốt lõi
  - Đội ngũ phát triển và cố vấn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và từng làm việc trong các tập đoàn lớn.
  - Roadmap chi tiết. Cộng đồng đông, hiệu ứng cộng đồng khá tốt, được các ICO Reviewer đánh giá cao. Ma trận phân bổ token và cơ cấu sử dụng vốn huy động hợp lý. Hardcap vừa phải.
  Nhược điểm:
  - Mục tiêu quá lớn, khó có thể thực sự tin vào mục tiêu mà họ đã công bố.
  - Whitepaper chưa nêu được cụ thể yếu tố kỹ thuật của sản phẩm.
  - Đội ngũ phát triển và cố vấn chưa có nhiều kinh nghiệm và sức ảnh hưởng trong lĩnh vực blockchain  Website: https://sparkster.me/
  Telegram channel: https://t.me/SparksterICO
  Twiter: https://twitter.com/sparkster_me/
  Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCAkXXoN7cFSEN-4SFtLFmHQ
  Facebook: https://www.facebook.com/sparkster.me/
   
  ocbuou8x likes this.
 2. ocbuou8x

  ocbuou8x Senior Member

  Joined:
  Apr 4, 2017
  Messages:
  308
  Likes Received:
  385
  up cho chủ thớt này
   
  tritbt likes this.

Share This Page