News Solana Ventures Thiết Lập Quỹ 100 Triệu Đô La Cho Các Công Ty Khởi Nghiệp Ở Hàn Quốc

Quỹ đầu tư và tài trợ trị giá 100 triệu đô la đã được đưa ra để tài trợ cho các công ty khởi nghiệp Web3 ở Hàn Quốc, chủ yếu là những người liên quan đến DeFi và GameFi.

solana-ventures.jpg

Solana Tiếp Tục Mở Rộng

Quỹ đã được thành lập thông qua nỗ lực của cả Solana Ventures (chi nhánh VC của hệ sinh thái Solana) và Solana Foundation (chi nhánh phi lợi nhuận của hệ sinh thái). Quỹ sẽ hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của các dự án tập trung vào các mã thông báo không thể thay thế (NFT), trò chơi blockchain và tài chính phi tập trung (DeFi) ở Hàn Quốc. Một trong những người đóng góp vào quỹ sẽ là kho bạc cộng đồng Solana, trong khi một nguồn khác là nhóm vốn của Solana Venture.

Giám đốc điều hành trò chơi tại Solana Foundation, Johnny B. Lee, đã bình luận về quyết định mở rộng sang thị trường Hàn Quốc, cho biết:

“Một phần lớn ngành công nghiệp game của Hàn Quốc đang chuyển sang web3. Chúng tôi muốn trở nên linh hoạt; có rất nhiều quy mô dự án, quy mô nhóm, vì vậy một số [khoản đầu tư của chúng tôi] sẽ là những kiểm tra quy mô mạo hiểm… Việc áp dụng tính năng chơi miễn phí có thể mất tám năm, vì vậy nếu chúng tôi nói rằng sẽ mất bốn năm để trò chơi web3 trở thành mô hình doanh thu thống trị, tôi khá thoải mái với điều đó. ”

Solana Tiếp Quản GameFi

Solana đã để mắt đến thị trường GameFi trong một thời gian, cố gắng khẳng định vị trí của mình như một blockchain thân thiện với trò chơi. Nó đã liên tục đầu tư vào GameFi kể từ năm ngoái. Quỹ đầu tiên thuộc loại này là quỹ trò chơi trị giá 100 đô la được ra mắt với sự hợp tác của sàn giao dịch tiền điện tử FTX và Lightspeed Ventures vào tháng 11 năm 2021. Nhóm Solana đã sớm tiếp nối nó với một dự án khác - khoản đầu tư 150 triệu đô la vào trò chơi blockchain hợp tác với Griffin Gaming Partners và Sở trường. Nó cũng tiếp tục mở rộng GameFi của mình vào năm 2022, với khoản đầu tư 500.000 đô la vào thị trường Đông Nam Á với sự hợp tác của YGG SEA.

Mô hình chơi để kiếm tiền của một số trò chơi như Axie Infinity đã bị chỉ trích trong quá khứ với lý do không đủ thú vị cho những người chơi chỉ sử dụng nó như một nền tảng kiếm tiền. Tuy nhiên, theo Lee, điều đó sẽ sớm thay đổi khi một số "trò chơi chất lượng cao và thú vị" sẽ ra mắt trên Solana vào cuối năm nay.

Bàn Tay Giúp Đỡ Cho Terra

Tất cả các dự án đều cần được xây dựng trên chuỗi khối Solana để đủ điều kiện nhận được khoản tài trợ này. Tuy nhiên, quỹ cũng đang hỗ trợ một số dự án chọn lọc dựa trên Terra để giúp đỡ sau vụ tai nạn kinh hoàng vào tháng trước. Solana Foundation không muốn các nhà phát triển làm việc trên blockchain Terra phải gánh chịu hậu quả của việc hệ sinh thái bị phá vỡ hoàn toàn. Trên thực tế, Lee đã chỉ ra rằng “các nhà phát triển thực sự không làm gì sai cả, nhưng họ đang bị chao đảo.”
 

Announcements

Most viewed of week

Most viewed of week