News Solana muốn trở thành “Apple” của tiền mã hoá, đặt mục tiêu tăng trưởng gấp 100 lần

Đồng sáng lập Solana là Raj Gokal cho biết Solana đặt mục tiêu tăng trưởng gấp 10 đến 100 lần trong tương lai thông qua việc hợp tác với các dự án nhỏ.

20230531051937-62f53216-3bdb-4012-b0ef-a797ffce0834-6.jpg

Trả lời phỏng vấn với TechCrunch ngày 29/05, đồng sáng lập Solana, Roj Gokal, tuyên bố Solana đang đặt mục tiêu tăng trưởng từ 10 đến 100 lần thông qua quan hệ đối tác với các dự án cơ sở hạ tầng vừa và nhỏ.

Ông chia sẻ:

“Solana tìm kiếm các đối tác có thể phát triển, đổi mới các bản phát hành, thử nghiệm và đo lường hàng tuần thay vì một dự án thực sự lớn và đã có quan điểm rõ ràng về những gì họ đang làm.”
Đồng thời, Raj Gokal cũng chỉ trích các công ty lớn vì họ sẵn sàng chuyển sang những thứ mới hơn nếu kết quả của màn hợp tác không thành công.

Trong buổi phỏng vấn, nhà đồng sáng lập còn nhấn mạnh về mục tiêu trở thành “Apple" của tiền mã hoá. Từ việc tập trung vào UX (trải nghiệm người dùng) cho đến hiệu suất tương tự như gã khổng lồ công nghệ. Mới đây, Solana cũng vừa ra mắt sản phẩm điện thoại có tên Saga, cung các tiện ích bổ sung giúp trải nghiệm Web3 trở nên liền mạch.

Một số hoạt động của Solana tập trung vào cơ sở hạ tầng trong thời gian qua gồm có:

  • Tháng 11 năm ngoái, hệ sinh thái hợp tác với Google Cloud cho phép người dùng triển khai node trên blockchain, đồng thời Google Cloud cũng đóng vài trò trình xác thực của Solana.
  • Tháng 04/2023, Solana tích hợp hệ thống thanh toán với chuỗi cà phê Boba Guys, trụ sở tại San Francisco, cho phép khách hàng thanh toán bằng NFT và token.
  • Vào tháng 5, Solana cho phép ChatGPT truy xuất dữ liệu blockchain, đồng thời lập quỹ grant 1 triệu USD cho các dự án AI.
  • Blockchain hiện đang quan tâm đến việc hợp tác với Stripe - dự án đã trình làng một công cụ chuyển đổi tiền fiat sang tiền mã hoá, phần lớn các ứng dụng được hỗ trợ bởi Stripe đều ở trên Solana.
  • Tích cực tìm kiếm các nhà phát triển độc lập, đầu tư vào các cuộc thi Hackathon. Cuộc thi gần đây đã thu hút 800 bài nộp và tạo ra “hacker house", nơi thu hút hơn 17.000 nhà phát triển.
Mới đây, đồng sáng lập Solana là Anatoly Yakovenko khẳng định blockchain này vẫn đang dẫn đầu về mặt công nghệ, dù bối cảnh thị trường xuất hiện nhiều dự án mới.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,307
Messages
6,988,778
Members
165,880
Latest member
congcong
Back
Top Bottom