News Societe Generale trở thành công ty đầu tiên nhận được giấy phép tiền điện tử ở Pháp

Societe Generale, thường được gọi là SocGen, đã trở thành công ty đầu tiên nhận được giấy phép tiền điện tử ở Pháp vào ngày 18 tháng 7.

Cơ quan quản lý thị trường tài chính của Pháp , Autorité des Marchés Financiers, đã chính thức gắn cờ xanh cho công ty để cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số. SG Forge hiện cũng được cấp phép để thúc đẩy việc mua bán tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác. Song song, công ty cũng đủ điều kiện để “nhận và truyền” các order tiền điện tử của bên thứ ba.


1689817229493.png


Đây không phải là lần đầu tiên Societe Generale đạt được những bước tiến quan trọng trong lĩnh vực tiền điện tử. Vào tháng 4 năm 2023, công ty đã giới thiệu một loại stablecoin được chốt bằng đồng euro, tài sản được phát triển dựa trên blockchain Ethereum.

Với sự phê duyệt giấy phép mới nhất, Societe Generale trở thành DSAP được cấp phép duy nhất ở Pháp. Tuy nhiên, có một số công ty nổi bật khác đã đăng ký với AMF nhưng họ chưa có giấy phép.

Vào quý 2 năm 2022, Binance đã nhận được sự chấp thuận của AMF để hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo. Do đó, Binance đã nhận được quyền lưu ký tài sản kỹ thuật số, thúc đẩy việc mua, bán và trao đổi các tài sản đó và vận hành một sàn giao dịch.

Ở Pháp, nhu cầu hiện tại đối với các sản phẩm liên quan đến tài sản kỹ thuật số dường như khá thấp. Trong tuần qua, dòng vốn không thay đổi. Trên khung hàng tháng và YTD, quốc gia châu Âu đã chứng kiến các dòng chảy tích cực, nhưng con số không đáng kể.

Ngược lại, tại Mỹ, các dòng tiền liên quan đến tiền điện tử đã ghi nhận mức tăng hàng tháng và YTD lần lượt là 165 triệu USD và 394 triệu USD.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,545
Messages
6,980,730
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom