News Singapore được kiến nghị áp dụng thủ tục thanh lý của Quần đảo Virgin thuộc Anh trong vụ 3AC

Đơn vị thanh lý của Three Arrows Capital (3AC) đang trong quá trình yêu cầu hệ thống pháp luật Singapore công nhận thủ tục thanh lý của Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI) và cho phép gửi trát triệu tập đến Zhu Su và Kyle Davies.

3ac-singapore.png

Tờ nhật báo Singapore The Straits Times đưa tin, công ty Teneo Restructuring, đơn vị được tòa án tại Quần đảo Virgin thuộc Anh chỉ định thanh lý tài sản cho 3AC, đã thuê công ty luật Singapore WongPartnership để kiến nghị Tòa án Tối cao cho phép Teneo gửi trát triệu tập đến Zhu Su và Kyle Davies.

Tòa án Quận Nam New York, nơi 3AC nộp đơn phá sản, đã cho phép gửi trát triệu tập các nhà sáng lập của Three Arrows Capital. Vì vậy, công ty Teneo với tư cách là đại diện cho các chủ nợ đã kiến nghị lên Tòa án Singapore để thực hiện yêu cầu này.

Trước đó, khi làm việc với Tòa án ở Mỹ, Teneo cáo buộc rằng các nhà sáng lập của 3AC “mất tích”, không hợp tác. Đã có nhiều đồn đoán rằng Zhu Su và Kyle Davies hiện đang ở Dubai, dựa trên thông tin Three Arrows Capital có dự định chuyển trụ sở từ Singapore sang thành phố Trung Đông này.

Su-Zhu-and-Kyle-Davies.jpg

Sau đó, Zhu Su lên Twitter “kêu oan”, tố ngược lại Teneo dàn dựng mọi việc. Không biết thực hư thế nào, nhưng tweet của Zhu Su vô tình khẳng định là hai nhà sáng lập vẫn đang ở Singapore.

Báo giới địa phương cũng cho hay, các luật sư của bên thanh lý đang yêu cầu hệ thống pháp luật Singapore công nhận thủ tục tố tụng của Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI). Và việc gửi trái triệu tập hai nhà sáng lập là để xét xem họ có phạm phải lỗi lầm nào gây nên sự sụp đổ của quỹ đầu tư hay không.

Nếu bên thanh lý có thể chứng minh được hành vi sai trái hoặc quản lý yếu kém của hai người, họ có quyền yêu cầu thu giữ tài sản của Zhu Su và Kyle Davies.

Tính đến thời điểm này, hành động pháp lý duy nhất của Singapore trước 3AC là “khiển trách” Three Arrows Capital vì cung cấp thông tin sai lệch. Đảo quốc Sư tử chưa công bố tiếp theo sẽ làm gì quỹ đầu tư này, nên nhiều khả năng có thể sẽ suy xét đề nghị của bên thanh lý.
 

Attachments

  • 3ac-singapore[1].png
    3ac-singapore[1].png
    334.8 KB · Views: 1,259

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
397,611
Messages
6,881,979
Members
158,921
Latest member
Dave95

Most discussed of week

Most discussed of week

Back