News Serum lên kế hoạch fork dự án sau khi FTX bị tấn công

Các lập trình viên Solana đang tiến hành fork Serum sau khi nền tảng thanh khoản trên hệ Solana này gặp một vài lỗ hổng tiềm tàng vì vụ tấn công nhắm vào FTX mới đây.

serum-dex.jpg

Vào thứ Sáu, một hacker đã rút thành công 400 triệu USD từ sàn giao dịch FTX. Sự cố này đã làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng thanh khoản mà FTX đem lại.

Nhiều lập trình viên Solana cho rằng vụ hack trên có thể liên luỵ đến Serum, một nền tảng vốn được FTX hỗ trợ phát triển và được tích hợp với rất nhiều DApp trong hệ sinh thái của Solana.

Nhà sáng lập Solana Anatoly Yakovenko cho biết các lập trình viên đang làm mọi cách để fork code của Serum và tái khởi động giao thức mà không có sự góp mặt của FTX. Các lập trình viên theo đó cần một phiên bản khác của Serum vì sản phẩm trước đó có một private key được kiểm soát bởi FTX. Vì sự cố FTX bị hack mới đây, mã private key nói trên có thể đã bị lộ và sẽ gây nhiều hậu quả khôn lường cho hệ thống của Serum trong tương lai.

“Việc nâng cấp của Serum không được kiểm soát bởi tổ chức này, thay vào đó nó được kiểu soát bởi một mã private key liên quan trực tiếp đến FTX. Ở thời điểm hiện tại, không ai có thể xác nhận được tổ chức hay cá nhân nào đang kiểm soát mã này, và liệu họ có thực hiện những hành vi xấu hay không.” – Lập tình viên Mango Max chia sẻ.
Trong khi đó, các ứng dụng phụ thuộc vào Serum đã bắt đầu có những bước đi phòng ngừa rủi ro. Jupiter, nền tảng DEX Aggregator trên hệ Solana, đã thông báo người dùng về việc ngưng hoạt động để giảm thiểu rủi ro từ Serum.

Các dự án khác như Magic Eden, Mango Markets hay Phantom cũng đang giảm thiểu sự phụ thuộc vào Serum và tạm ngưng hoạt động vì những rủi ro an ninh.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,337
Messages
7,096,819
Members
172,353
Latest member
crystalmarinabay
Back
Top Bottom