Discuss SEO là gì? Bạn đã hiểu đúng về SEO?

Joined
Apr 7, 2019
Messages
19
Reaction score
3
Points
3
Chia sẻ cho anh em nào chưa biết.

Khi bạn bước chân vào lĩnh vực làm blog hay marketing đi chăng nữa, chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe đến SEO và nhiều người khuyên bạn nên làm SEO đi, vì nó có thể giúp trang web của mình đứng trong top của Google đấy. Mình nghĩ đa số mọi người ai cũng đều nghĩ như thế cả.

Quả thực SEO có đúng là thứ vũ khí mạnh như thế không? Qua bài này mình sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về SEO để tránh những hiểu nhầm về nó.

Mục lục

Thứ nhất, mục đích chính của SEO không phải là làm trang web đứng TOP trong kết quả tìm kiếm
Thứ hai, SEO không thể thay đổi được vị trí trong kết quả tìm kiếm
Kết luận
Thứ nhất, mục đích chính của SEO không phải là làm trang web đứng TOP trong kết quả tìm kiếm
Đầu tiên mình xin nhấn mạnh là nhiệm vụ chính của SEO không phải là làm cho trang web hiển thị lên TOP. Mình tin sẽ có rất nhiều người đang có hiểm nhầm chỗ này. Vậy cụ thể nhiệm vụ chính của nó là gì? Chúng ta cùng đi xem nhé.

SEO được viết tắt là Search Engine Optimization , nó có ý nghĩa là tối ưu hoá công cụ tìm kiếm, cụ thể là Google search chẳng hạn.

SEO là phương pháp tối ưu hoá giúp trang web dễ dùng hơn, cung cấp những nội dung nhằm đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Và đây chính là mục đích chính của nó.

Trang web 1 khi đã đáp ứng được nhu cầu của nhiều người, khi đó tự nhiên trang web của bạn sẽ lên TOP trong ranking của Google. Đó là ví do vì sao mình muốn nhấn mạnh mục đích chính của SEO ko phải là làm trang web của các bạn lên TOP.

Thứ hai, SEO không thể thay đổi được vị trí trong kết quả tìm kiếm


Về cơ bản, Google sẽ có 1 con bot chuyên đi thu thập thông tin của tất cả các trang web trên internet. Con bot này làm việc 24/24 không ngừng nghỉ. Sau khi thu thập xong thông tin, nó sẽ đánh index nội dung trang web và lưu vào trong cơ sở dữ liệu. Khi người dùng tìm kiếm, từ khoá tìm kiếm sẽ được truy vấn đến cơ sở dữ liệu này và trả về

Từ cơ sở dữ liệu đó, Google sẽ đi xếp hạng trang web theo từng nội dung (cụ thể là theo từng keyword tìm kiếm của người dùng)

Chính vì vậy bạn không thể nào có thể tự ý thay đổi vị trí xếp hạng của nó được. Vị trí xếp hạng này đều do thuật toán của Google quyết định ra cả.

Để duy trì được những nội dung có chất lượng tốt cho người dùng, Google sẽ điều chỉnh thứ tự ranking dựa vào thuật toán của mình.

Thuật toán xếp hạng nội dung không chỉ có 1 thuật toán mà tổng hợp của hơn 200 thuật toán khác nhau. Nên cho dù bạn cố gắng đối phó với 1 thuật toán nào đó đi chăng nữa thì nó cũng không thể nào giúp nội dung của bạn lên TOP.

Kết luận
Bây giờ mọi người đã hiểu rõ thế nào là SEO chưa?

Hi vọng rằng bài viết sẽ cho bạn một nền tảng vững chắc để có thể tiếp tục trên con đường phát triển blog của bản thân.

 

Announcements

Advertises

Forum statistics

Threads
355,764
Messages
6,239,537
Members
130,186
Latest member
EvilDemon13

Follow us

Top