News SEC xin cấp thêm kinh phí quản lý và phản hồi nhiều vấn đề khác

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) Gary Gensler yêu cầu cấp thêm kinh phí quản lý thị trường, bao hàm cả lĩnh vực tiền mã hóa.


1689825256366.png


Yêu cầu Quốc hội rót thêm ngân sách​

Chủ tịch SEC Gary Gensler gọi thị trường crypto là "miền Tây hoang dã” và đề nghị quốc hội bổ sung 109 triệu USD cho ngân sách thực thi của cơ quan ông. Nếu được phê chuẩn, dự trữ ngân sách của SEC sẽ lên đến 1,4 tỷ USD.

Tính riêng năm tài chính 2022 (kéo dài từ tháng 10 đến cuối tháng 9 năm sau), SEC đã ban hành hơn 750 hành động thực thi trên khắp các thị trường thuộc thẩm quyền. Thống kê này tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái và tổng tiền phạt nộp về SEC lên đến 6,4 tỷ USD.

Trong phiên điều trần trước một tiểu ban thuộc Ủy ban Phân bổ ngân sách Thượng viện Hoa Kỳ, Gensler nói:

"Sự đổi mới công nghệ nhanh chóng trên thị trường tài chính đã sinh sôi nhiều hành vi sai trái trong các lĩnh vực mới nổi, không chỉ riêng ngành tiền mã hóa. Để giải quyết vấn đề này đòi hỏi công cụ, chuyên môn và nguồn lực mới."
Bên cạnh đó, Gensler cũng yêu cầu Quốc hội chi trả 393 triệu USD phí công nghệ, bao gồm phân tích dữ liệu và an ninh mạng và các nhu cầu khác. Tổng cộng, chủ tịch SEC muốn đưa ngân sách lên thành 5,1 tỷ USD trong năm nay.

Bóc tách các vấn đề khác trong phiên điều trần​

Liên quan đến vụ kiện với XRP, chủ tịch SEC đã từ chối bình luận về việc Ủy ban Chứng khoán Mỹ có kháng cáo quyết định mới nhất của thẩm phán hay không. Tòa án mới đây đã tuyên bố XRP không phải là hợp đồng đầu tư, đánh dấu thất bại một phần của SEC trong chiến trận pháp lý 3 năm này.

Ngoài ra, ông cũng im lặng trước thắc mắc liệu SEC có dừng các kiện tụng khác cho đến khi kháng cáo được giải quyết hay không.

Cũng trong buổi điều trần, Thượng nghị sĩ Dick Durbin (D-Ill) thuộc đảng Dân chủ, đã sử dụng phần lớn thời gian chỉ trích ngành tiền mã hóathúc ép chủ tịch Gensler đàn áp mạnh tay hơn nữa. Durbin bất bình đề cập đến các cáo buộc nhắm vào FTX, Binance và nhiều nền tảng khác đã không bảo vệ tài sản khách hàng.

"Họ đã chi hàng tỷ đô cho quyền đặt tên sân vận động hoặc đấu trường thể thao để che mắt, có được sự tín nhiệm của người Mỹ, để rồi thao túng giá và giở trò lừa bịp. Điều này đang lặp đi lặp lại và đó không phải là nước Mỹ.”
Song song đó, Thượng nghị sĩ John Kennedy đã hỏi lý do SEC không yêu cầu dừng hoạt động khẩn cấp nào trước khi FTX sụp đổ vào tháng 11.

"Tại sao ông không làm như vậy? Đó là những gì chúng tôi trả tiền cho tổ chức ông để làm.”
Gensler về cơ bản hồi đáp rằng các cuộc điều tra đều cần nhiều thời gian và không thể đốt cháy giai đoạn.

Sau đó, Thượng nghị sĩ Bill Hagerty, R-Tenn., cần SEC lý giải tại sao các công ty và nhà phát triển dần rời đi.

"Thị phần stablecoin sụt giảm, công việc phát triển blockchain lao dốc và nhiều tay chơi trong ngành đang di cư ra nước ngoài đến các khu vực pháp lý khác, nơi có quy tắc rõ ràng hơn. Nếu chúng ta đặt ra khung pháp lý đủ mạnh mẽ, liệu có thể lần ra được các tác nhân bất hợp pháp được hay không?"
Gensler tiếp tục trả lời, phần lớn ngành công nghiệp này được xây dựng trên mô hình kinh doanh “bắt chúng tôi đi nếu bạn có thể”. Hơn nữa, các dự án và công ty crypto thường ưa chuộng những nơi có pháp lý lỏng lẻo hơn như Bahamas.

Ngoài ra, Chủ tịch SEC đã so sánh hầu hết token với các khoản đầu tư mạo hiểm.

"Hầu hết các khoản đầu tư mạo hiểm đều thất bại, rất nhiều token trong số này không công bố đầy đủ thông tin, công bằng và trung thực cho công chúng đầu tư."
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
407,883
Messages
6,984,187
Members
165,643
Latest member
daonhungkts

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom