News SEC trì hoãn hai đề xuất ETF Ethereum spot từ ARK Invest và VanEck

Tương tự như ETF Bitcoin, SEC đã chọn trì hoãn hai đề xuất ETF Ethereum spot từ các ông lớn Phố Wall. Trong phán quyết mới nhất vào rạng sáng ngày 28/09 (giờ Việt Nam), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thông báo trì hoãn ra quyết định đối với hai đề xuất ETF Ethereum spot từ ARK Invest và VanEck. Hạn chót mới được SEC dời về ngày 26/12.


Hai đề xuất này được lần lượt công bố vào đầu tháng 9, như đã được Coin68 đưa tin.

Điều kỳ lạ là SEC đã chọn trì hoãn hai đề xuất ETF Ethereum spot chỉ chưa đến 1 tháng sau khi chúng được công bố, thay vì chờ đến thời hạn 45 ngày như thường thấy.

Trước đó một ngày, vào hôm 27/09, SEC cũng ra thông báo trì hoãn ra quyết định đối với hai đề xuất ETF Bitcoin spot của ARK Invest và Global X.

Ủy ban Chứng khoán Mỹ, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Gary Gensler, từ trước đến nay vẫn chưa chấp thuận cho bất kỳ đề xuất ETF spot nào vì lo ngại về nguy cơ thao túng thị trường và gian lận trên thị trường tiền mã hóa.

Ở chiều ngược lại, SEC đã bắt đầu tính thời gian xét duyệt cho đề xuất ETF Bitcoin spot của Franklin Templeton và đề xuất ETF crypto hỗn hợp của Hashdex.

Các nhà phân tích ETF của Bloomberg thì nhận định rằng khả năng cao SEC sẽ chấp thuận cho ETF Ethereum futures trước, với xác suất được phê duyệt trong tháng 10 là lên đến 90%.


Thị trường tiền mã hóa trong 2 tháng trở lại đây đã chứng kiến sự xuất hiện ồ ạt của hàng loạt các đề xuất ETF Ethereum futures từ nhiều công ty lớn ở Phố Wall.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
414,845
Messages
7,039,081
Members
168,599
Latest member
DataAnalytics08
Back
Top Bottom