News SEC Mở Rộng Tài Sản Tiền Điện Tử Và Đơn Vị Không Gian Mạng Để Hỗ Trợ Các Cuộc Điều Tra Tiền Điện Tử

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã thông báo rằng họ đang mở rộng Đơn vị Mạng và Tài sản Tiền điện tử được hình thành gần đây. Đơn vị đã tăng nhân viên của mình thêm 20 thành viên, gần như tăng gấp đôi đội thực thi.

sec-9.jpeg

Trong một tuyên bố được cung cấp vào thứ Ba, chủ tịch SEC Gary Gensler đã nhận xét về việc việc tăng Tài sản tiền điện tử và Đơn vị mạng SEC mới được đổi tên (trước đây là Đơn vị mạng) sẽ tác động như thế nào đến công việc của nó.

"Bộ phận thực thi tài sản tiền điện tử và đơn vị mạng đã khởi kiện thành công hàng chục vụ án chống lại những kẻ tìm cách lợi dụng các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử. Bằng cách tăng gần gấp đôi quy mô của đơn vị chủ chốt này, SEC sẽ được trang bị tốt hơn để cảnh sát hành vi sai trái trong tiền điện tử thị trường trong khi tiếp tục xác định sự tiết lộ và kiểm soát các vấn đề liên quan đến an ninh mạng. " Gensler cho biết.

Gary Gensler đã luôn duy trì quan điểm của mình rằng hầu hết các loại tiền điện tử là chứng khoán và đã gọi “các biện pháp bảo vệ công khai” là lý do mà ông tin rằng cơ quan giám sát chứng khoán cần phải điều chỉnh lĩnh vực này.

Đơn vị Mạng của SEC được thành lập vào năm 2017 để thực thi luật chứng khoán, cung cấp tiền xu ban đầu và tiền điện tử, với Tài sản tiền điện tử và Đơn vị mạng mới được thành lập tập trung nhiều hơn vào các vi phạm liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Các vai trò bổ sung được bổ sung vào đơn vị bao gồm nhà phân tích gian lận, giám sát, luật sư nhân viên điều tra và cố vấn xét xử, những người sẽ tập trung vào việc điều tra các hành vi vi phạm luật chứng khoán liên quan đến việc cung cấp tài sản tiền điện tử, trao đổi, sản xuất cho vay và đặt cược và các nền tảng tài chính phi tập trung, không thể thay thế token và stablecoin.

Gurbir S. Grewal, Giám đốc Bộ phận Thực thi của SEC, đã nhận xét về Đơn vị Mạng và Tài sản Tiền điện tử được củng cố gần đây:

“Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trong những năm gần đây, với các nhà đầu tư bán lẻ phải gánh chịu gánh nặng của sự lạm dụng trong lĩnh vực này. Trong khi đó, các mối đe dọa liên quan đến không gian mạng tiếp tục tiềm ẩn những rủi ro đối với thị trường tài chính và những người tham gia của chúng tôi. Đơn vị Mạng và Tài sản Tiền điện tử được hỗ trợ sẽ đi đầu trong việc bảo vệ các nhà đầu tư và đảm bảo thị trường công bằng và trật tự khi đối mặt với những thách thức quan trọng này. "

Việc SEC tăng cường giám sát tiền điện tử của họ được thể hiện rõ ràng bằng việc gia tăng đơn vị thực thi của họ và kể từ khi thành lập đơn vị vào năm 2017, cơ quan này đã thực hiện hơn 80 hành động thực thi chống lại các công ty tiền điện tử gian lận và chưa đăng ký, với tổng số tiền phạt là hơn 2 tỷ đô la.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
384,696
Messages
6,700,180
Members
149,771
Latest member
mathuat77

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week