News SEC cáo buộc Binance.US thổi phồng khối lượng giao dịch tiền điện tử

Binance.US, chi nhánh tại Mỹ của sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Binance, thấy mình bị cáo buộc về wash trade do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra.
1690252684195.png

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cáo buộc Binance.US thổi phồng khối lượng giao dịch thông qua hành vi wash trade bất hợp pháp, Wall Street Journal đưa tin.

Điều này có nghĩa là một thực thể giao dịch với chính nó để tạo ra ảo tưởng về hoạt động thị trường.

Mặc dù Binance.US kịch liệt phủ nhận các cáo buộc nhưng vụ kiện của SEC đã dẫn đến việc một số quan chức cấp cao của sàn từ chức và thị phần của nền tảng này giảm đáng kể.

Binance đang chuẩn bị cho một quá trình kiện tụng rất tốn kém.

Các tài liệu của tòa án tiết lộ rằng SEC đã điều tra Binance.US từ năm 2020, nêu bật bằng chứng về khoản lợi nhuận hàng trăm triệu đô la từ sàn giao dịch tiền điện tử.

Cơ quan quản lý gần đây đã đệ đơn kiện Binance và Giám đốc điều hành của họ, Changpeng Zhao, cáo buộc hoạt động sàn là chứng khoán chưa đăng ký.

Sau vụ kiện từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, thị phần của Binance.US được cho là đã giảm xuống dưới 1%, với việc nhiều khách hàng được yêu cầu rút tiền.

1690252671694.png


Trong khi đó, bất chấp những thách thức về quy định, sàn giao dịch Binance Global vẫn duy trì một phần đáng kể thị phần toàn cầu ở mức 52%, giảm từ mức 60% vào đầu năm.

 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,414
Messages
7,042,837
Members
168,813
Latest member
xulynuocvtechvn
Back
Top Bottom