News Sàn Giao Dịch JPEX Hoạt Động Trái Phép Ở Hồng Kông Gây Thiệt Hại Khoảng 178 triệu USD

Cơ quan quản lý tài chính của Hong Kong, Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai (SFC), đã thông báo rằng họ sẽ tăng cường các nỗ lực chống lại các nền tảng giao dịch tiền điện tử không được quy định trong phạm vi quyền hạn của họ.

Theo thông báo ngày 25 tháng 9, SFC cho biết họ sẽ công bố danh sách tất cả các nền tảng giao dịch tài sản ảo (VATP) đã được cấp phép, được xem là được cấp phép, đã đóng cửa và đang chờ giấy phép để giúp công chúng xác định tốt hơn các VATP có khả năng hoạt động trái phép tại Hong Kong.

SFC cho biết họ cũng sẽ duy trì một danh sách riêng của "các VATP đáng ngờ" sẽ được đăng tải ở một phần nổi bật và dễ dàng truy cập trên trang web của cơ quan quản lý.

1695722721358.png


Bước đi này đến sau scandal của sàn giao dịch tiền điện tử JPEX, bị cáo buộc đã quảng cáo dịch vụ tại Hong Kong mà không có giấy phép.

Ước tính số tiền mất là khoảng 178 triệu USD. Tại thời điểm xuất bản, cảnh sát địa phương đã nhận được hơn 2.200 khiếu nại từ các người dùng bị ảnh hưởng của sàn giao dịch.

Tổng cộng có 11 người bao gồm các nhà ảnh hưởng tiền điện tử, YouTuber và nhân viên của sàn giao dịch tiền điện tử lừa đảo được giữ lại để điều tra.

Trong một tuyên bố, SFC cho biết tác động từ JPEX "nêu bật các rủi ro của quá trình xử lý VATP không kiểm soát và sự cần thiết của việc quy định thích hợp để duy trì sự tin tưởng của thị trường".

Cơ quan quản lý cũng thêm rằng họ sẽ làm việc với cảnh sát địa phương để thành lập một kênh dành riêng cho công chúng chia sẻ thông tin về hoạt động đáng ngờ và vi phạm tiêu chuẩn VATP, cũng như để điều tra vụ án JPEX một cách tốt hơn để "đưa kẻ phạm tội ra ánh sáng công lý".

Kể từ khi các cơ quan quản lý Hong Kong giới thiệu chế độ cấp phép VATP mới vào ngày 1 tháng 6, chỉ có hai sàn giao dịch tiền điện tử - Hashkey và OSL Digital - đã nhận được giấy phép cho phép họ cung cấp dịch vụ cho khách hàng bán lẻ.

Mặc dù thảm họa gần đây, SFC lưu ý rằng họ đã lâu nhận ra "lợi ích tiềm năng" mà tiền điện tử và các tài sản số khác mang lại cho thị trường tài chính. Cơ quan quản lý giải thích rằng họ cũng đã xác định một số rủi ro liên quan đến tài sản số như rủi ro rửa tiền và lo ngại về bảo vệ nhà đầu tư.

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
414,854
Messages
7,039,111
Members
168,602
Latest member
mmo20142017
Back
Top Bottom