Phòng chống cháy nổ tại các chung cư cao tầng

Discussion in 'News' started by LeNguyenHoaiThuong, Dec 6, 2018.

 1. LeNguyenHoaiThuong

  LeNguyenHoaiThuong Newbie

  Joined:
  Nov 26, 2018
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Vấn đề an toàn cháy nổ luôn được đề cao và quan tâm không chỉ đối với các cơ quan, xí nghiệp, nhà máy… mà còn đối với các khu dân sinh, chung cư. Trong bài viết này, An Phát sẽ chia sẻ với bạn đọc về vấn đề phòng chống cháy nổ tại các chung cư cao tầng.


  1. Phải làm gì khi hỏa hoạn xảy ra?

  Đầu tiên phải quan sát khu vực xảy ra cháy thật kĩ, tìm cách di chuyển khỏi khu nhiễm khói và hô lớn để tìm người ứng cứu.


  Khi gặp hỏa hoạn phải hết sức bình tĩnh, giữ bình tĩnh cho cả những người xung quanh (nếu có), nhanh chóng thoát ra ngoài theo nguyên tắc, cúi thấp người hoặc bò sát sàn nhà để tránh ngạt khói.

  Để có thể ứng phó linh hoạt với các tình huống khi có cháy, đảm bảo an toàn tính mạng, bạn phải trang bị cho mình và người thân các kĩ năng thoát nạn cũng như kiến thức về cháy nổ


  Thứ 2, khi di chuyển thoát nạn cần sử dụng khăn thấm nước che kín miệng, mũi để lọc khí khi hít thở hoặc sử dụng mặt nạ chống khói nếu có.

  Trong trường hợp có lửa, cần nhúng sũng nước chăn, mềm rồi trùm lên người sau đó chạy nhanh ra ngoài.


  [​IMG]


  Thứ 3, trong trường hợp bị lửa bén lên quần áo, tuyệt đối không được chạy, tránh nguy cơ lửa cháy to hơn gây tổn thương nặng. Bạn cần che mặt và lăn xuống nền đất cho đến khi lửa tắt.


  Cuối cùng, khi xảy ra cháy ở chung cư cao tầng, tuyệt đối không thoát thân bằng thang máy vì khi hỏa hoạn xảy ra, nguồn điện sẽ bị ngắt bất cứ lúc nào. Cần thoát ra bằng cầu thang bộ hoặc lối thoát hiểm, khi di chuyển quan sát nếu đường đi có khói dày đặc thì không nên chạy bằng đường đó.


  >>> Xem thêm: https://www.scoop.it/t/dau-phun-chua-chay-sprinkler-tyco


  2. Chung cư an toàn, không cháy nổ

  Một chung cư an toàn cháy nổ, theo quy định phải trang bị: hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động, hệ thống hút khói, hệ thống tăng áp suất buồng thang, chữa cháy vách tường…và chúng cần được kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên, đảm bảo hoạt động hiệu quả.

  Thường xuyên tổ chức diễn tập PCCC, trang bị cho dân sinh kiến thức PCCC cơ bản.

  Bên cạnh sự nỗ lực của chủ đầu tư cũng như ban quản lý khu chung cư thì người dân cũng phải có ý thức trong sinh hoạt để tránh xảy ra sự việc đáng tiếc.


  Để góp phần đảm bảo an toàn cháy nổ cho các chung cư cao tầng, An Phát cũng xin giới thiệu đến các chủ đầu tư hệ thống đầu phun chữa cháy sprinkler, hoạt động thông minh, xả nước chữa cháy tự động khi phát hiện nhiệt độ môi trường tăng cao.

  Đầu phun sprinkler gồm: đầu phun sprinkler hướng lên, đầu phun sprinkler hướng xuống, đầu phun sprinkler hướng ngang, đầu phun sprinkler âm trần, đầu phun sprinkler âm tường…đảm bảo chữa cháy cho mọi khu vực trong khu chung cư từ hầm giữ xe cho đến từng khu vực căn hộ, hành lang…

  Với cấu trúc đơn giản, vận hành dễ dàng, nhanh chóng, đầu sprinkler cũng không còn xa lại gì với những công trình, vấn đề của nhà thầu bây giờ là tìm một đơn vị phân phối hàng chính hãng, giá tốt, chất lượng.


  [​IMG]


  Đơn vị phân phối các vị đang tìm đó chính là chúng tôi - Công ty An Phát - Cung Cấp Đầu Phun Nước Chữa Cháy Sprinkler Giá Gốc Cho Nhà Thầu. Đầu phun chúng tôi cung cấp của nhà sản xuất Tyco, có xuất xứ Anh-Mỹ với nhiều series gồm nhiều model khác nhau, ứng dụng cho từng môi trường và khu vực.


  Không chỉ cung cấp đầu phun chữa cháy, chúng tôi còn là nhà phân phối các sản phẩm:

  • Hệ thống báo cháy của các hãng: Bosch/Hochiki/Kidde Airsense

  • Hệ thống chữa cháy khí FM200/NOVEC

  • Hệ thống chữa cháy nhà bếp

  • Hệ thống chữa cháy Foam


  Hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua thông tin bên dưới để nhận được tư vấn chi tiết về sản phẩm quý khách hàng cần nhé. Được hợp tác với quý khách là niềm vinh hạnh của An Phát.

  [​IMG]
   

Share This Page