News Phí Bitcoin tăng vọt gần 1.000% kể từ tháng 8

Phí giao dịch Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất kể từ cơn sốt tiền điện tử hồi tháng 5 năm ngoái do sự bùng nổ của NFT liên kết với Bitcoin, gọi là Ordinals.

Với mức 6,84 đô la vào thứ Tư, phí giao dịch trung bình khi sử dụng chuỗi khối Bitcoin hiện đã tăng khoảng 970% so với mức thấp nhất của tháng 8 là 0,64 đô la, theo dữ liệu của BitInfoCharts.

Trong một bản báo cáo vào thứ Tư, công ty quản lý tài sản số 21Shares chỉ ra rằng sự tăng này là do việc tăng cường quá trình tạo NFT trên nền tảng Ordinals, với gần 1,9 triệu chữ ký được tải lên chuỗi khối trong vòng hai tuần.

Như Bitcoin Magazine đưa tin, Bitcoin đã trở thành blockchain dẫn đầu về khối lượng bán NFT (loại trừ wash trading) trong vòng 24 giờ qua, vượt qua Ethereum.

Ordinals - một giao thức cho phép người dùng lưu trữ NFT trên Bitcoin - đã trở nên phổ biến mạnh mẽ vào mùa xuân này trong cơn sốt tiền điện tử ngắn ngủi và đẩy phí giao dịch lên mức cao gần đây 2 năm. Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã liệt kê token ORDI của Ordinals vào đầu tuần này và giá của nó tăng gần gấp đôi trước khi giảm một phần vào thứ Tư.

Các nhà phân tích của 21Shares nói:

"Mặc dù Ordinals có giới hạn trong việc triển khai của memecoins, chúng đóng vai trò như một hình thức ủy nhiệm để tăng cường nhu cầu cho không gian khối Bitcoin."

Báo cáo chỉ ra rằng sự hồi phục của Ordinals cũng giúp đỡ cho các nhà khai thác Bitcoin, với phí giao dịch trên chuỗi khối hiện nay chiếm khoảng 8,5% của doanh thu của họ.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các nhà khai thác khi sự kiện halving Bitcoin theo chu kỳ 4 năm dự kiến diễn ra vào tháng 4 năm 2024, sẽ cắt giảm một nửa phần thưởng khối.

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,657
Messages
7,044,365
Members
168,887
Latest member
notekunn

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom