Phát minh, sáng tạo: Công việc giúp đỡ người khác( Phần 1)

Hieune

Kindness
Verified
Joined
Jul 8, 2017
Messages
351
Solutions
1
Reactions
670
MR
190.671
Phone Number
Call me! Call me!
Telegram
Chat with me via Yahoo Messenger
ICQ
Chat with me via ICQ
Xin chào các bạn,

Mình có phát minh, sáng tạo 1 công việc như sau, mình tự xem xét và cảm thấy công việc này sẽ mang lại hiệu quả tốt đẹp cho cộng đồng xã hội, cho các bạn thanh niên trẻ nên lập topic giới thiệu, truyền bá công việc này. Để nhằm nhờ sự giúp đỡ từ các bạn: Khi có thời gian rảnh, các bạn có thể sử dụng thời gian đó để làm việc này giúp ích cho cộng đồng xã hội nhân loại ngày một tốt đẹp hơn.

- Giới thiệu công việc:

-- Giải thích:
+ Công việc: Khuyên người không tạo và không sử dụng từ ngữ tục tĩu, từ ngữ chửi nhau, từ ngữ xúc phạm nhau để nhằm giúp người tăng cao, nâng cao ý thức để cộng đồng xã hội được bình yên, an lành để đạt được sự phát triển an lành tốt đẹp. Đa số các vụ đánh nhau( không kể đến cộng đồng võ thuật) trong cộng đồng đều có từ ngữ tục tĩu, từ ngữ chửi nhau, từ ngữ xúc phạm nhau. Các bạn tự tưởng tượng ví dụ thêm về các trường hợp trong cuộc sống thì sẽ biết sự nguy hiểm của từ ngữ tục tĩu, từ ngữ chửi nhau, từ ngữ xúc phạm nhau và sẽ biết vì sao công việc này cần thiết.

-- Nội dung, phương tiện công việc, phần thưởng:
+ Nội dung công việc: Xem, Lưu trữ, Sao chép( copy) nội dung mình soạn sẵn và đăng tải, truyền tải, giới thiệu, khuyên nhắc nhở tại các video youtube, mạng xã hội,... các nơi trên internet có từ ngữ tục tĩu, từ ngữ chửi nhau, từ ngữ xúc phạm nhau khi có thời gian rảnh.
+ Dấu( *) là bài viết nội dung soạn sẵn.
Lưu ý: Các bạn có thể chỉnh sửa( *), chỉnh sửa nội dung phải cho chuẩn xác, chính xác, đúng đắn với xu hướng phát triển an lành, tốt đẹp của các cộng đồng xã hội và nhân loại. Chú ý: KHÔNG ĐƯỢC THÊM TỪ NGỮ KÌ THỊ người sử dụng từ ngữ tục tĩu, từ ngữ chửi nhau, từ ngữ xúc phạm.( Vì việc nói tục chưa tới mức để sử dụng từ ngữ kì thị)
+ Phần thưởng nhận được từ công việc này: Sự an lành tốt đẹp của người khác.

Chúc các bạn có những giờ làm việc an lành, hạnh phúc.

( *) Nội dung soạn sẵn:
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Cảnh báo, chú ý:

Tác hại của các từ ngữ tục tĩu, từ ngữ chửi nhau, từ ngữ xúc phạm nhau: Có thể gây mâu thuẫn trong xã hội, trong cộng đồng, có thể gây nguy hiểm tổn thương đến tinh thần, thân thể, tính mạng người khác. Hãy bình tĩnh suy nghĩ về tác hại của từ ngữ tục tĩu, từ ngữ chửi nhau, từ ngữ xúc phạm và đừng sử dụng những từ ngữ đó. Có vô lượng, vô số chữ cái, rất nhiều từ ngữ để chúng ta giao tiếp với nhau. Có rất nhiều từ ngữ khác để các bạn giao tiếp với nhau. Có rất nhiều từ ngữ khác để các bạn trò chuyện, khuyên bảo với nhau.

Câu chuyện giả tưởng như sau: Một hôm nhóm bạn 6 người vào quán ngồi ăn nhậu, trong lúc ăn nhậu thì bàn bên cạnh cũng có 5 người ngồi ăn nhậu. Bàn 5 người cãi nhau, 1 người chửi tục:" Phát ra 1 câu chửi tục xúc phạm.", 4 người kia ngồi im re không nói một tiếng. Sau đó bên bàn 6 người, có 1 thanh niên tên Tham Sân Si thấy tình trạng bàn 5 người như vậy, bèn nghĩ sai rằng: uy lực của câu chửi tục xúc phạm vô cùng mạnh mẽ, có thể hàng phục người khác. Thanh niên tên Tham Sân Si này lúc sau rủ 5 đứa bạn đi nhậu, trong lúc ngồi nhậu thì cãi nhau, thanh niên tên Tham Sân Si nghĩ lại uy lực của câu chửi tục xúc phạm, bèn muốn 5 đứa bạn mình im liền chửi:" Phát ra 1 câu chửi tục xúc phạm." Trong nhóm bạn có 1 đứa không kìm chế, kiểm soát được bản thân, chưa trưởng thành suy nghĩ chín chắn, không biết xem trọng thân mạng người khác liền bực tức vào lấy vũ khí đánh thanh niên tên Tham Sân Si.

Qua câu chuyện giả tưởng, chúng ta thấy các từ ngữ tục tĩu, từ ngữ chửi nhau, từ ngữ xúc phạm nhau có thể truyền nhiễm từ người này sang người khác, đời này sang đời khác; đa số các vụ đánh nhau( không kể đến cộng đồng võ thuật) đều có các từ ngữ tục tĩu, từ ngữ chửi nhau, từ ngữ xúc phạm nhau. Phân tích, nghiên cứu kĩ sẽ thấy tác hại của các từ ngữ tục tĩu, từ ngữ chửi nhau, từ ngữ xúc phạm nhau có gây tạo sự tổn thương cho tinh thần và thân thể, tăng sự mâu thuẫn, hiềm khích giữa người và người. Hãy cẩn thận với các từ ngữ tục tĩu, từ ngữ chửi nhau, từ ngữ xúc phạm nhau và đừng sử dụng chúng.

Có vô số từ ngữ khác, có rất nhiều từ ngữ khác để các bạn sáng tạo, sử dụng giao tiếp; đừng sử dụng các từ ngữ tục tĩu, từ ngữ chửi nhau, từ ngữ xúc phạm nhau.

Nếu thương anh chị em, người xung quanh mình, giữ trọn tình nghĩa thì khuyên các bạn phải học hỏi để tăng cao, nâng cao nhận thức, đừng để người anh chị em, người xung quanh mình phải gặp sự cố mâu thuẫn, hiềm khích, đánh nhau vì những từ ngữ tục tĩu, từ ngữ chửi nhau, từ ngữ xúc phạm nhau. Những người anh chị em, người xung quanh mình còn phải chăm lo, chăm sóc cho gia đình, cho người thân nữa nên đừng làm gì, đừng chỉ dạy điều gì để họ gặp nguy hiểm; bạn giao tiếp với họ, bạn phải nghĩ đến cách giúp xây dựng xu hướng phát triển tốt cho gia đình, cho người thân của họ nữa. Để tình nghĩa được trọn vẹn, tốt đẹp.

Khi bạn tạo, sử dụng từ ngữ tục tĩu, từ ngữ chửi nhau, từ ngữ xúc phạm nhau thì sẽ có thể gây mâu thuẫn, hiềm khích, đánh nhau, gây tổn thương tinh thần vậy nên đừng tạo và đừng sử dụng chúng.

Bạn sáng tạo, trồng, sử dụng hạt lúa, điều an lành tốt đẹp thì bạn có thể no, an lành tốt đẹp; anh chị em, người xung quanh bạn có thể no, an lành tốt đẹp. Hãy quan sát cuộc sống, suy nghĩ, tư duy, sáng tạo, sử dụng, truyền tải những điều minh triết, những điều an thiện, những điều tốt đẹp.

Bạn suy nghĩ, tư duy, ngẫm xem.

*
Nếu thấy nội dung này phù hợp với sự phát triển an lành tốt đẹp của mọi người, phù hợp với sự phát triển an lành tốt đẹp của cộng đồng xã hội nhân loại thì hãy giúp đỡ chia sẻ, truyền tải nội dung này. Và xin các bạn không sửa đổi nội dung sai lầm lệch so với xu hướng phát an lành tốt đẹp của nhân loại.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


Mọi góp ý, thắc mắc, vấn đề vui lòng nhắn tin.

Gửi @BQT MMO4ME: Em không biết post ở BOX nào cho hợp lý nên post vào BOX này vì thấy công việc này phù hợp với việc làm Từ Thiện giúp ích cho cộng đồng xã hội nhân loại.
 
Last edited:

Announcements

Forum statistics

Threads
372,524
Messages
6,519,731
Members
142,521
Latest member
Kimtrong9x

Most Discussed Of Week

Most Discussed Of Week