News Phát biểu mới từ CEO Coinbase sau tin Binance thừa nhận sai phạm

CEO Coinbase Brian Armstrong gọi việc Binance chính thức thừa nhận những sai phạm của mình là cơ hội để ngành tiền mã hoá “bước vào một chương mới”.

1700645618163.png

Phát biểu mới từ CEO Coinbase sau tin Binance bị Mỹ xử phạt​

Đăng tải trên X của mình, Giám đốc Điều hành sàn giao dịch Coinbase là ông Brian Armstrong đã có những chia sẻ về tin tức Binance chấp nhận mức phạt 4,3 tỷ USD từ Bộ tư Pháp Mỹ (DOJ) để khép lại vụ kiện trong 15 tháng tới, đồng nghĩa với việc sàn này thừa nhận những cáo buộc về âm mưu rửa tiền. Trong bài đăng, vị CEO đã chiếu về cách Coinbase được vận hành theo phương châm “chậm nhưng chắc, và phải hợp pháp”.


“Kể từ khi thành lập Coinbase vào năm 2012, chúng tôi đã có tầm nhìn dài hạn. Tôi biết chúng tôi cần tuân thủ quy định để trở thành một công ty lâu đời đứng vững trước thử thách của thời gian. Chúng tôi đã được cấp giấy phép, thuê đội ngũ tuân thủ và pháp lý, đồng thời rạch ra thương hiệu dựa trên sự tin tưởng của khách hàng và tuân thủ các quy tắc.” - Brian Armstrong mở đầu bài đăng.
Vị CEO tiếp tục:

“Điều này có nghĩa là Coinbase không phải lúc nào cũng nhanh như những công ty khác. Việc áp dụng cách tiếp cận tuân thủ này sẽ khó khăn và tốn kém hơn. Bạn không thể tung ra mọi sản phẩm mà khách hàng muốn khi nó bất hợp pháp. Nhưng đó là cách tiếp cận đúng đắn vì chúng tôi tin vào quy định của pháp luật.”
Tin tức “chấn động” ngày hôm nay đã khiến Brian Armstrong tái khẳng định hướng đi này của sàn giao dịch là đúng đắn. Ông cho rằng nó sẽ là chất xúc tác giúp quy định tại ngành rõ ràng hơn và là cơ hội đưa thị trường "bước vào một chương mới".

Coinbase cũng không tránh được những giám sát về quy định​

Về phần mình, sàn giao dịch cũng không tránh được hoàn toàn sự giám sát nghiêm ngặt từ chính quyền Mỹ và cũng đang trong tình cảnh tương tự Binance khi bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cáo buộc vi phạm luật chứng khoán, đơn kiện được tố lên vào tháng 6/2023 và hiện vẫn chưa có dấu hiệu hạ màn.

Giám đốc pháp lý của Coinbase là ông Paul Grewal cũng đã mượn tin tức mới nhất của Binance để chỉ ra những sai sót trong cách chính quyền Mỹ quản lý ngành crypto.

Ông đăng trên X:

“Quy định của Hoa Kỳ theo cách tiếp cận này chỉ làm tăng rủi ro cho người tiêu dùng, đồng thời đẩy khách hàng và sự đổi mới ra khỏi đất nước”.


Binance bị Bộ tư Pháp Mỹ xử phạt, Changpeng Zhao từ chức CEO​

vào sáng 22/11, cộng đồng crypto đang rất xôn xao với thông tin Mỹ xử phạt Binance 4,3 tỷ USD cùng điều kiện “phế truất” Changpeng Zhao (CZ) khỏi ghế Giám đốc Điều hành. Hiện CZ đang đối mặt với mức án 18 tháng tù sau khi thừa nhận tội danh "không áp đặt quy định chống rửa tiền". Ông được toà án Mỹ cho tại ngoại với giá trị bảo lãnh 175 triệu USD và dự kiến sẽ phải trình diện trước toà vào ngày 23/02/2024.

Người kế nhiệm CZ không ai khác chính là ông Richard Teng, người từ lâu đã được "đoán già đoán non" sẽ sớm kế nhiệm CZ kể từ khi sàn này bắt đầu gặp rắc rối pháp lý. Với kinh nghiệm là cựu quan chức chính quyền, ông Richard cam kết củng cố niềm tin của người và nỗ lực hợp tác với giới chức toàn cầu để đảm bảo tuân thủ pháp luật.

Binance từ giờ sẽ phải “rút hoàn toàn” hoạt động của mình khỏi Hoa Kỳ, cũng như chỉ định một bên thứ ba giám sát hoạt động trong vòng 5 năm tới.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
414,787
Messages
7,038,603
Members
168,561
Latest member
alinasam05
Back
Top Bottom