Paypal xác nhận sẽ phát hành tiền số ổn định giá

Công ty này sẽ ra mắt đồng tiền ổn định giá PayPal Coin và được bảo chứng hoàn toàn bằng USD.

Lập trình viên Steve Moser đã khám phá ra một số tính năng chạy ngầm được đặt tên “PayPal Coin” trong ứng dụng thanh toán của PayPal trên iOS. Theo Bloomberg, ông Jose Fernandez de Ponte, Phó giám đốc mảng tiền điện tử và mã hóa của PayPal, xác nhận rằng dự án đang trong giai đoạn phát triển.

“Chúng tôi đang nghiên cứu về tiền ổn định giá (stablecoin). Nếu khả quan, PayPal sẽ làm việc với chính phủ để xin giấy phép phát hành. Đối với thanh toán điện tử, khung pháp lý và giấy tờ rất quan trọng”, ông Fernandez chia sẻ với Bloomberg.

Paypal_BTC[1].jpeg

Logo được kỹ sư Moser tìm thấy. Ảnh: Bloomberg.​

Người phát ngôn của PayPal cho biết hình ảnh và đoạn mã nguồn được lập trình viên Moser tìm thấy đến từ cuộc thi hackathon nội bộ, nơi các kỹ sư tập trung thành nhóm để phát triển nhanh một số tính năng mới. PayPal cho biết hình ảnh, tên gọi và các tính năng khi được tung ra chính thức sẽ khác so với phiên bản thử nghiệm hiện tại.

Đại gia thanh toán đến từ Mỹ đã mở rộng hoạt động kinh doanh của mình đến thị trường tiền mã hóa trong vài năm qua. Cuối năm 2020, PayPal cho phép người dùng của mình mua một số đồng tiền mã hóa vào . Tháng 3/2021, họ tung ra tính năng hỗ trợ thanh toán bằng một số đồng tiền điện tử.

Danh sách đồng tiền mã hóa được PayPal hỗ trợ bao gồm Bitcoin, Bitcoin Cash, Litecoin và Ethereum. Kỹ sư Moser cho biết thêm phiên bản mới của ứng dụng PayPal sẽ bổ sung đồng Neo vào danh sách. Có thể đồng tiền ổn định sẽ được giới thiệu chính thức trong đợt cập nhật tiếp theo.

Tiền ổn định khác với các đồng tiền điện tử khác vì bản thân chúng được bảo chứng bằng tài sản thật. Nếu Bitcoin có giá trị biến động mạnh tùy theo hành động của các nhà đầu tư thì tiền ổn định luôn được neo ở mức giá 1 USD bất kể tình hình thị trường ra sao.

Theo Bloomberg, đồng tiền ổn định được PayPal bảo chứng bằng USD. Điều này giúp họ dễ dàng áp dụng chúng cho các hoạt động thanh toán đang vận hành.

PayPal không phải là đại gia đầu tiên phát hành đồng tiền mã hóa của mình. Facebook trong quá khứ có ý định phát hành đồng tiền ổn định Diem nhưng gặp nhiều trở ngại, dự án vẫn chưa hoàn thiện. Visa, đối thủ của PayPal, đã hỗ trợ thanh toán bằng USDC, một đồng tiền ổn định bảo chứng bằng USD cho các giao dịch trong mạng lưới Visa.

Theo zingnews​
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,441
Messages
7,096,387
Members
172,529
Latest member
wangly

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom