PayPal mua công ty lưu ký tiền điện tử Curv

1434_aHR0cHM6Ly9zMy5jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS91cGxvYWRzLzIwMjEtMDMvNjYzZjA3Y2EtOGY5MC00MjkwLWE4N...jpg


Gã khổng lồ thanh toán PayPal đã mua lại công ty lưu ký tiền điện tử Curv có trụ sở tại Israel với số tiền không được tiết lộ.

Theo PayPal, công ty đã mua Curv như một phần của sáng kiến hỗ trợ tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. Nền tảng này cho biết họ có kế hoạch hoàn tất việc mua lại trước quý 3 năm 2021, nhưng không tiết lộ số tiền mua. Tuần trước, hãng truyền thông Calcalist có trụ sở tại Israel cho biết Curv có thể đã được bán với giá từ 200 triệu đến 300 triệu USD, với CNBC đưa tin hôm thứ Hai rằng “Thỏa thuận trị giá dưới 200 triệu USD”.

Jose Fernandez da Ponte, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc bộ phận tiền điện tử và blockchain của PayPal cho biết: “Việc mua lại Curv là một phần trong nỗ lực của chúng tôi nhằm đầu tư vào tài năng và công nghệ để hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi về một hệ thống tài chính toàn diện hơn. "Trong các cuộc trò chuyện của chúng tôi với nhóm của Curv, chúng tôi đã bị ấn tượng bởi tài năng kỹ thuật, tinh thần kinh doanh và tư duy đằng sau công nghệ mà họ đã xây dựng trong vài năm qua."

Nhiều ấn phẩm trích dẫn các nguồn ẩn danh "quen thuộc với vấn đề này" đã phá vỡ tin tức về việc mua lại PayPal’s Curv vào đầu tháng này. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư đã nhầm việc mua lại công ty lưu ký tiền điện tử với mã thông báo gốc của giao thức tài chính phi tập trung Curve Finance. Giá của mã thông báo CRV của Curve đã tăng hơn 10% lên 2,60 đô la trong vòng một giờ kể từ khi có tin tức nhưng kể từ đó đã giảm xuống còn 2,35 đô la.

Việc mua lại Curv theo sau sự mở rộng của PayPal vào không gian tiền điện tử. Vào tháng 10 năm 2020, nền tảng này lần đầu tiên thông báo rằng khách hàng của họ sẽ có thể sử dụng tiền điện tử để mua sắm tại bất kỳ thương nhân nào trong mạng lưới của nó bắt đầu từ năm 2021. Cư dân Hoa Kỳ hiện có thể sử dụng nền tảng thanh toán để mua và bán tiền điện tử, nhưng PayPal cho biết điều đó sẽ sớm mở rộng các dịch vụ này sang Vương quốc Anh.

Giá cổ phiếu của PayPal đã giảm hơn 15% trong tháng 3, từ $ 273,63 xuống còn $ 230,57 tại thời điểm xuất bản.

Nguồn : cointelegraph​
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,305
Messages
6,988,716
Members
165,880
Latest member
congcong
Back
Top Bottom