News Paraswap là nạn nhân tiếp theo của lỗ hổng ví Profanity?

Sau khi Wintermute bị đánh cắp 160 triệu USD vì lỗ hổng bị khai thác từ ví Profanity, mới đây cộng đồng Twitter đang làn truyền thông tin mã private key của Paraswap cũng đã bị lộ vì phương thức nói trên.

paraswap.jpg

Tài khoản Supremacy vừa đăng tải dòng trạng thái cảnh báo về lỗ hổng tiềm ẩn với Paraswap. Tài khoản này cho rằng mã private key địa chỉ ví khởi tạo contract của Paraswap đã bị đánh cắp.


Phương thức đánh cắp key có thể là do lỗ hổng của ví Profanity trước đó. Supremacy cũng cho biết, một lượng tiền đã bị đánh cắp trên các chain khác nhau.

Dù vậy, rất nhanh sau đó, phía Paraswap đã có những phản hồi về vụ việc trên. Cụ thể, địa chỉ deploy smart contract nói trên đang được phía Paraswap vô hiệu hoá dần và sẽ không có bất cứ tác động nào đến token này trong thời gian tới.


Trong tháng 09 vừa qua, lỗ hổng từ ví Profanity đã giúp các hacker có thể khởi tạo để truy hồi mã private key của Wintermute, từ đó đánh cắp 160 triệu USD của tổ chức này. Do đó, việc các dự án sử dụng địa chỉ ví vanity (với các kí tự đẹp) để đăng ký contract kéo theo rất nhiều rủi ro bị lộ key. Động thái di dời trên của Paraswap có thể được coi là để giảm thiểu những tác động nói trên.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
403,791
Messages
6,940,273
Members
163,324
Latest member
thithu123
Back
Top Bottom