News Panama Phê Duyệt Dự Luật Cho Phép Tài Sản Tiền Điện Tử

Quốc hội Panama đã thông qua dự luật quy định việc sử dụng và thương mại hóa tài sản tiền điện tử trong nước.

panama-crypto.jpg

Panama Hợp Pháp Hóa Các Khoản Thanh Toán Bằng Tài Sản Tiền Điện Tử

Quốc hội đã thông qua dự án luật với 38 phiếu tán thành, 02 phiếu trắng và 0 phiếu chống. Trong bước tiếp theo, dự luật sẽ cần được Chủ tịch Laurentino Cortizo ký. Dự luật cho phép sử dụng tài sản tiền điện tử làm phương tiện thanh toán cho bất kỳ hoạt động thương mại hoặc dân sự hợp pháp nào trong nước. Điều này có nghĩa là công dân sẽ có thể nộp thuế bằng tài sản tiền điện tử. Ngôn ngữ của dự luật không đề cập cụ thể đến “tiền điện tử” vì nó bao gồm việc giao dịch và sử dụng tài sản tiền điện tử, phát hành chứng khoán kỹ thuật số, hệ thống thanh toán mới và mã hóa kim loại quý.

Theo nhà lập pháp và nhà quảng bá dự luật Gabriel Silva,

"Chúng tôi đang chứng kiến sự xuất hiện của nhiều loại tài sản tiền điện tử khác nhau như các tác phẩm nghệ thuật. Đó là lý do tại sao chúng tôi không muốn giới hạn bản thân chỉ với tiền điện tử."

Mối Quan Tâm Về Danh Tiếng Của Panama

Panama nổi tiếng là trung tâm của các dịch vụ tài chính nước ngoài. Một số chuyên gia đã tuyên bố rằng việc hợp pháp hóa tài sản tiền điện tử trên hòn đảo có thể nâng cao hơn nữa danh tiếng của nó như một nơi thiếu minh bạch tài chính. Nhiều chuyên gia trong ngành đang tập trung vào những lợi ích của việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số và tài sản ở một quốc gia như Panama, nơi hầu hết công dân vẫn chưa có tài khoản ngân hàng. Hơn nữa, dự luật được kỳ vọng sẽ thay đổi suy nghĩ của các ngân hàng trong nước sang lập trường thân thiện hơn với tiền điện tử.

Đánh Thức Tiền Điện Tử Của Châu Mỹ Latinh

Châu Mỹ Latinh hiện đang trải qua quá trình đánh thức tiền điện tử. Các quốc gia trong khu vực này trong lịch sử luôn bị đặt dưới ngón tay cái của đồng đô la Mỹ, nền kinh tế của họ đang điêu đứng dưới gánh nặng của các lệnh cấm vận. Trên hết, hầu như phần lớn dân số này vẫn chưa có ngân hàng. Tuy nhiên, sự ra đời của Internet ở Mỹ Latinh đã đóng vai trò then chốt trong việc giới thiệu các mô hình tài chính thay thế như tiền điện tử và tài chính phi tập trung. Sau khi El Salvador chấp nhận BTC dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào năm ngoái, nhiều quốc gia khác trong khu vực này đang mở rộng cánh cửa của họ ở các mức độ khác nhau đối với ý tưởng về một nền kinh tế do tiền điện tử dẫn đầu. Ví dụ: Thượng viện Brazil gần đây đã thông qua “Luật Bitcoin” để giúp tạo khuôn khổ hướng dẫn giao dịch tiền điện tử trong nước. Đồng thời, Ngân hàng Trung ương Cuba ban hành hướng dẫn cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo để tiến hành các hoạt động tiền điện tử trong nước.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
384,644
Messages
6,699,625
Members
149,735
Latest member
hungpixi

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week