News Osmosis (OSMO) ra mắt nền tảng giao dịch stableswap

Osmosis trình làng sàn giao dịch stablecoin mới – stableswap trên hệ sinh thái Cosmos, với tác động giá tối thiểu.

osmosis-stableswap.jpg

Theo The Block, đội ngũ Osmosis hy vọng stableswap sẽ trở thành “tụ điểm chính” cho stablecoin, tham vọng sánh ngang với Curve – nền tảng giao dịch đồng ổn định trọng yếu trên Ethereum.

Nhà sáng lập Osmosis Sunny Agarwal cho biết trong một tuyên bố:

“Chúng tôi muốn hỗ trợ nhiều stablecoin của hệ sinh thái Cosmos – cả stablecoin tập trung như USDC, USDT, BUSD, cũng như các đồng stablecoin mới.”
Về cơ chế hoạt động, Osmosis sử dụng “curve algorithm” tập trung token vào bể/pool tài sản, để người dùng có thể giao dịch một lượng lớn stablecoin với tác động giá tối thiểu.

Osmosis hiện là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất trên Cosmos tính theo volume hàng ngày và đang neo đậu hơn 177 triệu USD tài sản, DeFiLlama thống kê.

Khi các giải pháp bắc cầu ra đời, nhiều stablecoin trên Ethereum đã chảy vào Cosmos, bao gồm USDC, USDT, BUSD và DAI. Vào tháng 10, Circle – nhà phát hành stablecoin USDC đã lên kế hoạch tích hợp với Cosmos vào quý đầu tiên của 2023.

Nền tảng còn cho phép các nhà phát triển khởi tạo các pool stablecoin tương tự như 3pool của Curve, hòng cải thiện tính thanh khoản trên Cosmos. Ngoài ra, Osmosis cũng mở giao dịch cho các tài sản staking, ví dụ ATOM staking (stATOM).

Trước đó, Osmosis từng gặp biến cố bảo mật nghiêm trọng, nhiều người “hôi của” trục lợi cho bản thân. Song dự án lập tức phát hiện và xử lý sự việc. Kể từ đó, Osmosis đã có nhiều bước đi đáng ghi nhận, gần nhất là bắt tay với Moonbeam (GLMR).
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,637
Messages
7,099,351
Members
172,698
Latest member
Thanhvktpk

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom