News OKX tiết lộ blockchain mới OKBChain sẽ là “layer-2 của Ethereum”

Nhà sáng lập sàn giao dịch OKX Star Xu vừa có tiết lộ mới rằng blockchain sắp ra mắt OKBChain sẽ là layer-2 của Ethereum.

okbchain-github.png

OKX đã úp mở việc ra mắt blockchain mới mang tên OKB Chain vào quý 1/2023. Theo tiết lộ mới nhất từ nhà sáng lập OKX Star Xu, OKBChain sẽ là một sidechain của Ethereum và được phát triển trên công nghệ zero-knowledge. Do đó, OKBChain có thể được xem là một zkEVM, từ khóa đang nổi lên trong thời gian qua với hàng loạt giải pháp sắp triển khai.

Theo đó, ông Star Xu cho biết OKT Chain hiện tại vẫn sẽ tiếp tục đóng vai trò là layer-1 và hoàn toàn riêng biệt với chuỗi mới OKBChain, song cả hai chain đều được vận hành và phát triển bởi OKX.


Trả lời cho câu hỏi về thời gian ra mắt OKB liệu có bị trì hoãn, vị sáng lập cho biết testnet OKBChain sẽ sớm được công bố trong thời gian tới và vẫn sẽ đi theo đúng lịch trình.


Ngay sau tuyên bố trên, token OKB đã “tăng nóng” 30% trước khi hồi về 45.8 USD tại thời điểm viết bài. Giá của OKB đã tăng khoảng 10% trong 7 ngày qua theo đà tăng chung của thị trường.

OKB-21.3.23.jpg

Về OKX, sàn giao dịch vào tháng 2 đã công bố báo cáo tài sản dự trữ, cho thấy nắm giữ 8,6 tỷ USD tài sản, tương đương 100% “dự trữ sạch”. OKX mới đây còn được cộng đồng đánh giá cao bởi cách xử lý minh bạch một trường hợp thao túng giá tại sàn, tại đây sàn đã chi thêm 1 triệu USDT đền bù thiệt hại cho nạn nhân.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,303
Messages
6,945,942
Members
163,610
Latest member
congdesignvn
Back
Top Bottom