Airdrop Những lưu ý săn kèo Airdrop và nuôi tài nguyên với Hidemyacc

Rút về sàn
1
Giá trị 1 Coin
1
Nhập Ref được gì
1
Yêu cầu phải tuyển Ref
1
Link dự án Coin
1

vietphuonghma

Banned
Joined
Jun 27, 2022
Messages
4
Reactions
1
MR
0.133
Airdrop là một hoạt động marketing thường được thực hiện bởi các dự án startup trong lĩnh vực crypto thông qua việc tặn token hay coin miễn phí cho người dùng. Mục đích của hoạt động này là marketing dự án và thu hút nhiều người giao dịch hơn khi token của dự án niêm yết trên một sàn giao dịch dưới dạng ICO.

Airdrop là miễn phí, đôi khi bạn sẽ được yêu cầu thực hiện những task nhỏ như like, share, comment trên Facebook, Twitter,... Một số đôi khi sẽ yêu cầu bạn cần nắm giữ một số tokens mới được tham gia.

Các loại Airdrop​

Có khá nhiều các để phân loại Airdrop nhưng mình sẽ chia theo 5 loại dưới đây:

Airdrop tiêu chuẩn - Standard Airdrop

Airdrop tiêu chuẩn open với tất cả mọi người. Bạn có thể nhận được tokens chỉ bằng việc đăng ký newslettert hoặc sign up một loại ví crypto bất kỳ

Bạn có thể được yêu cầu xác minh KYC hoặc cung cấp SĐT, địa chỉ email trước khi tham gia Airdrop đó.

Bounty Airdrop

Bạn sẽ được yêu cầu thực hiện một số task trên mạng xã hội. Những task đấy chủ yếu là retwitt, follow công ty chủ quản, tag bạn bè, hoặc tham gia vào nhóm Tele,...

Exclusive Airdrop

Những đợt airdrop này dành riêng cho một số người dùng cụ thể, đặc biệt là những người đã từng là người dùng trung thành của một cộng đồng, trang web hoặc dự án cụ thể.

Holder Airdrop

Các loại airdrop này thường được gửi đến những người dùng đã nắm giữ một số mã thông báo hoặc tiền nhất định của loại tiền điện tử khác. Ví dụ: các thành viên của cộng đồng chuỗi khối Ethereum đôi khi được cung cấp mã thông báo miễn phí từ một dự án tiền ảo mới được tạo trên một trong các chuỗi khối của họ.

Hard Fork Airdrop

Đây không phải là loại Airdrop phổ biến. Khi nhà phát triển dự án muốn thay đổi protocol code để tạo ra một block chain mới, đồng nghĩa với việc sẽ xuất hiện coin và token mới, đồng coin cũ vẫn tiếp tục tồn tại trong khi token mới đã xuất hiện. Những người đang hold đồng coin cũ sẽ được nhận một khoản tương đương với số token mình đang có bằng tiền coin mới.

Cách tham gia Airdrop​

1. Tạo ví

Để tham gia Airdrop, trước tiên bạn cần có ví điện tử. Bạn cần đảm bảo rằng địa chỉ ví của mình là đúng và hợp lệ nếu không bạn có thể mất cơ hội nhận được đồng token miến phí.

Bạn có thể sử dụng Metamask hoặc trustwallet nhưng phổ biến hơn là Metamask. Bạn tải Metamask từ Cửa hàng Chrome về rồi tiến hành đăng ký. Mỗi profile Chrome sẽ được đăng ký 1 ví khác nhau nên bạn có thể tùy chỉnh đăng ký bao nhiêu ví tùy ý.

Một lưu ý khi tạo ví Metamask là bạn phải lưu lại 12 cụm từ khôi phục ví và không chia sẻ cho bất kỳ ai vì các cụm từ này sẽ giúp bạn lấy lại ví khi bị mất kiềm quyển soát.

Sau khi tạo ví xong, các bạn hãy thêm các mạng lưới khác như Binance Smart Chain, Avax, ETHW,.. vào ví Metamask bằng cách truy cập http://chainlist. org/ sau đó gõ tên mạng lưới bạn muốn thêm vào ô tìm kiếm, sau đó chọn vào Connect Wallet để kết nối với ví, sau đó chọn Add to Metamask để thêm mạng lưới vào ví.

v-metamask.png


Bạn có thể tạo bao nhiêu ví Metamask cũng được trên các profile Chrome mới. Nhưng việc tạo nhiều profile Chrome mới tồn tại hạn chế mà mình sẽ nhắc đến ở phần sau.
chainlist.png

Sau khi ấn Connect Wallet, nó sẽ hiện lên tab mới như thế này, bạn ấn vào Phê duyệt là được nhé.
ph-duy-t-v.png


Một số kèo Airdrop sẽ yêu cầu các bạn có phí giao dịch nên bạn cũng nên chuẩn bị thêm phí giao dịch nhé. Ví dụ như bạn muốn trải nghiệm các dự án trên mạng lưới Binance Smart Chain thì bạn cần phải có phí giao dịch là BNB, vì vậy bạn phải mua đồng BNB trên sàn Binance. Sau đó rút BNB qua mạng lưới Binance Smart Chain (Bep-20), mỗi mạng lưới sẽ có 1 đồng coin riêng để làm phí, bạn có thể học trên google về các mạng lưới để hiểu rõ hơn nhé!

2. Chuẩn bị bộ tài khoản

Tiếp theo các bạn cần chuẩn bị một bộ tài khoản bao gồm:
+ 1 tài khoản email (gmail bạn có thể tạo được Reddit, discord, Twitter, facebook, Twitch….)
+ 1 tài khoản telegram
+ 1 tài khoản twitter
+ 1 tài khoản discord
+ 1 ví non-custodial (là ví Metamask các bạn vừa tạo)

Để đăng ký mail, các bạn cần sử dụng SĐT để đăng ký. Nếu dùng duy nhất 1 SĐT thì có thể dẫn đến tình trạng các tài khoản khác sẽ bị liên đới và dễ bị suspend.

Các bạn có thể mua SĐT, mua mail để dùng hoặc có thể đăng ký Mail.tm. Lợi ích của việc dùng mail.tm là free và bạn có thể sử dụng nó lâu dài.
mail-tm.png

Nếu bạn muốn thay đổi mail, hãy ấn đăng xuất thì web sẽ tự động tạo cho bạn một mail mới. Bạn có thể dùng mail này để reg các tài khoản Twitter, Telegram, Discord. Tuy nhiên các nền tảng này hạn chế người dùng tạo nhiều tài khoản trên cùng 1 thiết bị nên bạn cần tìm một giải pháp tốt hơn để có thể sử dụng nhiều tài khoản trên 1 thiết bị nhưng không bị detect. Các bạn yên tâm là mình sẽ giới thiệu ở trong phần sau luôn nhé.

3. Theo dõi, chọn lọc các dự án Airdrop

Để có thể tham gia Airdrop thành công, bạn cần phải biết được thông tin về sự kiện và cách thức tham gia. Theo dõi các kênh thông tin của dự án như Telegram, Twitter, hoặc website để không bỏ lỡ bất cứ cập nhật nào. Bạn nên thường xuyên kiểm tra các thông tin mới nhất để đảm bảo rằng bạn có thể tham gia vào sự kiện Airdrop sớm nhất có thể và không bỏ lỡ cơ hội nhận được nhiều token.

4. Hoàn thành các nhiệm vụ

Đa số các kèo Airdrop yêu cầu người dùng thực hiện các nhiệm vụ như đăng ký email, share bài viết trên mạng xã hội, hoặc tham gia group Telegram. Hãy chắc chắn bạn hoàn thành tất cả các nhiệm vụ này để nhận được đồng token miễn phí. Bạn nên chú ý đến các nhiệm vụ có tính sáng tạo và độ khó để có cơ hội nhận được nhiều token hơn.

5. Bảo vệ thông tin cá nhân

Khi tham gia các kèo Airdrop, bạn cần phải cung cấp một số thông tin cá nhân như địa chỉ email hoặc địa chỉ ví. Hãy chắc chắn rằng thông tin của bạn được bảo mật và không bị lộ ra bên ngoài. Bạn nên luôn kiểm tra xem dự án có chính sách bảo mật thông tin cá nhân rõ ràng hay không.

6. Kiểm tra điều kiện của các kèo Airdrop

Bạn cũng nên kiểm tra các điều kiện của các bên kèo. Ví dụ như số lượng token được phân phát, thời gian đăng ký sự kiện, hoặc số lượng token bạn có thể nhận được. Điều này sẽ giúp bạn lên kế hoạch hiệu quả hơn.

Mặt trái khi làm Airdrop​

Mặt trái của Airdrop Crypto có thể bao gồm nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm những rủi ro mà nhà đầu tư cần phải lưu ý. Ví dụ, một số dự án Airdrop có thể là một hình thức lừa đảo để chiếm đoạt thông tin cá nhân hoặc tiền của người dùng.

Các dự án Airdrop có thể không được liên kết với một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, điều này có thể đặt ra câu hỏi về tính khả thi của dự án và tầm nhìn của nhà phát triển. Tuy nhiên, nếu đầu tư được thực hiện cẩn thận và tìm hiểu kỹ về dự án, Airdrop Crypto có thể là một cơ hội tốt để đầu tư và kiếm lợi nhuận trong tương lai.

Bạn cũng sẽ đối diện với nhiều thách thức khi lựa chọn tham gia Airdrop. Để nhận được token từ một dự án Airdrop, người dùng có thể phải thực hiện một số nhiệm vụ như theo dõi trang Twitter hoặc Telegram của dự án, chia sẻ bài viết của dự án trên mạng xã hội hoặc sử dụng ví điện tử cụ thể. Điều này có thể mất nhiều thời gian và công sức, và không phải lúc nào cũng đảm bảo sẽ nhận được token. Do đó, bạn cần đánh giá kỹ trước khi tham gia Airdrop và đảm bảo rằng bạn có đủ kiên nhẫn và thời gian để hoàn thành các nhiệm vụ yêu cầu.

Tool dùng để tham gia kèo Airdrop​

Như mình đã đề cập ở trên, bạn có thể đăng ký nhiều ví Metamask trên nhiều profile Chrome khác nhau, nghĩa là bạn có thể dùng 1 địa IP để tạo nhiều ví điện tử. Tuy nhiên các nền tảng như Twitter, Telegram hay Discord sẽ hạn chế/ cấm bạn tạo nhiều tài khoản từ một
rất dễ bị suspend hay ban tài khoản vì các nền tảng sẽ detect ra bạn đang dùng chung 1 địa chỉ IP và thiết bị.

Thông thường các bạn sẽ tạo mới profile trên Chrome để đăng ký ví MetaMask mới. Tuy nhiên cách làm này sẽ không áp dụng được với việc tạo nhiều tài khoản Twitter, Telegram hay Discord vì các nền tảng này sẽ checkpoint tài khoản của bạn do cùng sử dụng 1 địa chỉ IP và đăng nhập trên cùng 1 thiết bị.

Vậy có cách làm nào bạn có thể sử dụng cùng 1 profile đó nhưng vẫn lưu được các thông tin của bộ tài khoản của mình mà không bị suspend hay không?

Để làm được điều này, bạn cần tạo ra một môi trường “sạch” bằng cách sử dụng địa chỉ IP mới và sử dụng nó trên một thiết bị mới.

Để thay đổi địa chỉ IP các bạn có thể dùng 2 cách:
  • Dùng VPN: Có khá nhiều app bạn có thể dùng như Nord VPN, Hola VPN, Touch VPN, Zenmate VPN,, …
  • Dùng proxy: Bạn có thể dùng proxy datacenter, proxy dân cư. Để bảo mật nhất thì bạn nên dùng proxy dân cư.

Sau khi đổi địa chỉ IP, bạn có thể lưu mỗi bộ tài khoản trên một profile Chrome khác nhau nhưng nếu bạn fake không sạch, không sâu thì tài khoản vẫn bị khóa vì dùng chung trên 1 thiết bị.

Để sử dụng 1 thiết bị mới, ngoài việc mua 1 PC, laptop hay mobile mới thì khá đắt đỏ. Bạn có thể dùng:
  • Máy ảo như VPS, VMware. Cách này cho phép bạn có nhiều sự linh hoạt trong việc tạo ra một thiết bị hoàn toàn mới. Nhưng máy ảo không có card đồ họa nên các nền tảng vẫn có thể detect ra việc bạn dùng thiết bị ảo.
  • Dùng antidetect browser. Đây là cách làm mà mình ưu thích nhất vì dễ dùng, tiện lợi và lưu thông tin đăng nhập của các profile mà mình dùng. Và phần mềm mình giới thiệu đến các bạn là Hidemyacc.

Nuôi tài nguyên Airdrop bằng Hidemyacc​

hidemyacc.png

Ưu điểm của Hidemyacc là độ bảo mật tuyệt vời. Bạn có thể tạo hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng nghìn bộ tài khoản Airdrop mà tài khoản không bị truy vết ra.

Nhân trình duyệt của Hidemyacc được phát triển từ Firefox và Chrominium nên nó không khác việc bạn dùng trên Chrome hay FireFox là mấy. Ngoài việc thay đổi browser fingeprint, kết hợp với VPN hay proxy để thay đổi địa chỉ IP, tăng cường bảo mật thì Hidemyacc còn cho phép bạn:
  • Tạo và quản lý hàng trăm profile khác nhau. Mỗi profile bạn có thể lưu thông tin đăng nhập của bộ tài khoản Airdrop. Vì Hidemyacc cho phép bạn add proxy vào từng profile nên bạn yên tâm rằng không chỉ bạn thay đổi sang thiết bị mới mà địa chỉ IP của bạn cũng được thay đổi. Bạn chỉ cần run profile là xong. Một bộ tài khoản được gán vào một profile khác nhau. Nên dù bạn có hàng chục, hàng trăm bộ tài khoản thì bạn vẫn có thể dễ dàng quản lý chúng.
  • Tính năng Automation giúp bạn nuôi tài khoản dễ dàng hơn. Hidemyacc có có thể tạo kịch bản tự động nuôi, tương tác trên Twitter: like, retweet, follow, comment; các kịch bản Telegram: spam tin nhắn đến list group, chat trong nhóm theo kịch bản có sẵn. Bạn có thể sử dụng luôn hoặc tự tạo kịch bản nuôi cho mình bằng những câu lệnh có sẵn. Những kịch bản nuôi này sẽ tương tác như người thật và tránh tình trạng spam.

Các bạn có thể sử dụng tool Mail.tm mình giới thiệu ở phần trên tạo mail ẩn danh để reg tài khoản Tele, Twitter và Discord. Sau khi reg thì bạn cứ lưu thông tin đăng nhập trên profile Hidemyacc. Lần sau sử dụng bạn chỉ cần run profile là xong.

Để dùng Hidemyacc thì các bạn cần bỏ ra một khoản phí. So sánh với các antidetect browser trên thị trường và việc dùng máy ảo thì Hidemyacc khá rẻ. Gói thấp nhất của Hidemyacc là 29$/ tháng (khoảng gần 700k VNĐ). Nếu đăng ký theo năm thì bạn sẽ được giảm 50% còn 15$/ tháng (khoảng 350k VNĐ).

Hidemyacc có 7 ngày dùng thử với 30 profile miễn phí nên các bạn có thể download về và trải nghiệm trực tiếp nhé. Dù dùng gói nào thì đội ngũ Hidemyacc cũng support các bạn nên nếu gặp vấn đề các bạn có thể liên hệ với họ qua Telegram, Skype, Facebook,... để được hỗ trợ nhé. Và một điểm cộng của Hidemyacc là do đội ngũ người Việt phát triển nên việc support sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

👉 Link download: https://hidemyacc.com/download
 

Announcements

Forum statistics

Threads
419,513
Messages
7,086,887
Members
171,558
Latest member
MisDax

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom