Event Những khó khăn và cơ hội của năm 2023 😮 😱 😵

Những ngày cuối năm sắp tới, tôi lại có dịp cùng suy ngẫm về khó khăn trong năm cũ 2023 và cơ hội mới năm 2024.

1. Những khó khăn.​

1700324280629.png

Những tưởng kinh tế sẽ phục hồi nhanh chóng sau đại dịch Covid, mọi người tranh thủ thuê mặt bằng, mở hàng quán để kinh doanh, cải thiện kinh tế gia đình. Nhưng không, năm 2022 không diễn ra như mọi người mong đợi, những tấm áp phích "Cho thuê mặt bằng, sang mặt bằng, trả mặt bằng, ..." được dán đầy ở các địa điểm mà trước đây là những nơi mua bán sầm uất. Kinh tế không thể phục hồi 1 sớm 1 chiều, nó cần thêm thời gian.

Tiếp nối năm 2022 không hề dễ dàng, năm 2023 như thêm 1 đòn giáng mạnh hơn nữa vào nền kinh tế toàn cầu. Những ngách kinh doanh mà trước đây dù không nổi bật và có lợi nhuận khủng nhưng đều đặn nay phải ngậm ngùi tính tới phương án cắt lỗ, trả mặt bằng. Người dân đang có công việc ổn định nay phải đổi sang trạng thái "thất nghiệp", vì công ty không có đơn hàng, buộc phải sa thải hàng loạt dù lao động có tay nghề lâu năm.

Giá vàng, giá bitcoin trong năm 2023 nhảy múa, không theo trật tự, khó đoán khiến dân Trader cũng phải bàng hoàng tạm ngừng trade 1 thời gian để bảo toàn vốn, chờ thị trường sáng sủa hơn. Các dự án Airdrop hay Bounty cũng không thoát khỏi làn sóng suy thoái kinh tế, nhanh nở và cũng nhanh tàn.

Mặc dù kinh tế ngày càng trầm kha, nhưng tôi biết 1 ngày nào đó nó sẽ trỗi dậy rất mạnh mẽ, có thể là khi mọi người không thể chịu đựng được nữa, đường cong phục hồi kinh tế mới thực sự xuất hiện. Lịch sử luôn lặp lại.
1700324337404.png

2. Cơ hội.​

1700324348274.png

Những lúc khó khăn nhất lại chính là lúc cơ hội xuất hiện.

Xu hướng luôn thay đổi, và thay đổi rất nhanh trong thời kỳ kinh tế xuống dốc, rất nhiều ngành nghề lĩnh vực đã trở nên lỗi thời, không còn khả năng hái ra tiền để nhường chỗ cho những ngành nghề mang tính đột phá, táo bạo hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn cần phải thay đổi để thích nghi và sau đó có thể nắm bắt được các cơ hội mở ra sắp tới. Trong hàng nghìn, hàng triệu ý tưởng khởi nghiệp kia, nếu đủ kiến thức và 1 chút nhạy béng, bạn sẽ tìm ra những ý tưởng tiềm năng và tự mình thực hiện biến nó thành 1 dự án, kiên trì với nó tới cùng và khi cơn suy thoái đi qua, cộng 1 chút sự may mắn, nó sẽ trở nên thăng hoa phát triển vượt trội. Ý tưởng rất nhiều, nhưng người thực hiện nó khá ít, và số người thực hiện nó đến mức thành công còn ít hơn nữa. Hãy làm điều mà số đông không thể làm được, vì cơ hội thành công sẽ cao hơn. Điều mà số đông không làm được chính là thay đổi.

Về mặt đầu tư, nếu bạn để ý, giá cả các mặt hàng tiêu dùng đều tăng mạnh, đồng tiền lạm phát, nhưng những tài sản khác như bất động sản, vàng, chứng khoán, crypto, ... đang có mức giá khá tốt. Đây là cơ hội hiếm để nắm giữ các tài sản có giá trị cao. Lưu ý, đây chỉ là lời khuyên mang tính chất tham khảo, vì thị trường thiên biến vạn hóa. Nhiều khi tôi nghĩ năm nay đã là đáy, nhưng biết đâu năm sau hoặc năm sau nữa mới là đáy.

3. Event.​

Theo bạn, lý do của việc khó khăn và cơ hội của năm 2023 là gì ?

Hãy để lại câu trả lời để có cơ hội nhận được 1 trong các giải thưởng sau:
 • 1 giải dành cho câu trả lời được nhiều lượt like nhất: 5 MR
 • 1 giải dành cho câu trả lời được nhiều lượt like nhì: 3 MR
 • 50 giải dành cho những câu trả lời sớm nhất: 1 MR
  • Sẽ trao ngay khi mình online.
Điều kiện nhận giải:
 1. Account phải có ít nhất 20 messages.
 2. Mỗi account được comment nhiều lần nhưng không được SPAM.
  • Có thể sửa câu trả lời nếu cần.
 3. Không được copy câu trả lời của người khác.
  • Ban tổ chức có quyền loại bạn ra nếu phát hiện hành vi copy.
 4. Không sử dụng ChatGPT hoặc các loại AI.
  • Ban tổ chức sẽ xóa các comment sử dụng ChatGPT, AI.
Event tính từ lúc tạo topic đến hết ngày 9/12/2023.

Danh sách tham gia Event để các bạn tiện theo dõi: Link

Chúc các bạn kiếm được thật nhiều tiền trong năm mới 2024,
animax1991
 
Last edited:
- Theo cá nhân tôi, năm 2023 này có thể xem như là 1 năm rủ hàng trong chứng khoán.
Về mặt trong nước:
1. Anh hưởng đại dịch kéo lùi nên kinh tế buộc phải tái đầu tư, cắt giảm nhân sự (146k doanh nghiệp đăng ký phá sản, bonchen cắt giảm 10k công nhân), vay thêm vốn duy trì.
2. Nhiều án lớn nhỏ gây ảnh hưởng đến kinh tế, chính trị đang được diễn ra.
3. Thất nghiệp nhiều, tệ nạn tăng, lừa đảo xuất hiện không kiểm xoát.
4. Thấm đòn từ lãi vay, thẻ tính dụng mà ngân hàng tung ra thị trường bào mòn sức khỏe tài chính của người dân kể cả doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Về mặt quốc tế:
1. Ảnh hưởng suy thoái sau đại dịch.
2. Ảnh hưởng từ chiến tranh các khu vực dẫn đến giá dầu, vật tư tăng cao.
3. Ảnh hưởng yếu dần về việc TQ, Nga, Mỹ,... các nước ảnh hưởng nhau dẫn đến nền kinh tế thế giới hỗn loạn và những doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài lẫn doanh nghiệp sản xuất xuất khẩu bị ảnh hưởng doanh thu 60%.
Cơ hội:
Nói thật ra trong vài tháng vòng vèo ở TH HCM tôi thấy lượng người thất nghiệp tăng nhiều, xe công nghệ và các nghề parttime tăng chóng mặt về lượt ứng tuyển nhân sự mới. Có nghĩa là cong việc ổn định hiện tại rất ít. Do đó là sự phát triển của các nghề buồn bán nhỏ lẻ tự phát, ăn tiền ngày, xe công nghệ, giao thức ăn, shipper có tiềm năng hơn, bên cạnh đó là các dịch vụ hỗ trợ cho mãng này, ngoài ra các hàng gia dụng giá rẽ sẽ được ưu tiên hơn là mặt hàng chất lượng do tính chất "sống xoay sở" trong thời điển này. Ý tưởng ở đây là sự "duy trì" chờ hồi phục. Các ace có thể hướng đến ý tưởng này mà make your money !
Và sẵn đây mình cũng xin like cho những ý tưởng tốt hơn, táo bạo hơn, hay hơn trong topic nhé. :eek: :eek: :eek:
 
Năm 2023 vừa rồi là năm có nhiều biến động về chính trị , lãi suất , kinh tế .
Khó khăn :
- Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới hết năm 2023 , nhưng nhìn chung cũng đánh giá được sơ bộ được cả 2023
- Năm 2023 là năm thấm đòn từ đại dịch covid , khó khăn từ đủ ngành nghề : BĐS , cổ phiếu , kinh doanh ( tự do , doanh nghiệp )
- Lãi suất cho vay thì cao , lãi suất huy động thì thấp
- Trên thế giới thì FED liên tục tăng lãi suất và đưa ra những số liệu tiêu cực đến thị trường tài chính ( thất ghiệp , lạm phát ,.... )
- Chiến tranh , căng thẳng chính trị cũng kéo theo những khó khăn nhất định
- Đối với MMO , miếng bánh được chia nhỏ ra và cuộc chơi ngày càng khó khăn .
- BTC liên tục tạo sóng để AE future đứng ngồi không yên :oops:
Cợ hội :
- BĐS tạo đáy cũng là cơ hội để những ai có tiền mặt gom hàng
- Là cợ hội gom hàng cho AE yêu crypto ,biết đâu sẽ có đợt pump to vào năm 2024 ( không phải lời khuyên tài chính )
- Khó khăn cũng cơ hội để vươn lên và vượt qua khó khăn , cơ hội để nhìn lại và biết ta cần làm gì .
- Đối với AE mới sang lĩnh vực MMO từ năm 2023 thì đây là cơ hội biết thêm 1 lĩnh vực mới .
Kết luận :
- Nếu AE muốn kiếm thật nhiều tiền từ MMO thì hãy ham học hỏi và làm vì đam mê thì trước hay sau sẽ có thanh quả thôi .
Chúc AE gặt hái được nhiều thành công trong năm 2024 .
 
Khó khăn 2023:

- Chiến tranh lan rộng khắp nơi, khiến giá cả các mặt hàng đều tăng cao, đặt biệt là xăng dầu
- Nhu cầu tích trữ tăng cao, nhu cầu mua sắm giảm mạnh
- Các doanh nghiệp bị giảm đơn hàng, khiến các doanh nghiệp phải cắt giảm lao động
- Kéo theo các dịch vu ăn uống giải trí cũng bị giảm mạnh
- Thất nghiệp tăng, làm tăng theo các tệ nạn xã hội như: cướp giật, lừa đảo, trộm cắp .v.v...


Cơ hội 2023:

- Thất nghiệp tăng cao khiến nhiều người phải đi bán vé số, việc không thể bán hết vé số trong ngày là rất cao, điều này tạo ra nhiều cơ hội đổi đời cho nhiều người bán vé số ế vào lúc 18h30
- Việc các ngành nghề sản xuất đang lâm vào tình trạng bế tắc thì đây cũng là cơ hội to lớn để phát triển ngành nghề bán dâm ngàn đô :popo_bye: mà không hề gây ô nhiễm môi trường như các ngành nghề khác
- Giá cả tăng cao giúp cho người dân học được cách sống tiết kiệm, giản dị thay vì cứ thích đi khoe của
- Xăng dầu tăng cao tạo cơ hội cho nhiều người chuyển sang các phương tiện chạy bằng điện, góp phần tạo ra một môi trường xanh sạch đẹp cho con cháu sau này.

- Việc cướp giật tăng cao, giúp người dân sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc ứng phó dễ dàng với các vụ cướp giật sau này :popo_boss:
 
Nhìn chung tình hình của năm nay các doanh nghiệp rất khó khăn khi bị hạn chế dòng tiền và không thể đầu tư vì ai cũng dự trữ tài sản phòng hờ rủi ro khi không thể xoay được vốn mọi người có kinh tế không ổn định như MMO thì phải đầu tư 1 cách khôn ngoan và luôn để giành 1 khoảng dự phòng không ai dám tiêu xài như trước dịch covid các chính sách thắt chặt của các nước, dòng tiền tín dụng thương mại giảm rất mạnh. Điều này đã góp phần khiến cho doanh nghiệp rơi vào tình trạng thiếu tiền trong khi tiền trong ngân hàng thì đầy ra cũng không dám cho doanh nghiệp vay sợ trả không được nên tiêu chí xét duyệt vay tiền ngân hàng rất khó. Khi thị trường bị tác động, chính những doanh nghiệp đang sử dụng đòn bẩy tài chính sẽ bị tác động đầu tiên và trở tay không kịp sắp tới năm 2024 phải xem xét lại tình hình của thị trường. Các tổ chức phải tài cơ cấu sản xuất đưa ra thị trường những sản phẩm và dịch vụ thích hợp.
 
Khó khăn năm 2023 là:
- Dư âm do Covid-19 để lại quá lớn
- Xung đột vũ trang Nga - Ukraine
Cơ hội:
- Từ những khó khăn sẽ sinh ra cơ hội, cần biết nắm bắt để có điểm bứt phá
- Cần hiểu những thứ xã hội cần, chạy theo thị trường, trend,...
 
Tưởng rằng sau năm Covid-19, tình tình kinh doanh sản xuất sẽ được hồi phuc, nhưng không:
- Trên thế giới, sự nới nỏng tiền tệ sau covid, xung đột Nga – Ukraine đã kích hoạt lạm phát trên toàn cầu, bắt buộc Fed phải tăng lãi suất liên tục suốt năm qua.
- Trong nước, tưởng rằng đầu năm 2023, Việt Nam đã kiểm soát được lạm phát, kinh tế hồi phục. Nhưng những tháng cuối năm, kinh tế VN đã chậm lại, chịu nhiều áp lực từ bên ngoài. Thị trường bất động sản đóng băng, chứng khoán giảm điểm, nợ xấu tăng cao trong các ngân hàng, nhiều doanh nghiệp đã phải phá sản, cắt giảm nhân viên, giảm giờ làm
- Cuối năm còn xảy ra xung đột giữa Israel và Hamas, châm ngòi cho nhiều cuộc chiến khác vẫn đang âm ỉ.
Có thể nói, năm 2023 là một năm có nhiều yếu tố bất ngờ, xuất hiện nhiều rủi ro - một thế giới VUCA
 
Last edited:
Lý do của việc khó khăn: Ảnh hưởng của dịch Covid vẫn còn, chiến tranh Nga-Ucr chưa có dấu hiệu chấm dứt, lại nổ thêm chiến tranh israel-hamas, kinh tế toàn cầu suy thoái, lạm phát, thất nghiệp gia tăng, quốc gia nào cũng ảnh hưởng ít nhiều, các kênh đầu tư đều đóng băng hoặc suy giảm.
Cơ hội của năm 2023: Theo mình năm nay chưa phải cơ hội đầu tư tài chính hay kinh doanh gì cả, dự đoán thì cuối năm 2024, đầu 2025 mới xuống tiền vào các lĩnh vực chứng khoán, bất động sản là hợp lý (khi chiến tranh hạ nhiệt).
Chút ý kiến cá nhân. Cám ơn admin đã tổ chức event.
 
Về mặt khó khăn, các bác cũng thấy đủ khó khăn rồi, còn về cơ hội thì em nghĩ đây là lúc đầu tư vào bản thân. Cửa hàng đóng lại có thể mở lại ra, nhưng quan trọng là lúc đóng lại, mình cần tranh thủ học thêm, đọc thêm để chờ thời cơ bùng nổ sau đó.
 
Theo mình thì :
Năm 2023 có nhiều thách thức từ biến đổi khí hậu và tăng giá năng lượng như xăng dầu ( do putin đại đế đánh nhau ), nên cần hợp tác quốc tế và giải pháp bền vững. Y tế thì cần kiểm soát đại dịch và tiêm chủng toàn cầu là ưu tiên .Nhưng cơ hội đến từ sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, blockchain ( nhất là BTC vừa có đợt tăng khủng 38k ) và năng lượng tái tạo, tạo ra đất nền cho đổi mới và phát triển kinh tế, FED tăng lãi suất cũng khá nhiều làm ảnh hưởng đến danh mục đầu tư và ngân hàng. doanh nghiệp có thể tận dụng xu hướng này để phát triển sản phẩm và dịch vụ mới. Năm 2023 là một thời kỳ đầy thách thức nhưng cũng rất đầy triển vọng, yêu cầu sự hợp tác và sáng tạo để vượt qua rủi ro và khai thác cơ hội.
Khoang 1 tháng nữa sang năm mới chúc anh em ăn nhiều kèo:ami_fat_cat_021::ami_fat_cat_021:
 
- Khó khăn: Ảnh hưởng bởi các vấn đề như chiến tranh, chính trị, dịch bệnh dẫn đến lạm phát, giá cả leo thang nên khiến kinh tế khó khăn.
- Cơ hội: Sự phát triển mạnh mẽ của AI, Web3,...
 
Update:
 • Danh sách tham gia Event để các bạn tiện theo dõi: Link
 • Nhiều bạn có câu trả lời hay nhưng lại không đủ điều kiện nhận giải :(.
 • Bạn có thể reply nhiều lần tại topic này nhưng không được SPAM.
 
Khó khăn: Vấn đề chính là thu nhập giảm. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều người đã mất việc làm trong đó có bản thân mình (nói đúng ra là chủ động nghỉ hơn là bị đuổi :ami_fat_cat_089:), điều này đương nhiên kéo theo thu nhập bị sụt giảm. Bản thân mình vẫn tin rằng sau khi dịch bệnh qua đi, nền kinh tế sẽ dần hồi phục và nhiều cơ hội hướng đi mới sẽ mở ra nhưng đời đúng không như mơ... sau dịch bệnh là xung đột vũ trang, cạnh tranh ảnh hưởng địa chính trị của các nước lớn, chiến tranh nổ ra, khó khăn lại càng khó khăn. Vật giá ngày càng đắt đỏ, chi phí sinh hoạt tiếp tục tăng cao, giá rau và nhu yếu phẩm hàng ngày tiếp tục lên đỉnh, điều này đã gây áp lực rất lớn cho mọi người. Đây là một thực tế hiện hữu đối với hầu hết mọi người, đặc biệt là trong môi trường xã hội ngày nay, khi mà việc tìm việc làm vốn đã khó khăn. Giá nhà ở, BĐS cao cũng là tâm điểm chú ý của người dân. Giá nhà tăng vọt khiến người dân rơi vào tình thế khó khăn, mua nhà phải tiêu gần hết số tiền tiết kiệm, thậm chí phải gánh nợ nhiều năm. Và trong những năm tới, dự đoán giá nhà sẽ tiếp tục tăng cao (ai theo dõi chắc cũng hiểu ngay tại sao giá nhà tăng chứ không có giảm :ami_fat_cat_071:), đây sẽ là một vấn đề lớn (khu mình ở cách đây 3 năm 1 tỷ là mua được lô đất nền nhưng hiện giờ chính quyền mới đấu giá 4 tỷ xong :ami_fat_cat_113:, an cư lạc nghiệp- vấn đề này không có cách giải quyết thì đừng hỏi tại sao dân lại ít đẻ và tỷ lệ nằm thẳng nhiều :ami_fat_cat_114:). MMO mình hay làm và kiếm được 1 khoản hàng tháng từ nó thì năm nay cũng tịt, chẳng còn kiếm cơm được nữa.

Thuận lợi: Tính đến thời điểm hiện tại có 3 điểm là thuận lợi đối với mình:
+ Thứ nhất: Có 1 công việc online tạo ra một khoản thu nhập là 1 điều may mắn.
+ Thứ hai: Khoản lỗ do crypto trong năm 2022 đã được gỡ.
+ Thứ ba: Dạo này đang nổi lên món AI bản thân mình cũng đã tận dụng được chút sức mạnh của nó dù vẫn chưa kiếm ra tiền được. :ami_fat_cat_040:

Mong năm nay nhanh qua đi sang năm mới là một trang mới, với tất cả niềm tin yêu và hy vọng mong mỏi 2024 sẽ là một năm thuận buồm xuôi gió cho tất cả chúng ta. :ami_fat_cat_008::ami_fat_cat_027::ami_fat_cat_075::ami_fat_cat_120:
 
- Khó khăn : Kinh tế năm nay thật khó khăn, do lạm phát, nền kinh tế bị ảnh hưởng sau dịch bệnh. Chi tiêu bị thắt chặt, hàng hoá sản xuất giảm do nhu cầu tụt giảm, vì ai cũng tiết kiệm cả.
- Cơ hội: nhiều thị trường có tín hiệu tốt, đây là thời điểm mua vào bds ngon, thị trường crypto có chút khởi sắc,...
 
Khó khăn: google bị canh tranh quá mạnh bởi tiktok, làm youtube đói quá, coin thì bị chia 4 cắt lỗ, chứng khoán cũng bị úp bô mấy phen
Về cơ hội: nhờ có covid mà nhà cửa vui hẳn hơn, biết quan tâm gia đình nhiều hơn. Về cơ hội lạm phát giảm, kinh tế sẽ ổn lại. MMO sẽ có thêm nhiều việc làm mới
 
năm 2023 là 1 năm có nhiều biến động , về kinh tế lẫn chính trị , kinh tế thì èo ọt sau dịch bệnh khổng thể lưu thông tốt được , chính trị thì chiến tranh nổ ra , nó là lý do chính làm cho mọi ngành bị ảnh hưởng , lạm pháp tăng mạnh , chính phủ ko có tiền nhập hàng hoá để tái sản xuất , nên đời sống người dân sẽ thiếu thốn và dần bế tắt
khi kinh tế không tốt thì phải nhanh chóng loại bỏ tiền giấy và ôm các loại tài sản có giá trị , hay các tài sản mà chính phủ không thể thò tay vào thao túng hay in ra được , đó là 1 biện pháp an toàn trong lúc này

Về mặt cơ hội thì trong tình hình này hay đầu tư vào khoản lương thực , hàng hoá thì tích trữ thuốc dụng cụ y tế , vì khi cận kề sự hỗn loạn và đói khát con người sẽ hướng tới nhu cầu cơ bản nhất là miếng ăn và y tế , lúc này 2 thứ ta đầu tư sẽ bắt đầu sinh lời khủng , mặt khác khi đã nắm đc 2 thứ cơ bản này ta sẽ có chút quyền lực và sự ảnh hưởng nhất định có thể gầy dựng 1 vị thế vững chắc cho sau này khi bất ổn đã qua
:ami_fat_cat_016: :ami_fat_cat_016: :ami_fat_cat_016: :ami_fat_cat_016: :ami_fat_cat_016:
Theo em thì lý do cho việc khó khăn và cơ hội của năm 2023 chỉ tóm gọn trong 1 câu:
"Thành bại tại FED". Nói rộng ra phải là chính sách của các ngân hàng trung ương.
Mọi người cũng biết là xã hội hiện đại ngày nay thì tiền đóng vai trò phương tiện trao đổi thông suốt. Ai nắm quyền in tiền, các công cụ điều tiết dòng tiền thì thực thể đó ảnh hưởng lên toàn bộ các mặt của xã hội và nền kinh tế. Mấy chục năm rồi từ thời kì lạm phát phi mã thập niên 70 mới thấy FED tăng lãi suất với tốc độ nhanh như bây giờ. Trọng tâm năm sau vẫn là nhìn hành động của FED mà chuẩn bị thu gom các tài sản có thể gom được như đất đai, crypto, cổ phiếu.
Khó khăn: là do lạm phát và kinh tế suy thoái. Nhưng lý do chính vẫn là do lãnh đạo quốc gia đó yếu kém ko thể đổ lỗi cho dân được
Cơ hội: nguồn nhân lực thất nghiệp. Hết
Kinh tế và chính trị luôn song hành. Nguồn cơn của khủng hoảng kinh tế hiện nay là do bất ổn chính trị trên toàn cầu. Năm 2023 không còn cơ hội nào cả. Cơ hội sẽ xuất hiện khi có biến động chính trị lớn hoặc sự xuất hiện của một lĩnh vực hoàn toàn mới. Coin và chứng hết thời rồi
Khó khăn:
- Do suy thoái nên nhiều công ty đóng cửa, nhân lực bị thừa, sức mua giảm, thị trường đi xuống.
- Nhiều ngành trước có những ngách kiếm ăn được giờ cũng bị mất sân.
- MMO hiện tại rất nhiều mem mới đổ vào để kiếm cơ hội kiếm cơm qua ngày nên ae cũ bị chia miếng bánh ra thêm nhiều lần.
Cơ hội:
- Anh em có thể tuyển ref về đào tạo thời gian này nếu đủ khả năng, đây sẽ là 1 nguồn thu nhập tốt cho ae mmo lâu năm
- Hiện có một số ngành bắt đầu có khả năng trở mình , nếu tìm được và tham gia sớm anh em sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn. (vd ngành du lịch, xây dựng)
Khó khăn: Thằng cha Google nó thay đổi cả đống chính sách ... hành lên bờ xuống ruộng :pepe_the_Frog_071::pepe_the_Frog_071::pepe_the_Frog_071: đại khái, bây giờ dùng dịch vụ google tốn gấp 7 - 8 gấp lần số với năm 2021 trở về tr (có khi sau này còn tốn nhiều hơn) .. vc tư bản :pepe_the_Frog_043::pepe_the_Frog_043:

Cơ hội: Covi ở nhà nhiều ... ăn nằm trên diễn đàn cũng nhiều: tinhte , voz , mmo4me lại có thêm việc mới để làm thêm :ami_fat_cat_010::ami_fat_cat_010::ami_fat_cat_010:


P.s: Khó khăn và cơ hội với bản thân thui :pepe_the_Frog_018: :pepe_the_Frog_018: :pepe_the_Frog_018:
Có tăng trưởng thì phải có suy thoái thôi. Quy luật muôn thủa của nền kinh tế thị trường rồi. Bao lâu vẫn vậy ah. Em comment ăn giải 1MR thôi ah:))
Vẫn là suy thoái kinh tế ạ 😂
Cơ hội là vẫn còn việc lương 8tr để sống qua bữa 🥺🥺
Suy thoái kinh tế vẫn tiếp tục vì ảnh hưởng của covid, cơ hội đến với ai chạy grab của bác Vượng :D
Khó khăn: Thất nghiệp mọi nơi
Cơ hội: Do ngài bí bí đái @pipidn sống bẩn làm biếng đánh răng khiến răng bị sâu ăn, tạo cơ hội cho các nha sĩ chặt chém, rồi từ đó la làng khắp nơi, tạo ra nguyên cả topic https://mmo4me.com/threads/bao-dong-toan-dan-nan-nha-tac-dang-hoanh-hanh-trong-xa-hoi.469344/ để khóc lóc cả tháng chưa xong :ami_fat_cat_014:
1. Lý do của những khó khăn năm 2023:
a. Trong thời kỳ đại dịch, thế giới tích trữ hàng hóa quá nhiều dẫn tới nhu cầu về hàng tồn kho không có nhiều.
b. FED thắt chặt tiền tệ, tăng lãi suất nhanh nhất trong gần 40 năm dẫn tới sự sợ hãi của giới kinh doanh, đầu tư làm họ thu mình lại, hạn chế mở rộng sản xuất
c. Thời đại AI & robot lên ngôi làm thị trường lao động truyền thống bị thu hẹp, nhân công giản đơn bị sa thải để nhường chỗ cho máy móc tự động hóa.
d. Chiến tranh Nga-Ukraine, Israel - Hamas làm giá cả nhiều loại mặt hàng tăng phi mã, đặc biệt là dầu -> dẫn tới sự thu hẹp sản xuất diễn ra nhanh hơn.

2. Cơ hội của năm 2023:
a. Cơ hội dành cho những người liều: thị trường chứng khoán Mẽo hầu như ít suy giảm dù bóng ma suy thoái hiện diện cả năm. Chứng khoán Vịt có nửa đầu năm tăng trưởng tốt, hồi phục nhịp lớn từ đáy tháng 11-2022 tạo điều kiện cho những người đầu cơ ngắn hạn thu lời. Bitcoin tăng khá bất ngờ dù chưa chạm vào vùng cung cầu mạnh nhất trên biểu đồ tháng, Solana và một số coin khác thậm chí nhân bằng nhiều lần mặc cho tin đồn FTX chuẩn bị xả hàng để đền bù thiệt hại.
b. Cơ hội của những nhà đầu tư tin tưởng vào giá trị truyền thống: Những người không tin vào sự thống trị nhanh chóng của xe điện đã được đền đáp khi đầu tư vào xe hybrid hay đầu tư vào dầu mỏ. Ngoài ra có thể kể đến những người đầu tư vào gạo, phân bón.. Tuy nhiên nhìn chung cơ hội của năm 2023 giống như đãi cát tìm vàng.

3. Năm 2024:
Dự kiến kinh tế sẽ còn khó khăn trong nửa đầu 2024 do những yếu tố không chắc chắn vẫn còn đó: Chiến tranh chưa chấm dứt, FED chưa phát tín hiệu kết thúc quá trình thắt chặt. Tuy nhiên cơn bão nào rồi cũng sẽ qua, miễn là còn cái mạng thì sẽ còn cơ hội phục thù.

Chúc anh em 1 năm 2024 sáng suốt và may mắn.
Tổng kết qua gần 1 năm chạy grab, trà đá vỉ hè :
- Khó khăn : Qua nhiều doanh nghiệp giải thể, tỉ lệ thất nghiệp tăng cao, cạnh tranh nghành nghề xe ôm, taxi công nghệ. Người thất nghiệp thì ko có tiền nên tỉ lệ mua sắm, shopping, du lịch (các ngành dịch vụ chắc chắn giảm ). Ngân hàng giảm lãi gửi, người ta vì muốn có tiền sẽ đầu tư vào các kênh mới (ngoại hối (mua USD, chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, sẽ có người đầu tư vào MMO như forex, coin,...).
- Cơ hội : Ngược lại cái khó khăn thì chúng ta trong trường hợp phía trên hãy tập trung đầu tư vào con người cụ thể là chính bản thân chúng ta, thiếu gì học đấy, đừng sách xe ra đường chạy xe ôm nữa cả ngày tôi được có mấy quốc, chạy nhiều bị ì người ra, bao bệnh tật. :)))) Tập kinh doanh lấy thêm kinh ghiệm, mở các lớp học làm giàu, lùa gà :))) Tìm mối quan hệ win -win, 1 vốn 3 lời : Lời Cảm Ơn, Lời Xin Lỗi, Lời Tạm Biệt :))
Năm 2023 vừa rồi là năm có nhiều biến động về chính trị , lãi suất , kinh tế .
Khó khăn :
- Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới hết năm 2023 , nhưng nhìn chung cũng đánh giá được sơ bộ được cả 2023
- Năm 2023 là năm thấm đòn từ đại dịch covid , khó khăn từ đủ ngành nghề : BĐS , cổ phiếu , kinh doanh ( tự do , doanh nghiệp )
- Lãi suất cho vay thì cao , lãi suất huy động thì thấp
- Trên thế giới thì FED liên tục tăng lãi suất và đưa ra những số liệu tiêu cực đến thị trường tài chính ( thất ghiệp , lạm phát ,.... )
- Chiến tranh , căng thẳng chính trị cũng kéo theo những khó khăn nhất định
- Đối với MMO , miếng bánh được chia nhỏ ra và cuộc chơi ngày càng khó khăn .
- BTC liên tục tạo sóng để AE future đứng ngồi không yên :oops:
Cợ hội :
- BĐS tạo đáy cũng là cơ hội để những ai có tiền mặt gom hàng
- Là cợ hội gom hàng cho AE yêu crypto ,biết đâu sẽ có đợt pump to vào năm 2024 ( không phải lời khuyên tài chính )
- Khó khăn cũng cơ hội để vươn lên và vượt qua khó khăn , cơ hội để nhìn lại và biết ta cần làm gì .
- Đối với AE mới sang lĩnh vực MMO từ năm 2023 thì đây là cơ hội biết thêm 1 lĩnh vực mới .
Kết luận :
- Nếu AE muốn kiếm thật nhiều tiền từ MMO thì hãy ham học hỏi và làm vì đam mê thì trước hay sau sẽ có thanh quả thôi .
Chúc AE gặt hái được nhiều thành công trong năm 2024 .
Khó khăn 2023:

- Chiến tranh lan rộng khắp nơi, khiến giá cả các mặt hàng đều tăng cao, đặt biệt là xăng dầu
- Nhu cầu tích trữ tăng cao, nhu cầu mua sắm giảm mạnh
- Các doanh nghiệp bị giảm đơn hàng, khiến các doanh nghiệp phải cắt giảm lao động
- Kéo theo các dịch vu ăn uống giải trí cũng bị giảm mạnh
- Thất nghiệp tăng, làm tăng theo các tệ nạn xã hội như: cướp giật, lừa đảo, trộm cắp .v.v...


Cơ hội 2023:

- Thất nghiệp tăng cao khiến nhiều người phải đi bán vé số, việc không thể bán hết vé số trong ngày là rất cao, điều này tạo ra nhiều cơ hội đổi đời cho nhiều người bán vé số ế vào lúc 18h30
- Việc các ngành nghề sản xuất đang lâm vào tình trạng bế tắc thì đây cũng là cơ hội to lớn để phát triển ngành nghề bán dâm ngàn đô :popo_bye: mà không hề gây ô nhiễm môi trường như các ngành nghề khác
- Giá cả tăng cao giúp cho người dân học được cách sống tiết kiệm, giản dị thay vì cứ thích đi khoe của
- Xăng dầu tăng cao tạo cơ hội cho nhiều người chuyển sang các phương tiện chạy bằng điện, góp phần tạo ra một môi trường xanh sạch đẹp cho con cháu sau này.

- Việc cướp giật tăng cao, giúp người dân sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc ứng phó dễ dàng với các vụ cướp giật sau này :popo_boss:
Khó khăn năm 2023 là:
- Dư âm do Covid-19 để lại quá lớn
- Xung đột vũ trang Nga - Ukraine
Cơ hội:
- Từ những khó khăn sẽ sinh ra cơ hội, cần biết nắm bắt để có điểm bứt phá
- Cần hiểu những thứ xã hội cần, chạy theo thị trường, trend,...
Tưởng rằng sau năm Covid-19, tình tình kinh doanh sản xuất sẽ được hồi phuc, nhưng không:
- Trên thế giới, sự nới nỏng tiền tệ sau covid, xung đột Nga – Ukraine đã kích hoạt lạm phát trên toàn cầu, bắt buộc Fed phải tăng lãi suất liên tục suốt năm qua.
- Trong nước, tưởng rằng đầu năm 2023, Việt Nam đã kiểm soát được lạm phát, kinh tế hồi phục. Nhưng những tháng cuối năm, kinh tế VN đã chậm lại, chịu nhiều áp lực từ bên ngoài. Thị trường bất động sản đóng băng, chứng khoán giảm điểm, nợ xấu tăng cao trong các ngân hàng, nhiều doanh nghiệp đã phải phá sản, cắt giảm nhân viên, giảm giờ làm
- Cuối năm còn xảy ra xung đột giữa Israel và Hamas, châm ngòi cho nhiều cuộc chiến khác vẫn đang âm ỉ.
Có thể nói, năm 2023 là một năm có nhiều yếu tố bất ngờ, xuất hiện nhiều rủi ro - một thế giới VUCA
Lý do của việc khó khăn: Ảnh hưởng của dịch Covid vẫn còn, chiến tranh Nga-Ucr chưa có dấu hiệu chấm dứt, lại nổ thêm chiến tranh israel-hamas, kinh tế toàn cầu suy thoái, lạm phát, thất nghiệp gia tăng, quốc gia nào cũng ảnh hưởng ít nhiều, các kênh đầu tư đều đóng băng hoặc suy giảm.
Cơ hội của năm 2023: Theo mình năm nay chưa phải cơ hội đầu tư tài chính hay kinh doanh gì cả, dự đoán thì cuối năm 2024, đầu 2025 mới xuống tiền vào các lĩnh vực chứng khoán, bất động sản là hợp lý (khi chiến tranh hạ nhiệt).
Chút ý kiến cá nhân. Cám ơn admin đã tổ chức event.
Về mặt khó khăn, các bác cũng thấy đủ khó khăn rồi, còn về cơ hội thì em nghĩ đây là lúc đầu tư vào bản thân. Cửa hàng đóng lại có thể mở lại ra, nhưng quan trọng là lúc đóng lại, mình cần tranh thủ học thêm, đọc thêm để chờ thời cơ bùng nổ sau đó.
- Khó khăn: Ảnh hưởng bởi các vấn đề như chiến tranh, chính trị, dịch bệnh dẫn đến lạm phát, giá cả leo thang nên khiến kinh tế khó khăn.
- Cơ hội: Sự phát triển mạnh mẽ của AI, Web3,...
Khó khăn là kg biết làm j

Còn cơ hội chính là sống sót bình thường, dự mất vài năm

Mình đọc nhiều người đồng cảm quá nên mình gửi trước những người này 1MR rồi nha @animax1991 ơi.
 
Khó khăn:
- Kinh tế thế giới rơi vào suy thoái
- Hậu quả của Covid-19
- Chiến tranh giữa Nga- Ukraina
Cơ hội:
- Các nền tảng mạng xã hội phát triển do ảnh hưởng của Covid - 19 mọi người đều ở nhà
- Chính phủ nới lỏng nhiều chính sách sau đại dịch để phát triển kinh tế
 

Announcements

Forum statistics

Threads
415,512
Messages
7,043,426
Members
168,847
Latest member
ROADSTERLOLZ
Back
Top Bottom