News Những điều cần biết khi Sui Network sắp khởi chạy mainet và ra mắt token vào tối nay

Sui Network, blockchain Layer 1 được phát triển bởi Mysten Labs sẽ tiến hành mainet và ra mắt token vào 19:00 tối nay (03/05/2023) và sau đây là những điều mà anh em cần chú ý.

z4313858279181_3fed0c3e71de933ffcaa03fb289ac804.jpg

Sui là blockchain Layer 1 được phát triển bởi Mysten Labs, Sui được phát triển từ đội ngũ phát triển của blockchain Diem trước đây, tuy nhiên dự án sau đó đã bị huỷ.

Sui được viết bằng Rust và hỗ trợ các hợp đồng thông minh được viết bằng ngôn ngữ lập trình Move. Move là ngôn ngữ lập trình để viết các smart contract an toàn ban đầu được phát triển dành cho dự án blockchain Diem. Move cũng chính là ngôn ngữ lập trình được Aptos (đối thủ chính của Sui) sử dụng, Aptos đã ra mắt mainet vào tháng 10 năm 2022.

Trước khi ra mắt, Sui đã huy động tổng cộng 336 triệu đô từ các quỹ đầu tư lớn như FTX Ventures, a16z, Jump Crypto, Coinbase Ventures, Binance Labs,… với mức định giá là 2 tỷ đô.

Trong đó đáng chú ý là sự sụp đổ của FTX, quỹ đầu tư dẫn đầu vòng Series B trị giá 300 triệu đô có thể đã gây xáo trộn các kế hoạch của đội ngũ và sau đó Mysten Labs đã quyết định mua lại cổ phần từ FTX với trị giá 96 triệu đô.

Nhóm đằng sau Sui cho biết họ muốn blockchain Sui trở thành nền tảng NFT và trò chơi hàng đầu cho ngành công nghiệp tiền điện tử, nhờ ngôn ngữ lập trình Move của nó.

Mặc dù Move ban đầu không được thiết kế dành cho NFT, nhưng đội ngũ đang tìm cách thay đổi điều đó bằng cách triển khai một số chức năng dành riêng cho NFT.

Ngôn ngữ lập trình Move mà Sui đang sử dụng đã được đánh giá cao về tốc độ và thông lượng giao dịch, khi người đồng sáng lập Solana Anatoly Yakovenko, một trong những đối thủ cạnh tranh của Sui, cũng có những lời khen trên Twitter.


SUI sẽ được giao dịch trên các sàn giao dịch nào?

Hiện tại hầu hết các sàn giao dịch đều thông báo list SUI vào tối nay, trong đó 3 sàn giao dịch bán lượng lớn token SUI là OKX, Kucoin, Bybit đã thông báo SUI sẽ bắt đầu được giao dịch lúc 19:00, Binance sẽ mở giao dịch SUI chậm hơn 15 phút vào lúc 19:15.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,108
Messages
6,943,747
Members
163,497
Latest member
xemketquabongda
Back
Top Bottom