News Nhà sáng lập Three Arrows Capital cố tình “làm lơ” yêu cầu triệu tập của tòa án

Nhà sáng lập Three Arrows Capital Kyle Davies đã không phản hồi yêu cầu cung cấp thông tin từ phía đơn vị xử lý vụ phá sản của quỹ đầu tư này.
Kyle-Davies.jpg
Theo hồ sơ gửi lên tòa án Mỹ đang thụ lý vụ phá sản của quỹ đầu tư tiền mã hóa Three Arrows Capital (3AC), đơn vị thanh lý tài sản cáo buộc nhà sáng lập Kyle Davies cố tình ngó lơ trát triệu tập nhằm cung cấp thông tin.

Trước đó, vào đầu tháng 01/2023, hai nhà sáng lập Kyle Davies và Zhu Su của Three Arrows Capital đã bị tòa án Mỹ cùng Singapore ra lệnh phải cung cấp các thông tin về tình hình tài chính của quỹ phục vụ quá trình thống kê tài sản liên quan đến vụ phá sản. Đáng chú ý, trát triệu tập đã được gửi qua… Twitter vì phía đơn vị thanh lý tài sản tuyên bố không nắm được tung tích hiện tại của Kyle Davies và Zhu Su.
Tuy nhiên, dù đã trôi qua hạn chót cuối tháng 1 được hơn một tuần, đơn vị thanh lý tài sản vẫn chưa được bất kỳ hồi âm nào. Họ viết trong đơn gửi lên tòa án:

“Anh ta [Kyle Davies] rõ ràng biết rõ về trát triệu tập, vì đã được nhắc đến trong 41 lượt bình luận và 64 lượt chia sẻ bài đăng trên Twitter, nhưng lại một lần nữa chọn làm lơ nghĩa vụ của mình đối với Three Arrows Capital.
Anh ta thậm chí còn không liên hệ với luật sư được chỉ định cho mình để đưa ra lời phản đối hay bất kỳ suy nghĩ gì liên quan đến lệnh triệu tập. Đây không phải là sự thiếu tuân thủ, mà là cố tình không tuân thủ yêu cầu của tòa án.”
Song, trong quãng thời gian này, Zhu Su và Kyle Davies vẫn hoạt động bình thường trên Twitter, thậm chí còn công bố kế hoạch gọi vốn 25 triệu USD cho một sàn giao dịch tiền mã hóa mới.
Đơn vị thanh lý mong tòa án Mỹ tái phát hành lệnh triệu tập, với hạn chót mới là ngày 16/03.

Hồ sơ gửi lên tòa án Mỹ của phía đơn vị thanh lý tài sản còn đính kèm một lệnh từ tòa án Quần đảo Virgin thuộc Anh, nơi quỹ đăng ký thành lập, yêu cầu hai nhà sáng lập phải tham dự hai phiên tòa trực tuyến vào ngày 14/03 và 16/03, tuyên thệ trả lời chất vấn, nếu không có thể bị phạt tài chính hoặc phạt tù.

Zhu Su và Kyle Davies kể từ thời điểm Three Arrows Capital phá sản vào tháng 07/2022 đến nay cũng nhiều lần bị đơn vị thanh lý tài sản cáo buộc là cố tình không phản hồi các yêu cầu từ họ.

Tính đến đầu tháng 12/2022, đơn vị thanh lý khẳng định mới chỉ có thể nắm trong tay 35,6 triệu USD tài sản của Three Arrows Capital, trong khi quỹ bị tuyên bố là nợ đến 3,5 tỷ USD.

Hai nhà sáng lập Zhu Su và Kyle Davies thì sau quãng thời gian dài giữ im lặng đã bất ngờ hoạt động sôi nổi trở lại trên Twitter kể từ sau khi FTX sụp đổ và phá sản, liên tục đưa ra các tuyên bố rằng FTX – Alameda đã cố tình “chơi xấu” khiến Three Arrows Capital lâm vào cảnh khốn cùng. Mới đây, khi có thông tin DCG – Genesis cũng dính vào khủng hoảng, ông Zhu Su lại đăng giả thuyết đổ lỗi cho FTX – DCG cấu kết với nhau để hạ bệ Three Arrows Capital.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,469
Messages
7,098,623
Members
172,465
Latest member
Thinhnguyen9999
Back
Top Bottom