News Nhà đầu tư Azuki “chi đậm” để sở hữu NFT ván trượt

Các thành viên cộng đồng Azuki đã bỏ ra hơn 2,4 triệu USD để sở hữu các NFT ván trượt có thể đổi thành vật phẩm ngoài đời thật.

Azuki-skateboard-scaled.jpg

Vào đầu tuần này, dự án NFT Azuki đã thông báo ra mắt một sản phẩm mới có tên là Physical Backed Token (PCT), là token đại diện cho các vật phẩm ngoài đời thật.

PCT là các token ERC-721 trên Ethereum (chuẩn token đại diện cho NFT) mà sẽ đại diện cho một vật phẩm có thật. Nếu vật phẩm thực được bán hoặc tặng cho chủ sở hữu mới, thì chủ sở hữu tiếp theo có thể sử dụng tính năng “scan-to-own” (quét để sở hữu) cùng vật phẩm đó, cho phép chuyển PBT từ chủ sở hữu trước sang chủ sở hữu mới.

Chưa dừng lại ở đó, Azuki còn tạo ra một trang hồ sơ cá nhân cho người sở hữu NFT, với giao diện thay đổi tương ứng mỗi khi người dùng bổ sung một NFT trong hệ sinh thái của Azuki vào ví của mình.

Để chứng minh cho độ khả thi của ý tướng mới trên, Azuki đã thông báo mở bán cho bộ sưu tập Golden Skateboard, gồm 9 chiếc ván trượt mạ vàng 24K và nặng đến 20,4 kg. Những chiếc ván này, bên cạnh chất liệu đắt tiền, có thiết kế vô cùng tinh xảo với biểu tượng hình rồng. Ngoài ra, mỗi ván còn được cài một con chip BEAN để áp dụng cơ chế PBT.

8 trong số 9 chiếc ván trượt đã được mở bán đấu giá vào sáng ngày 23/10. Tổng cộng, các nhà đầu tư Azuki đã bỏ ra đến hơn 1.901 ETH để sở hữu những chiếc ván trên, với giá trị tiền mặt là hơn 2,4 triệu USD. Đây có thể xem như những chiếc ván trượt đắt nhất từng được bán trong lịch sử.


Người sở hữu NFT ván trượt có thể đổi NFT thành ván trượt thực tế bắt đầu từ tháng 11, hoặc bán lại quyền sở hữu cho người khác.

Các thành viên trong cộng đồng Azuki thì hân hoan trước thông tin đợt mở bán ván trượt thu về kết quả khủng, tuyên bố đây là minh chứng cho thấy dự án vẫn đang phát triển mặc cho phân khúc NFT nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung đã suy giảm đáng kể trong năm 2022.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
415,012
Messages
7,040,217
Members
168,656
Latest member
vinfastautocom
Back
Top Bottom