News Nguồn cung bitcoin trên các sàn giao dịch giảm xuống mức thấp nhất trong 6 năm

Cả Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung đều đang trải qua thời kỳ suy giảm. Đồng tiền vua giảm đáng kể xuống mức thấp 25.600 USD, tương ứng mức lỗ 10%. Tuy nhiên, dường như vẫn có sự lạc quan trên thị trường vì mức giảm gần đây này được coi là một sự điều chỉnh đơn giản.
1693103868652.png

Báo cáo gần đây của JPMorgan nhấn mạnh rằng các sự kiện điều chỉnh và thanh lý được quan sát thấy trên thị trường tiền điện tử trong tháng này có thể đã kết thúc. Điều này tiếp tục báo hiệu một kết luận tiềm năng cho giai đoạn thử thách. Để chứng minh điều này, tổ chức tài chính đã sử dụng hợp đồng tương lai Bitcoin CME làm bằng chứng.

Theo đánh giá của JPMorgan về các vị thế tương lai Bitcoin CME, quá trình đóng các vị thế mua dường như sắp kết thúc thay vì đang ở giai đoạn đầu. Các nhà phân tích của JPMorgan lưu ý rằng các nhà giao dịch tiền điện tử đã thiết lập các vị thế tăng giá nhờ những phát triển thuận lợi gần đây.

Chúng bao gồm phán quyết pháp lý XRP, giới thiệu stablecoin của PayPal, kỳ vọng của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ phê duyệt đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi BTC và một số nhà giao dịch tự chuẩn bị trước sự kiện halving Bitcoin vào năm tới.

Vì những điều này đã gần kết thúc nên có khả năng hạn chế sự suy giảm của thị trường tiền điện tử trong ngắn hạn. Nikolaos Panigirtzoglou, nhà phân tích của JPMorgan, cho biết:

“Sự mờ nhạt của những tin tức tích cực trước đó đã gây ra làn sóng thanh lý vị thế mua trong những tuần gần đây và vẫn còn vang dội. Do đó, chúng tôi nhận thấy nhược điểm hạn chế đối với thị trường tiền điện tử trong thời gian tới.”

Trong hình ảnh trên, lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai Bitcoin CME hiện ở mức 1,97 tỷ USD. Điều này diễn ra sau mức cao nhất là 3 tỷ USD đạt được vào tháng 7.

Nguồn cung bitcoin trên các sàn giao dịch giảm xuống mức thấp nhất trong 6 năm

Theo dữ liệu từ Santiment, chỉ 5,8% tổng nguồn cung Bitcoin hiện được lưu trữ trên các sàn giao dịch. Điều này biểu thị mức đáy lịch sử của đồng tiền vua, một mức chưa từng được quan sát kể từ thời kỳ hưng thịnh vào ngày 17 tháng 12 năm 2017.

Đây chắc chắn là một kỳ tích lạc quan. Khi niềm tin vào khả năng hoạt động như một kho lưu trữ giá trị linh hoạt của Bitcoin ngày càng tăng, các cá nhân đang chọn chuyển số tiền nắm giữ của họ vào ví cá nhân. Điều này làm giảm lượng Bitcoin có thể truy cập để giao dịch trên các nền tảng trao đổi, làm giảm thêm áp lực bán.

Hơn nữa, Santiment tiết lộ rằng Bitcoin giữ vị trí hàng đầu là tài sản có mức độ tương tác địa chỉ cao nhất. Trong 30 ngày qua, mạng đã đăng ký tổng cộng 963,4K địa chỉ hoạt động hàng ngày. Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang được giao dịch với giá 26.097,37 USD, giảm 1,33% hàng ngày. Tuy nhiên, những yếu tố trên cho thấy số phận của đồng tiền vua có thể sẽ sớm thay đổi.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,312
Messages
6,988,906
Members
165,883
Latest member
longtran2602

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom