Người quảng bá Bitconnect phải trả hơn 12 triệu đô la tiền phạt

SEC - (Securities and Exchange Commission - Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ) - đã đạt được thỏa thuận với 3 nhà quảng bá Bitconnect với hơn 12 triệu đô la với giá trị Bitcoin và tiền tệ fiat, nhưng vụ việc vẫn chưa kết thúc.

Thế giới tiền điện tử đang gần kết thúc một trong những chương đen tối nhất - và ở một mức độ nào đó, kỳ lạ nhất - khi SEC đồng ý giải quyết hơn 12 triệu đô la từ các bị cáo Joshua Jeppesen, Michael Noble và Laura Mascola, bị cáo buộc là chủ chốt một phần của Bitconnect, kế hoạch Ponzi nổi tiếng nhất trong lịch sử của lĩnh vực tiền điện tử.

Theo thông báo chính thức của SEC, Jeppesen và Noble đã bị xử lý với tư cách bị cáo. Laura Mascola, đối tác của Jeppesen, đang được xử lý như một bị đơn giảm nhẹ.

Một khoản thanh toán 12 triệu đô la cho một vụ lừa đảo 2,5 tỷ đô la

20051[1].png

SEC đã đưa ra Khiếu nại vào ngày 28 tháng 5 năm 2021, chống lại Jeppesen, Noble và Mascola. Trên cùng một tài liệu, cơ quan bao gồm những cái tên khác như Ryan Maasen, Graig Grant, và Trevon Jones nổi tiếng hơn.

Việc dàn xếp không bao gồm ba cái tên mới nhất, có nghĩa là vẫn còn một số hồ sơ được mở, và cuộc điều tra vẫn chưa kết thúc. Trên thực tế, FBI vẫn đang thu thập nhiều thông tin nhất có thể cho đến tận ngày nay.

SEC giải thích rằng họ yêu cầu Bitcoin và đô la Mỹ làm hai phương thức thanh toán riêng biệt:

“Vào ngày 13 tháng 8 năm 2021, Tòa án Quận phía Nam của Hoa Kỳ đã đưa ra phán quyết chống lại Michael Noble (hay còn gọi là Michael Crypto) và phán quyết cuối cùng chống lại Joshua Jeppesen vì sự tham gia của họ với BitConnect và quảng cáo“ chương trình cho vay . ” Tòa án cũng đưa ra phán quyết cuối cùng đối với Laura Mascola với tư cách là một bị đơn giảm nhẹ. Căn cứ vào các phán quyết, các bị cáo và bị cáo được giảm nhẹ đã được lệnh phải trả chung hơn 3,5 triệu đô la và 190 Bitcoin tiền lãi bất lợi và tiền phạt. ”​
Quyết toán tài chính được thống nhất như sau:
  • Jeppesen sẽ phải trả 3.039.485 đô la tiền lãi do bất bình và định kiến, 190 Bitcoin vì sự bất bình và khoản phạt 150.000 đô la. Anh ta cũng phải cung cấp quyền truy cập vào ví Bitcoin để đáp ứng nghĩa vụ thanh toán khoản bồi thường còn nợ bằng tiền điện tử.
  • Michael Nobble sẽ trả một số tiền chưa được xác định cho các hành vi bất mãn, lãi trước và các hình phạt dân sự. Tòa án sau đó sẽ xác định số tiền.
  • Mascola sẽ trả $ 576.358 tiền lãi bất bình và định kiến.
Bitconnect là gì?

Bitconnect có lẽ là chương trình Ponzi nổi tiếng nhất trong thế giới tiền điện tử. Trong thời kỳ đỉnh cao từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018, nó đã tiếp tục tích lũy vốn hóa thị trường là 2,5 tỷ đô la, đưa nó thoải mái vào trong Top 10 tiền điện tử hàng đầu giống như Bitcoin đang thu hút 20.000 đô la.

Nó trở nên nổi tiếng thế giới nhờ chiến dịch tiếp thị tích cực, chương trình giới thiệu, hứa hẹn thu lợi nhuận cao… và có bài thuyết trình hài hước và buồn cười nhất mọi thời đại: meme nổi tiếng với sự tham gia của người dẫn chương trình người Latinh Carlos Matos.

Bitconnect-1[1].jpg

Carlos Matos, Người đã trở thành gương mặt đại diện cho Bitconnect Meme. Hình ảnh: Youtube​

Kim tự tháp sụp đổ vào tháng 1 năm 2018, khi các cơ quan nhà nước khác nhau ở Hoa Kỳ ban hành lệnh ngừng hoạt động và hủy bỏ, gán cho dự án là một trò lừa đảo, một điều mà các quốc gia khác đã sao chép.

Nó hiện là một dự án chết. Nhưng meme vẫn tồn tại.

Nguồn : cryptopotato
Dịch bởi Gu Gồ​
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
391,959
Messages
6,809,092
Members
154,732
Latest member
Ketrungtaigiare

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week