News Nghiên cứu: Chưa đến 1% nhà đầu tư tiền điện tử chịu nộp thuế

Một nghiên cứu mới từ công ty công nghệ Thụy Điển Divly đã phát hiện ra rằng có chưa đến 1% nhà đầu tư tiền điện tử nộp thuế cho các khoản đầu tư của họ vào năm 2022. Cụ thể, nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ 0,53% nhà đầu tư tiền điện tử chịu nộp thuế.
chua-den-1-nha-dau-tu-tien-dien-tu-chiu-nop-thue.jpg

Báo cáo về thuế tiền điện tử toàn cầu năm 2022 đo lường xu hướng đánh thuế đối với ngành tiền điện tử ở nhiều quốc gia khác nhau. Hơn nữa, nó cho thấy tỷ lệ tối thiểu các nhà đầu tư tiền điện tử đã khai báo tài sản của họ cho cơ quan thuế.

Hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử không nộp thuế vào năm 2022

Các vấn đề pháp lý hiện tại liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử đã xuất hiện rất nhiều trong năm nay. Hơn nữa, khi sự sụp đổ của sàn FTX đã gây ra thảm họa kinh hoàng vào năm 2022, khiến rất nhiều công ty phá sản và nhà đầu tư bị mất tiền. Điều này đã buộc các cơ quan quản lý ban hành nhiều biện pháp trấn áp tiền điện tử trong lĩnh vực tài chính hiện đại. Ngược lại, một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra một vấn đề khác giữa các nhà đầu tư tiền điện tử và thuế của họ.

Cụ thể, một nghiên cứu từ công ty công nghệ Divly ở Thụy Điển cho biết rằng “có ít hơn 1% nhà đầu tư tiền điện tử đã trả thuế cho các khoản đầu tư tiền điện tử của họ vào năm 2022”. Ngoài ra, nghiên cứu đang tìm cách xem xét các nhà đầu tư tiền điện tử toàn cầu để xem liệu họ có khai báo tài sản tiền điện tử của họ với cơ quan thuế hay không.

Do đó, nghiên cứu cho thấy việc tuân thủ thuế tiền điện tử toàn cầu chỉ là 0,53%. Ngoài ra, nghiên cứu của Divly cũng chỉ ra rằng các quốc gia khu vực khác nhau có tỷ lệ % nộp thuế tiền điện tử khác nhau. Cụ thể, Bắc Mỹ có mức tuân thủ thuế 1,62%, một cách tương đối, trong khi Châu Á có tỷ lệ tuân thủ 0,20%.

Ngược lại, nghiên cứu lưu ý rằng tỷ lệ nộp thuế còn liên quan đến quy mô nhóm nhà đầu tư. Cuối cùng, Divly đã kết luận Mỹ là quốc gia có nhiều người nộp thuế tiền điện tử nhất trên thế giới.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,153
Messages
6,944,296
Members
163,524
Latest member
Oggbin
Back
Top Bottom