News Nghị viện châu Âu kêu gọi tận dụng blockchain để thu thuế hiệu quả hơn

Nghị viện châu Âu đã kêu gọi thanh trừng hành vi trốn thuế bằng blockchain và chấm dứt tình trạng “không biên giới” của crypto.

MEPs-call-for-using-blockchain-to-fight-tax-evasion.jpg

Trong phiên họp toàn thể của Quốc hội vào hôm qua (04/10), Nghị viện châu Âu đã bỏ phiếu, với chiến thắng áp đảo 7 phiếu chống và 47 phiếu trắng, ủng hộ nghị quyết sử dụng blockchain điều phối quy trình đánh thuế ở EU, được đề xuất bởi nghị sĩ Lídia Pereira, thành viên của Đảng Nhân dân châu Âu.


Nghị quyết được lấy ý kiến xác định điều gì cấu thành hành vi chịu thuế và cho thấy rằng việc chuyển đổi từ tiền mã hóa sang tiền tệ pháp định (fiat) là lựa chọn khả thi nhất. Ủy ban châu Âu đồng thời vẫn đang cân nhắc chấm dứt bản chất không biên giới của crypto.

Cụ thể, nghị quyết cho rằng crypto phải chịu thuế công bằng, minh bạch và hiệu quả. Người nộp thuế cần giải trình chi tiết về tài sản tiền mã hóa đang sở hữu. Tuy nhiên, chính sách cũng tuyên bố nên “xử lý thuế đơn giản hóa” đối với thương nhân không giao dịch thường xuyên hoặc có khối lượng mua bán nhỏ.

Theo thông cáo:

“Công nghệ blockchain cũng được thúc đẩy như một công cụ thu thuế, xác định tiềm năng của công nghệ để tự động hóa việc thu thuế, hạn chế tham nhũng và xác định tốt hơn quyền sở hữu tài sản hữu hình và vô hình cho phép đánh thuế người nộp thuế di động tốt hơn.”
Song ủy ban trước tiên kêu gọi tận dụng blockchain để thu thuế tốt hơn và khuyến khích các quốc gia thành viên cải cách cơ quan thuế của mình.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
391,612
Messages
6,804,582
Members
154,521
Latest member
DucNhan17

Most discussed of week

Most discussed of week