News Ngân hàng Trung ương Brazil lên kế hoạch ra mắt CBDC vào năm 2024

Ngân hàng Trung ương Brazil nhìn nhận việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số quốc gia (CBDC) như một cách hiệu quả để tham gia vào hệ thống tài chính toàn cầu.

Brazil.jpg

Chủ tịch Campos Neto cho biết Ngân hàng Trung ương Brazil sẽ giới thiệu loại tiền kỹ thuật số của quốc gia vào năm 2024, từ giờ đến đó sẽ tiến hành các chương trình thí nghiệm trước khi đưa CBDC vào áp dụng rộng rãi.

Ông Campos Neto chia sẻ:

“Tôi nghĩ rằng hệ thống tích hợp, thanh toán số hóa này giúp ích rất nhiều cho sự phát triển và hòa nhập của các quốc gia trong thế giới tài chính”.

Vào tháng 3 năm nay, Brazil này đã hợp tác với nhiều đối tác để phát triển CBDC trong đó có các sàn giao dịch tiền mã hoá Mercado Bitcoin, Santander Brasil, Itaú Unibanco và nền tảng tài chính phi tập trung Aave, nhằm đánh giá khả năng ứng dụng và tính khả thi về công nghệ của loại tiền này.

Brazil vốn là một trong những đất nước cởi mở nhất với tiền mã hoá, minh chứng là liên tục những tin đưa crypto vào ứng dụng như đồng stablecoin Tether (USDT) được tích hợp trên 24.000 máy ATM ở Brazil hồi tháng 10. Hay ngân hàng Nubank, ngân hàng kỹ thuật số Brazil được Warren Buffett hậu thuẫn, phát hành token Nucoin của riêng mình.

Nếu không có gì xảy ra và đúng lịch trình năm 2024 CBDC được phát hành, Brazil sẽ ghi tên mình vào danh sách các nước chính thức áp dụng CBDC cùng với Bahamas, Nigeria, Đông Caribê và Jamaica. Mới nhất có thông tin chính phủ Nigeria đặt giới hạn rút tiền mặt để thúc đẩy người dân sử dụng CBDC, song tỷ lệ chấp nhận CBDC tại đây còn tương đối thấp, với 0.5% trên toàn dân.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
394,207
Messages
6,839,192
Members
156,340
Latest member
keyenglishvn

Most discussed of week

Most discussed of week