News Ngân hàng Indonesia chuẩn bị kế hoạch phát hành CBDC

indonesisa-960x540.webp

Ngân hàng trung ương Indonesia chuẩn bị phát hành một đồng Rupiah kỹ thuật số bán buôn cho các giao dịch kỹ thuật số trong nước và dự kiến sẽ mở rộng dịch vụ xuyên biên giới.

Khái niệm Rupiah kỹ thuật số​

Cơ quan tiền tệ của Indonesia đang tiến hành dự án phát hành phiên bản kỹ thuật số của tiền pháp định quốc gia cho các giao dịch bán buôn.

Họ có kế hoạch phát hành thiết kế khái niệm của đồng rupiah kỹ thuật số trong tương lai vào cuối năm 2022, Thống đốc Perry Warjiyo tiết lộ trong một cuộc họp ngắn hôm 22/7. Trích dẫn bởi Bloomberg, ông giải thích thêm:

“Nguồn gốc của rupiah kỹ thuật số sẽ giống như tiền giấy, đây là loại tiền tệ hợp pháp duy nhất cho các giao dịch kỹ thuật số ở Indonesia“.
Báo cáo lưu ý, ngân hàng Indonesia đã nghiên cứu khả năng ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) kể từ năm ngoái. Mục đích chính của kế hoạch là đi trước việc áp dụng crypto trên toàn cầu như một phương thức thanh toán.

Các cơ quan quản lý tiền tệ của các quốc gia khác trong khu vực cũng đã xem xét triển khai công nghệ blockchain để cải thiện việc chuyển giao và thanh toán, bao gồm cả các ngân hàng trung ương của Philippines và Úc, những quốc gia cũng đang xem xét loại tiền kỹ thuật số bán buôn.

Úc, Singapore, Malaysia và Cộng hòa Nam Phi đã công bố các thử nghiệm thanh toán xuyên biên giới với CBDC vào mùa thu năm ngoái.

Ngân hàng trung ương của các quốc gia này cho biết mục tiêu hợp tác của họ là phát triển các nền tảng chia sẻ cho các giao dịch quốc tế bằng cách sử dụng các loại tiền kỹ thuật số khác nhau do nhà nước phát hành.

Ngân hàng Indonesia hiện đang khám phá các lựa chọn công nghệ với các đối tác và làm việc trên các tính năng an ninh mạng của rupiah kỹ thuật số. Sau khi được phát hành, CBDC sẽ được phân phối cho các ngân hàng lớn và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, từ đó ngân hàng lớn sẽ bán rupiah kỹ thuật số cho các tổ chức ngân hàng nhỏ hơn và các giao dịch bán lẻ khác nhau.

Wellian Wiranto, nhà kinh tế tại Oversea-Chinese Banking Corp ở Singapore, giải thích rằng điều này sẽ được thực hiện để tránh sự can thiệp tiềm ẩn của các ngân hàng, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng, hoặc rủi ro mà các hộ gia đình sẽ chọn gửi trực tiếp với ngân hàng trung ương “an toàn” thay vì các ngân hàng thương mại.

Nguồn: News.Bitcoin
 

Announcements

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week