[News] Visa, Mastercard, eBay, Stripe cũng theo PayPal trong việc thoát khỏi dự án Libra của Facebook

CẬP NHẬT (ngày 11 tháng 10 năm 2019, 20:27 UTC): Mastercard và Visa cũng đã xác nhận họ sẽ không tham gia Hiệp hội Thiên Bình.

CẬP NHẬT (ngày 11 tháng 10 năm 2019, 22:57 UTC): Nền tảng thanh toán Mercado Pago đã xác nhận với CoinDesk rằng nó cũng sẽ đình chỉ sự tham gia của mình trong Hiệp hội Thiên Bình.

Zuckerberg-crop-860x430.jpg

Mastercard, Visa, công ty đấu giá kỹ thuật số eBay, công ty thanh toán Stripe và Mercado Pago đều đã rút khỏi Hiệp hội Libra do Facebook dẫn đầu.

Tờ Thời báo Tài chính đã đưa tin hôm thứ Sáu rằng eBay và Stripe đã rời khỏi dự án tiền điện tử Libra, với lý do áp lực chính trị, theo PayPal, công ty đã rút ra sự hỗ trợ của riêng mình cho dự án vào đầu tuần này. Người phát ngôn của Mastercard đã xác nhận với CoinDesk rằng công ty cũng sẽ rút tiền.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Mastercard cho biết:

"Vào thời điểm này, Master Mastercard đã quyết định không trở thành thành viên của Hiệp hội Libra. Chúng tôi vẫn tập trung vào chiến lược và những nỗ lực đáng kể của chính mình để cho phép đưa tài chính vào khắp thế giới. Chúng tôi tin rằng có những lợi ích tiềm năng trong các sáng kiến như vậy và sẽ tiếp tục theo dõi nỗ lực của Libra."

Tương tự như vậy, một phát ngôn viên của Visa nói với CoinDesk, Visa Visa đã quyết định không tham gia Hiệp hội Libra vào thời điểm này. Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá và quyết định cuối cùng của chúng tôi sẽ được xác định bởi một số yếu tố, bao gồm cả khả năng Hiệp hội để đáp ứng đầy đủ tất cả các kỳ vọng pháp lý cần thiết. Visa Lĩnh tiếp tục quan tâm đến Libra xuất phát từ niềm tin của chúng tôi rằng các mạng dựa trên blockchain được quản lý tốt có thể mở rộng giá trị của thanh toán kỹ thuật số an toàn cho nhiều người và địa điểm hơn, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi và đang phát triển.

Một phát ngôn viên của eBay đã nói với FT rằng trong khi công ty tôn trọng tầm nhìn của Hiệp hội Libra, thì thay vào đó, họ chọn cách tập trung vào việc phát hành một trải nghiệm thanh toán được quản lý bởi các khách hàng.

Một phát ngôn viên của Stripe cũng xác nhận việc rút tiền từ công ty của họ, nói rằng Stripe Stripe rất ủng hộ các dự án nhằm mục đích giúp thương mại trực tuyến dễ tiếp cận hơn với mọi người trên khắp thế giới. Libra có tiềm năng này. Chúng tôi sẽ theo sát tiến trình của nó và vẫn sẵn sàng hợp tác với Hiệp hội Libra ở giai đoạn sau.

Người phát ngôn của Mercado Pago cho biết công ty sẽ đánh giá lại Libra sau khi có sự rõ ràng lớn hơn xung quanh dự án.

Hiệp hội Libra dự kiến sẽ có cuộc họp chính thức đầu tiên vào tuần tới, nơi 23 thành viên còn lại - bao gồm cả Facebook và công ty con Calibra - được cho là sẽ ký hợp đồng thuê tàu nhóm. Một phát ngôn viên của Facebook đã xác nhận hôm thứ Sáu rằng cuộc họp vẫn đang diễn ra theo kế hoạch.

Trong khi 28 thành viên ban đầu của Hiệp hội Libra được tiết lộ với thông báo ban đầu về dự án tiền điện tử, các thành viên chỉ ký các chữ cái không ràng buộc về ý định.

Kiva và Mercy Corps phi lợi nhuận, công ty liên doanh Andreessen Horowitz (a16z), người quản lý tiền điện tử Neo và nhà cung cấp ví Xapo đều xác nhận với CoinDesk hôm thứ Sáu ý định ở lại Hiệp hội Libra.

Nguồn : coindesk
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,201
Messages
7,068,512
Members
170,353
Latest member
8dayglobal
Back
Top Bottom