What's new

[News] Nhà khoa học hạt nhân Nga bị phạt 7.000 đô la khi khai thác Bitcoin tại nơi làm việc

Ads MMO

Moderator
Joined
Nov 4, 2010
Messages
3,503
Reaction score
1,893
Points
113
Facebook
Follow me on Facebook
Skype
Chat with me via Skype
ICQ
Chat with me via ICQ
Một trong ba nhà khoa học bị bắt khi khai thác bitcoin bất hợp pháp tại một phòng thí nghiệm hạt nhân của Nga đã bị phạt 450.000 rúp, tương đương 7.000 USD.

Như đã đưa tin trên tờ Thời báo Matxcơva hôm thứ Ba, Denis Baykov đã bị tòa án thành phố có thẩm quyền tuyên phạt vì truy cập vào siêu máy tính của phòng thí nghiệm để khai thác trái phép tiền điện tử hàng đầu thế giới bằng cách định giá thị trường.

Nằm ở Sarov, Nga, phòng thí nghiệm tuyệt mật là nơi chế tạo bom hạt nhân đầu tiên của Liên Xô vào cuối những năm 1940. Nó vẫn là nhà của một số máy tính mạnh nhất của Nga.

Bộ ba khai thác lần đầu tiên được tiếp xúc vào tháng 2 năm ngoái và nhanh chóng bàn giao cho Cơ quan An ninh Liên bang.


Sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc, bitcoin khai thác các công cụ khai thác để ghi lại các giao dịch và bảo mật chuỗi khối với các máy tính sử dụng nhiều năng lượng. Sức mạnh khai thác được đo bằng Hashes mỗi giây.

Theo báo cáo ngày hôm nay, Baykov, cùng với hai nhân viên phòng thí nghiệm khác, đã sử dụng phần mềm được thiết kế đặc biệt để che giấu việc khai thác trên máy tính, có thể thực hiện các giao dịch lên tới 1.000 nghìn tỷ mỗi giây, hoặc một petaflop. Tuy nhiên, Hashes mỗi giây không chuyển thành phép tính mỗi giây .

Với giá bitcoin khoảng 8.000 đô la, một trong ba luật sư của nhân viên, Alexei Kovalyov, đã ám chỉ mức phạt rất nhỏ so với mức chi trả có thể xảy ra.

Nguồn : coindesk

 

donkihote

Junior Member
Joined
Jun 14, 2013
Messages
41
Reaction score
17
Points
8
Insuree Balance
0
Ngon, cầm mấy con siêu máy tính đào coin chắc như kiểu dùng mấy con đào coin bjờ chơi pikachu ý nhỉ.
 

Announcements

Advertises

Forum statistics

Threads
347,682
Messages
6,084,801
Members
124,653
Latest member
leanhhaothd

Follow us

Text Link

Top