[News] Chính thức: Alipay cấm tất cả các giao dịch liên quan đến Bitcoin

Alipay, chi nhánh thanh toán kỹ thuật số của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba, đã tuyên bố rằng họ sẽ cấm mọi giao dịch liên quan đến Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác.

1480_IGh0dHBzOi8vczMuY29pbnRlbGVncmFwaC5jb20vc3RvcmFnZS91cGxvYWRzL3ZpZXcvZTA1ODdmYjA1Njc0ZjlmZDZhMDg4ZmY2YjViZjA4NjguanBn.jpg

Chống người chơi bất hợp pháp

Vào ngày 10 tháng 10, Alipay đã nhắc lại lập trường chống tiền điện tử của mình trong một chủ đề Twitter, cảnh báo rằng công ty đang giám sát chặt chẽ các giao dịch tại quầy để xác định hành vi bất thường và đảm bảo tuân thủ các quy định có liên quan. Alipay đã viết:

"Nếu bất kỳ giao dịch nào được xác định là có liên quan đến bitcoin hoặc các loại tiền ảo khác, @Alaha ngay lập tức dừng các dịch vụ thanh toán có liên quan."

Động thái này tuân theo các báo cáo khác nhau rằng Alipay đang được sử dụng cho các giao dịch BTC.

Binance sử dụng Alipay để mua tiền điện tử

Vào ngày 9 tháng 10, sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance đã xác nhận trên Twitter rằng họ đã bắt đầu chấp nhận tiền tệ fiat thông qua dịch vụ thanh toán trực tuyến Alipay và ứng dụng nhắn tin và thanh toán di động WeChat.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, còn được gọi là CZ, đã làm rõ rằng việc trao đổi không hoạt động trực tiếp với WeChat hoặc Alipay và người dùng vẫn có thể sử dụng chúng cho các giao dịch ngang hàng.

Thông báo này theo sau việc triển khai giao dịch ngang hàng của Binance, đối với Bitcoin, Ether (ETH) và Tether (USDT) so với đồng nhân dân tệ Trung Quốc (CNY) trước đó, theo báo cáo của Cointelegraph.

Kế hoạch CBDC của Trung Quốc

Được thành lập tại Trung Quốc vào năm 2017, Binance đã thực hiện khoản đầu tư chiến lược đầu tiên vào tiền điện tử có trụ sở tại Bắc Kinh và ấn phẩm blockchain Mars Finance vào giữa tháng 9. Vào thời điểm đó, cộng đồng tiền điện tử đang dự đoán Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Tuy nhiên, vào cuối tháng 9, ngân hàng đã phá vỡ những kỳ vọng này - tuyên bố rằng họ không có ngày ra mắt cụ thể cho CBDC của mình và phủ nhận rằng nước này đã sẵn sàng tung ra tài sản tài chính mới.

Nguồn : cointelegraph
 

Announcements

Tutorial

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
367,792
Messages
6,461,272
Members
139,977
Latest member
vantien06

Most viewed of week

Most Discussed Of Week

Most viewed of week

Most Discussed Of Week