News Nền tảng mạng xã hội Rally đóng cửa vĩnh viễn

Rally, nền tảng token mạng xã hội trên Ethereum, bất ngờ thông báo sẽ ngừng hoạt động vĩnh viễn sau ngày 31/01.

Rally_io.jpg

Rally giải thích về lý do đóng cửa trong thông báo gửi đến người dùng:

“Như hầu hết các bạn đều biết, năm 2022 là một năm đầy thách thức không chỉ đối với nền tảng mà còn đối với toàn bộ ngành công nghiệp tiền mã hoá. Nhóm đã làm việc không ngừng nghỉ để cố gắng lần ra tương lai phía trước, tuy nhiên, những thách thức và trở ngại vĩ mô lại quá lớn ở môi trường hiện tại.”
Ngoài ra, Giám đốc điều hành Rally Rob Collier còn tiết lộ tìm kiếm tài trợ là thách thức lớn nhất, việc duy trì sidechain kể từ khi xây dựng từ năm 2018 thật sự rất tốn kém.

Tin tức đóng cửa đồng nghĩa với việc các tài sản chứa trong sidechain này cũng sẽ bị tiêu huỷ, NFT được lưu trữ tại đây sẽ không còn được hỗ trợ. Lý do là vì theo như Rally lưu ý, sidechain này không thể chuyển sang mạng chính Ethereum và cũng không tích hợp cầu nối nào.

Song, bước đi của nền tảng 5 tuổi đời này vấp phải chỉ trích của cộng đồng, một số cho biết họ cảm thấy như bị “lừa” hay nền tảng đang “làm khó” người dùng thay vì đưa ra một hướng giải quyết phù hợp cho cả hai bên.


Về phía Rally, bất chấp sự kết thúc có phần đột ngột, nền tảng khẳng định sẽ không từ bỏ sứ mệnh trao quyền cho người sáng tạo và cộng đồng thông qua trải nghiệm web3:

“Sidechain Rally là khởi đầu cho hành trình web3 của bạn, không phải là đích đến. Với tinh thần này, chúng tôi đang khám phá xem liệu chúng tôi có thể xây dựng các sản phẩm và/hoặc trải nghiệm web3 tinh gọn hơn trên mạng chính hay không, tuy nhiên, có một số yếu tố cần phải xảy ra để biến điều này thành hiện thực.”

Rally.io là một nền tảng dựa trên Ethereum dành cho người sáng tạo khởi chạy token mạng xã hội, cho phép các cá nhân, ban nhạc và đội thể thao điện tử trên mạng xã hội tương tác và kiếm tiền từ cộng đồng. Những người sáng tạo đáng chú ý trên Rally bao gồm diễn viên kiêm nhà sáng tạo Felicia Day, nhạc sĩ BT và cầu thủ bóng đá LA Rams Brandon Powell.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,643
Messages
7,099,435
Members
172,700
Latest member
dangcau

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom