News Nâng cấp Shanghai cho phép rút tiền staking ETH 2.0 của Ethereum đã có testnet

Ethereum đã cho triển khai testnet của Shanghai, nâng cấp hậu The Merge mà sẽ có phép rút tiền từ hợp đồng staking ETH 2.0.

Shanghai.jpg

Vào ngày 15/10, các nhà phát triển Ethereum đã thông báo ra mắt mạng testnet Shandong, phục vụ quá trình thử nghiệm cho nâng cấp Shanghai.

Shanghai là nâng cấp quan trọng tiếp theo của Ethereum hậu sự kiện The Merge, vốn đã chuyển thuật toán đồng thuận từ Proof-of-Work sang Proof-of-Stake. Dù chưa có lịch triển khai cụ thể, song trước đó các nhà phát triển Ethereum đã nhận định rằng Shanghai có thể diễn ra khoảng 6-12 tháng sau The Merge.

Beacon-Chain-Staking-Contract-18.10.22.jpg

Sở dĩ Shanghai nhận được nhiều sự chú ý như vậy là bởi nó sẽ bao gồm đề xuất EIP-4895, cho phép những người đã tham gia staking ETH vào hợp đồng Ethereum 2.0 được phép rút tiền, cũng như phần thưởng staking. Ethereum đã mở hợp đồng staking ETH 2.0 từ tận tháng 11/2020 để phục vụ cho The Merge. Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, số tiền bị khóa lại trong đây là hơn 14,2 triệu ETH, trị giá 19 tỷ USD.

Một đề xuất đáng chú ý khác là EIP-4844, vốn sẽ giới thiệu giải pháp proto-danksharding nhằm giúp giảm phí giao dịch trên các Layer-2 dạng rollups.


Trong khi đó, EIP-3540 thì sẽ tách biệt code với dữ liệu có trong Máy ảo Ethereum (EVM), giúp các thay đổi trong tương lai dễ dàng được áp dụng với EVM.

Mặc dù vậy, danh sách cụ thể các đề xuất EIP được đính kèm trong nâng cấp Shanghai sẽ chỉ được chính thức xác nhận trong các cuộc họp của đội ngũ phát triển Ethereum trong thời gian tới.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
392,133
Messages
6,812,215
Members
154,842
Latest member
longle117

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week