News Một loại tiền tệ mới được hỗ trợ bằng vàng cho giao dịch có thể sắp ra mắt của BRICS

Các báo cáo đầy rẫy rằng liên minh BRICS đang nỗ lực tạo ra một loại tiền tệ mới để giải quyết thương mại toàn cầu có thể được hỗ trợ bởi vàng.

1691884859719.png

Các thành viên BRICS là Trung Quốc, Nga và Ấn Độ đang tích lũy vàng trên quy mô lớn trong năm tài chính 22–23 và 23–24. Trung Quốc đã mua 21 tấn vàng để dự trữ vào tháng 6 năm 2023. Hơn nữa, Ngân hàng Trung ương của các quốc gia BRICS là những người mua vàng hàng đầu trong năm nay, cho thấy rằng liên minh này có thể sử dụng kim loại quý này để hỗ trợ cho một loại tiền tệ mới.

Andy Schectman, Chủ tịch của Miles Franklin, nói với Kitco News rằng có khả năng BRICS tung ra một loại tiền tệ mới được hỗ trợ bởi vàng. Ngay cả khi vàng không được sử dụng làm tài sản hỗ trợ, liên minh có thể hướng tới việc hình thành một loại tiền tệ mới. Ông nói: “Tôi tin rằng BRICS sẽ phát hành một loại tiền tệ thanh toán chung và nó sẽ được hỗ trợ bởi một thứ gì đó”.

Schectman nhấn mạnh rằng một loại tiền tệ BRICS là không thể tránh khỏi và có thể được tung ra trong vài tháng hoặc vài năm tới. “Nó đang đến. Cho dù đó có phải là một loại tiền tệ được hỗ trợ bằng vàng hay không sẽ được giới thiệu trong vài tuần, vài tháng hoặc năm tới,” ông nói.

Ông gọi loại tiền tệ mới có thể đại diện cho một bộ phận lớn hơn của dân số toàn cầu khi họ bắt đầu từ bỏ đồng đô la Mỹ. Schectman nói: “Đối với tôi, liên minh đang được xây dựng đại diện cho phần lớn dân số loài người”.

BRICS: Thảo luận về tiền tệ được hỗ trợ bằng vàng tại Hội nghị thượng đỉnh?

Đại sứ BRICS của Nam Phi Anil Sooklal gần đây đã tiết lộ rằng BRICS sẽ không thảo luận về việc hình thành một loại tiền tệ mới. “Chưa bao giờ có cuộc nói chuyện nào về một loại tiền tệ của BRICS, nó không có trong chương trình nghị sự. Những gì chúng tôi đã nói và tiếp tục đào sâu là giao dịch bằng nội tệ và thanh toán bằng nội tệ.”

Sooklal cũng nói riêng với Watcher Guru rằng liên minh sẽ thảo luận về giao dịch bằng tiền địa phương tại hội nghị thượng đỉnh. Ông nói: “Các cuộc thảo luận tập trung vào việc tăng cường sử dụng đồng nội tệ . BRICS là từ viết tắt của Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi. Hội nghị thượng đỉnh sắp tới sẽ được tổ chức vào ngày 22 đến 24 tháng 8 tại Johannesburg.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,304
Messages
6,988,691
Members
165,879
Latest member
xaxuke95
Back
Top Bottom