News MetaMask tích hợp EIP-4361, phi tập trung bước xác thực giao dịch

Ứng dụng ví phổ biến MetaMask đã triển khai EIP-4361, một đề xuất cải tiến của Ethereum nhằm hỗ trợ xác thực giao dịch an toàn và nhận diện các trình xác thực độc hại.

tải xuống.jpg

Trong nỗ lực nâng cao trải nghiệm người dùng, ví Web3 MetaMask đã tích hợp đề xuất giao thức EIP-4361 của Ethereum nhằm giúp quá trình ký xác thực giao dịch trở nên phi tập trung và đảm bảo hơn.

Theo thông báo, ứng dụng ví còn ra mắt tính năng mới mang tên “domain binding", giúp nhận diện các chữ ký/phê duyệt đến từ các URL độc hại. MetaMask đã hợp tác với nhà cung cấp dữ liệu và nhận dạng kỹ thuật số SpruceID để thực hiện quá trình tích hợp này.


EIP-4361 được đề xuất lần đầu vào năm 2021, được định hướng như một giải pháp phi tập trung thay thế các phương thức xác thực truyền thống như email và số điện thoại, vốn nhằm để ngăn các truy cập trái phép. Các nhà cung cấp xác thực từ trước đến nay là các doanh nghiệp lớn có toàn quyền kiểm soát ID người dùng mà họ lưu trữ.

Trên thực tế, MetaMask không phải là ứng dụng ví đầu tiên áp dụng giao thức xác thực kia. Vào tháng 2 năm nay, đối thủ cạnh tranh là Phantom đã đi trước và tích hợp bộ giao thức tương tự là ERC-4361 cho chuỗi Solana.

Ví Web3 hàng đầu thời gian vừa qua đã liên tục tung ra những sản phẩm và tính năng mới, có thể kể đến như tung ra thị trường staking giành cho các tổ chức trước thềm Shanghai, triển khai tính năng “tách tài khoản" theo danh mục đầu tư, hợp tác với giới ngân hàng mở cổng thanh toán bằng fiat,... khiến cho hoạt động giao dịch trên nền tảng càng trở nên sôi động.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,304
Messages
6,988,691
Members
165,879
Latest member
xaxuke95
Back
Top Bottom