News Máy Đào S19 của Bitmain Nắm Giữ Phần Lớn Tỷ Lệ Băm Mạng Bitcoin

Nghiên cứu mới: Máy đào S19 của Bitmain chiếm đa số tỷ lệ băm mạng Bitcoin12 tháng 7, 2023 adminHiệu suất năng lượng của Bitcoin đã là một vấn đề quan tâm trong suốt những năm qua khi hoạt động đào mỏ tiêu thụ một lượng điện khá lớn.

Một phần nguyên nhân đến từ những máy đào mà người khai thác sử dụng, có tiêu thụ năng lượng cao.


Theo một báo cáo mới của Coinmetrics, ba mẫu máy đào Bitcoin chiếm 76% sức mạnh tính toán của mạng Bitcoin.

Báo cáo cũng cho thấy rằng hiệu suất năng lượng của Bitcoin đã cải thiện đáng kể trong năm năm qua.

Năng suất Năng lượng của Mạng Bitcoin Đã Cải Thiện Đáng Kể, Nghiên Cứu Phát HiệnMenu hiện thịBa mẫu máy đào này bao gồm Antminer S19j Pro, Antminer S19 XP và Antminer A19. Hai trong số những máy đào này, Antminer S19j Pro và Antminer S19, đã được sử dụng nhiều nhất bởi người khai thác Bitcoin kể từ năm 2021.

Coinmetrics lưu ý rằng Antminer S19j Pro chiếm 34,3% tỷ lệ băm mạng trong khi S19 chiếm 28,1%.

Ông còn cho biết rằng Antminer S19 XP chỉ chiếm 13,7% tỷ lệ băm mạng.

Trong khi đó, báo cáo cũng lưu ý rằng tỷ lệ băm của MicroBT M50 vẫn ở dưới ngưỡng nhận biết được.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng phương pháp mới để xác định và truy cập các máy được sử dụng trong mạng Bitcoin bằng cách theo dõi dấu vân tay của chúng.

Tiêu thụ điện và sức mạnh tính toán của các máy đào Bitcoin khác nhau theo từng mô hình.

Một số thiết bị đào Bitcoin tiêu thụ năng lượng cao trong khi sản xuất tỷ lệ băm thấp. Kể từ khi ra đời, Bitcoin đã nổi tiếng với hiệu suất năng lượng không hiệu quả do vấn đề này.

Tuy nhiên, báo cáo của Coinmetrics cho biết hiệu suất năng lượng của mạng Bitcoin đã cải thiện khoảng 60% kể từ tháng 7 năm 2018 với sự xuất hiện của những máy hiệu quả hơn.

Hơn nữa, báo cáo cho biết mạng Bitcoin hiện nay tiêu thụ trung bình 33,6 joule cho mỗi tetrahash (J/TH) công suất tính toán. Đó là một tăng trưởng 62% về hiệu suất năng lượng mạng so với 89,3 J/TH được ghi nhận vào ngày 1 tháng 7 năm 2018.

Karim Helmy, một trong những tác giả của báo cáo, nhấn mạnh rằng tốc độ thay đổi trong tiêu thụ năng lượng đã mạnh hơn trong quá khứ.

Nghiên cứu cũng phát hiện rằng mạng Bitcoin tiêu thụ 13,4 gigawatt (GW) năng lượng, ít hơn 13% so với chỉ số của Cambridge University Centre of Alternative Finance, thường được trích dẫn liên tục bởi những người phê phán.

Sự Dịch Chuyển Của Đào Bitcoin Sang Năng Lượng Tái TạoMạng Bitcoin có sự bảo mật từ một sự đồng thuận chứng minh công việc được cung cấp bởi phần cứng tiên tiến và lượng điện lớn. Tuy nhiên, việc tiêu thụ năng lượng cao có thể gây hại cho môi trường.

Vì vậy, những người khai thác Bitcoin đang chuyển sang các nguồn năng lượng bền vững và xanh hơn.

Một nghiên cứu gần đây của CoinShares cho thấy 74,1% năng lượng khai thác Bitcoin đến từ năng lượng tái tạo.

Trong một sự phát triển mới, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại El Salvador, Volcano Energy, đã đề xuất một dự án xây dựng một công viên sản xuất năng lượng tái tạo công suất 241 MW.

Dự án kỳ vọng sẽ có tổng cam kết đầu tư 1 tỷ đô la nhưng đã nhận được vòng huy động vốn ban đầu là 250 triệu đô la.

Tether, công ty phát hành stablecoin USDT, là một trong những nhà đầu tư của dự án và dự định đóng góp kiến thức để giúp dự án thành công.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,308
Messages
6,988,842
Members
165,882
Latest member
Longlelatoi123

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom