Mastercard đang chuẩn bị cơ sở hạ tầng để triển khai CBDC

Gã khổng lồ thanh toán Mastercard đang tiến tới mục tiêu dùng tất cả nguồn lực sẵn có của mình để có thể hỗ trợ mạnh mẽ hơn trong không gian tiền mã hóa, mà cụ thể ở đây chính là đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung Ương (CBDC).


mastercard-transfer-agini-cbdc-icin-hazirliyor-2[1].jpeg


Trong cuộc họp báo cáo thu nhập với các nhà đầu tư và các bên liên quan, Michael Miebach, Giám đốc điều hành của Mastercard, đã thảo luận về triển vọng tích cực của ông về ngành tiền mã hóa. Công ty không chỉ chứng kiến sự tăng trưởng khối lượng đáng kể trong việc người tiêu dùng sử dụng thẻ Mastercard để mua crypto mà còn đảm bảo một số mối quan hệ đối tác với các công ty blockchain.

Nhưng quan điểm tham vọng nhất của Miebach đã xuất hiện trong một cuộc thảo luận liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung Ương (CBDC), ông cho biết:

“Cơ hội tốt nhất để công nghệ này hoạt động cho các khoản thanh toán là được phát hành thông qua chính phủ dưới hình thức CBDC. Chúng tôi đã nói điều đó trong một vài cuộc họp trước đây và sẵn sàng hỗ trợ khi chính phủ đưa ra CBDC như một loại tiền tệ thanh toán trong mạng lưới của chúng tôi.”

Miebach hoàn toàn tự tin về vai trò của Mastercard trong vấn đề này. Với 113 tỷ giao dịch được xử lý trên toàn cầu vào năm ngoái, chỉ sau 188 tỷ của Visa và 151 tỷ của Union Pay, Miebach tuyên bố rằng Mastercard có thể cung cấp một không gian an toàn cho các ngân hàng chính phủ và khu vực tư nhân để tìm ra cách thức hoạt động thực sự.

Các cuộc thảo luận về CBDC đã tiếp tục thu hút nhanh chóng trong năm qua. Vào ngày 21 tháng 10, Bahamas trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phát hành CBDC – được gọi là “Sand Dollar”. Chỉ vài ngày sau, Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari đã công bố kế hoạch ra mắt eNaira CBDC của riêng mình tại nước này.

Mạng lưới thanh toán hàng đầu thế giới đã quan tâm sâu sắc đến lĩnh vực tiền mã hóa trong những tháng gần đây. Vào ngày 24 tháng 10, Mastercard thông báo sẽ hợp tác với nền tảng Bakkt để cho phép khách hàng Hoa Kỳ của mình giao dịch crypto. Đồng thời, công ty cũng đã “thâu tóm” công ty truy vết tiền mã hoá CipherTrace để theo dõi các giao dịch bất hợp pháp trên 900 đồng tiền mã hóa khác nhau.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Miebach đã thực hiện một cách tiếp cận tránh rủi ro hơn đối với toàn ngành, khi hướng trọng tâm của mình về phạm vi CBDC và stablecoin.

“Chúng tôi có mặt ở đây để tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản đầu tư như một loại tài sản và chúng tôi sẵn sàng cho CBDC . Có nên có một stablecoin khu vực tư nhân không? Mastercard cũng có thể làm điều đó. Nhưng chúng tôi có những nguyên tắc rất nghiêm ngặt về thời điểm nên làm điều này và khi nào thì không.”

Nguồn : coin68​
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
383,341
Messages
6,679,875
Members
148,889
Latest member
Nhu3153

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week