News Mạng Solana Liên Tục Gặp Sự Cố Kỹ Thuật

Theo ghi nhận của người dùng trên Twitter cho biết hôm qua các giao dịch trên mạng Solana đã gặp phải gián đoạn do sự cố kỹ thuật, khiến giao dịch của họ không thực hiện được.

solana-gap-su-co-ky-thuat.jpg

Sự cố bắt đầu vào khoảng 1 giờ sáng theo giờ ET vào thứ bảy.

Mặc dù lý do của sự cố vẫn chưa rõ ràng, nhưng các validator và kỹ sư cốt lõi của Solana nghi ngờ rằng có thể có lỗi trong phiên bản mới nhất trong code của Solana, được phát hành chỉ vài giờ trước khi xảy ra sự cố.

Một vấn đề phát sinh từ một “fork” Solana được báo cáo rằng “do mạng đang gặp vấn đề nói trên dẫn đến các phiên bản lịch sử giao dịch xung đột”.

“Mạng Solana đang gặp phải hành vi không chuẩn (fork). Các kỹ sư của chúng tôi đang điều tra vấn đề và đưa ra cách xử lý tốt nhất”, Chorus One, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain cho Solana, cho biết.

Chorus One nói thêm rằng việc các validator tăng mức sử dụng bộ nhớ và giảm đáng kể thông lượng giao dịch khiến mạng ngừng xử lý các giao dịch của người dùng.

Do đó, những validator của Solana đã được hướng dẫn khởi động lại các cụm mạng của mình từ một khoảng thời gian cụ thể, quá trình hiện đang diễn ra.

Solana Foundation hiện từ chối bình luận về sự cố…

Trong 7 ngày qua giá SOL không ghi nhận được bất kỳ bước tiến nào, đồng tiền này giảm từ ngưỡng 26.6 USD vào hôm 20/2 xuống 22.8 USD ở thời điểm viết bài.

bieu-do-solana-1.jpg
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,057
Messages
6,943,157
Members
163,474
Latest member
dangngan80112
Back
Top Bottom